Tip Tặng Quà Tết Cho Nhân Viên ý nghĩa khích lệ tinh thần

Cuối năm cũ đầu năm mới là lúc mà các công ty, doanh nghiệp tất bật chuẩn bị quà để thể hiện sự tri ân đến toàn thể cán bộ công nhân viên đã chăm chỉ cống hiến suốt thời gian qua. Tặng quà Tết cho nhân viên tưởng dễ nhưng cũng thật khó. Bởi lẽ set quà phải phù hợp, cân đối với ngân sách của công ty nhưng đồng thời cần phù hợp với nhu cầu, sở thích của nhân viên. Nếu bạn đang băn khoăn chưa có ý tưởng để mua quà Tết cho nhân viên, bài viết dưới đây của VPEC sẽ giúp bạn. Bên cạnh những lưu ý khi chọn quà Tết cho nhân viên, chúng tôi sẽ gợi ý những món quà lý tưởng cùng nơi mua quà uy tín giúp bạn.

Vì sao công ty, doanh nghiệp nên tặng quà Tết cho nhân viên vào dịp cuối năm?

Quà Tết cho nhân viên nhằm tri ân và ghi nhận những đóng góp trong năm qua

Trong suốt thời gian một năm, cán bộ công nhân viên đã dốc hết sức lực và trí óc để cống hiến cho công ty. Chính vì thế, họ xứng đáng nhận được phần thưởng đúng với những gì mà mình đã đóng góp. Tặng quà Tết cho nhân viên đóng vai trò là phần thưởng, là sự ghi nhận và cảm ơn của ban lãnh đạo đến toàn thể công nhân viên.

Không chỉ cần chăm sóc khách hàng, đối tác,… mà ngay cả với nhân viên, tức các mối quan hệ bên trong, công ty cũng cần giao tiếp và tạo dựng mối quan hệ tốt. Bởi lẽ, họ là người trực tiếp đóng góp công sức và chất xám cho công ty. Để doanh nghiệp phát triển, để ngày càng có nhiều khách hàng biết đến sản phẩm của công ty, chắc hẳn cần có sự đồng lòng và chung sức của tập thể nhân viên. Chính vì thế, món quà Tết tặng cho nhân viên tuy không quá đề cao giá trị vật chất nhưng sẽ là món quà tinh thần ý nghĩa mà nhân viên luôn muốn nhận được vào dịp Tết đến xuân về.

Tặng quà Tết cho nhân viên là điều mà các công ty nên làm
Tặng quà Tết cho nhân viên là điều mà các công ty nên làm

Tinh thần làm việc của nhân viên tăng lên đáng kể sau khi được nhận quà Tết

Lý do thứ hai mà công ty và doanh nghiệp nên tặng quà Tết cho nhân viên là để tạo động lực, thúc đẩy tinh thần cống hiến của nhân viên. Sau khi nhận được quà, tâm lý chung của nhân viên sẽ cảm thấy rằng mình đã xứng đáng nhận món quà ấy. Đồng thời, họ cũng suy nghĩ mình cần phải cố gắng làm việc hơn nữa để đền đáp lại sự kỳ vọng của ban lãnh đạo nói riêng và toàn thể công ty nói chung. Nếu họ tiếp tục phấn đấu, họ cũng sẽ lại nhận được món quà Tết ý nghĩa khác vào những năm tiếp theo.

Tặng quà Tết cho nhân viên được xem là cách “lấy lòng” vừa lộ liễu nhưng vẫn rất minh bạch. Món quà tuy giá trị không lớn vậy mà lại mang đến nhiều lợi ích. Một mặt, nó động viên tinh thần, khích lệ nhân viên tiếp tục nỗ lực phấn đấu. Mặt khác, tình cảm của nhân viên dành cho công ty từ đó cũng nhân lên gấp bội. Một khi anh chị em nhân viên cảm thấy mình được đối xử như một gia đình, không có lý do gì họ lại không dốc lòng cống hiến.

Quà Tết cho ý nghĩa quan trọng đối với cả nhân viên lẫn công ty
Quà Tết cho ý nghĩa quan trọng đối với cả nhân viên lẫn công ty

Tặng quà Tết cho nhân viên giúp công ty giữ chân nhân tài

Khoảng thời gian cuối năm cũ, đầu năm mới luôn là lúc có nhiều xáo trộn nhất trong bộ phận nhân sự của các công ty. Khi người lao động cảm thấy bản thân không được công ty đối xử tử tế, chế độ đãi ngộ không hợp lý, họ hoàn toàn có lý do để “chia tay” doanh nghiệp để tìm đến nơi tốt hơn. Một trong số những yếu tố chi phối quyết định này chính là việc tặng quà Tết cho nhân viên vào dịp cuối năm. 

Nếu công ty của bạn không muốn mất đi nhân tài sang đối thủ cạnh tranh, hãy quan tâm hơn nữa đến chính sách thưởng Tết. Dù là bất kỳ ai, việc được nhận quà luôn luôn là niềm hạnh phúc. Chính vì thế, đừng bao giờ lơ là việc tặng quà Tết cho nhân viên nếu bạn muốn công ty có thể phát triển trong thời gian dài.

Món quà Tết tuy nhỏ nhưng mang nhiều ý nghĩa
Món quà Tết tuy nhỏ nhưng mang nhiều ý nghĩa

Thương hiệu của công ty được PR thông qua việc tặng quà Tết cho nhân viên

Doanh nghiệp của bạn sẽ chẳng cần phải tốn ngân sách để PR, quảng cáo. Chỉ thông qua việc tặng quà Tết cho nhân viên, danh tiếng công ty sẽ đồng thời được lan truyền rộng rãi. Không chỉ nhân viên trong công ty mà ngay cả người thân, bạn bè của họ và nhân viên công ty khác cũng có thiện cảm tốt về công ty. Chính nhờ những “đại sứ thương hiệu” miễn phí này mà hình ảnh tốt đẹp của công ty được quảng bá và duy trì đến với công chúng. Bạn có thể sử dụng chính các hộp quà, túi quà để in logo, tên và thông điệp của công ty.

>> Tham khảo:

Những lưu ý quan trọng khi tặng quà Tết cho nhân viên

Cân đối ngân sách của công ty

Yếu tố quan trọng nhất để tặng quà Tết cho nhân viên luôn là vấn đề ngân sách quy mô của công ty. Công ty có thể chi bao nhiêu tiền dành cho khoản quà tặng cuối năm? Số lượng nhân viên trong công ty nhiều hay ít? Quy mô công ty vừa, lớn hay nhỏ? Có rất nhiều yếu tố chi phối đến món quà Tết tặng cho nhân viên. 

Lựa chọn hình thức tặng quà phù hợp

Dựa vào ngân sách mà công ty, doanh nghiệp nên lựa chọn hình thức tặng quà Tết cho nhân viên một cách hợp lý. Nếu có quá nhiều nhân viên, bạn có thể cân nhắc lựa chọn quy đổi thành tiền mặt. Việc thưởng tiền trực tiếp vừa giúp bạn không phải đầu đầu suy nghĩ quà tặng hợp lý lại làm hài lòng nhân viên vì có ý nghĩa thiết thực. Tuy nhiên, nếu ngân sách không đủ, tặng quà Tết bằng hiện kim lại không phải là ý tưởng hợp lý. Với trường hợp này, bạn nên chuyển sang tặng quà bằng hiện vật.

Tặng quà cho nhân viên có khá nhiều điểm lưu ý
Tặng quà cho nhân viên có khá nhiều điểm lưu ý

Tặng quà thiết thực

Hiện nay, xu hướng xã hội đã dần chuyển thành món quà có ý nghĩa thiết thực, có thể sử dụng thay vì chỉ có mục đích trưng bày, trang trí hay kỉ niệm. Chính vì thế, tặng quà Tết cho nhân viên cũng nên lưu ý đến tính hữu dụng để phần nào giải quyết những nỗi lo hay trăn trở dịp cuối năm của nhân viên. Sẽ thật lãng phí nếu món quà công ty dành tặng nhưng người lao động lại không thể sử dụng được. 

Quà tặng cần đúng nhu cầu nhân viên 

Đối với bất kỳ ai, dù là người thân, bạn bè, đối tác đồng nghiệp hay nhân viên, món quà trao đi cần phải phù hợp với nhu cầu, độ tuổi, giới tính của người nhận. Hãy dành thời gian nghiên cứu và tìm hiểu sở thích, mong muốn của anh chị em nhân viên trong công ty để từ đó có thể tặng quà Tết cho nhân viên một cách hợp lý.

Luôn bình đẳng khi tặng quà Tết cho nhân viên 

Dù nhân viên là ai, giới tính gì, phòng ban khác nhau, thâm niên làm việc lâu dài, họ cũng đều có quyền nhận quà Tết một cách công bằng. Hơn nữa, việc tặng quà Tết cho nhân viên bình đẳng còn thể hiện bạn là người sếp công tư phân minh. Ngoài ra, điều này còn giúp tránh khỏi tình huống xảy ra sự đố kỵ, ganh đua hay so sánh lẫn nhau giữa nhân viên trong công ty.

Món quà Tết thể hiện sự quan tâm của công ty cho nhân viên
Món quà Tết thể hiện sự quan tâm của công ty cho nhân viên

Kèm theo tấm thiệp bên trong giỏ quà Tết

Dù quà Tết ưu tiên sự thiết thực nhưng đừng bỏ qua yếu tố cảm xúc khi tặng quà Tết cho nhân viên. Chỉ mới một tấm thiệp nhỏ, bên trong là lời chúc trang trọng và ấm áp của ban lãnh đạo cũng đủ khiến nhân viên công ty cảm thấy hạnh phúc và trân trọng món quà hơn. Tấm thiệp tuy không lớn và cũng chẳng đáng giá bao nhiêu nhưng lại có ý nghĩa quan trọng giúp thắt chặt tình cảm giữa sếp và nhân viên. 

Lựa chọn nơi mua quà Tết uy tín

Việc nghiên cứu để tìm chọn một nơi đủ đảm bảo có khả năng cung cấp số lượng lớn quà tặng là điều mà công ty nên lưu ý. Đặc biệt, khi tặng quà Tết cho nhân viên là thực phẩm, thức ăn, nước uống, sự uy tín của các cơ sở cung cấp này càng cần đặt lên hàng đầu. Bởi lẽ, nếu món quà không đảm bảo chất lượng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của nhân viên. Từ đó, xảy ra nhiều hậu quả và hệ lụy khôn lường. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh đặc sản, cửa hàng đặc sản Bá Kiến luôn cung cấp những sản phẩm uy tín, chất lượng hàng đầu đến tay người tiêu dùng.

Nên đặt mua giỏ quà Tết ở cơ sở uy tín
Nên đặt mua giỏ quà Tết ở cơ sở uy tín

Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị và có kế hoạch mua quà Tết tặng nhân viên. Bởi cuối năm, có hàng ngàn doanh nghiệp khác cũng có nhu cầu tương tự. Để đảm bảo quà tặng không bị thiếu hụt, chất lượng đảm bảo và giao hàng đúng hẹn, bạn nên liên hệ cơ sở cung cấp quà tặng từ sớm. Cách đặt hàng với số lượng lớn sẽ giúp công ty nhận được chiết khấu hấp dẫn, từ đó tiết kiệm một khoản kha khá chi phí bỏ ra.

Gợi ý những mẫu quà Tết tặng nhân viên hợp lý nhất

Giỏ quà Tết tiện lợi – đơn giản 

Đối với bất kỳ đối tượng người nhận nào, giỏ quà Tết luôn là ưu tiên số 1 được ưa chuộng nhất. Và quà Tết cho nhân viên cũng không phải là điều ngoại lệ. Với hình thức này, tùy theo mức ngân sách, công ty có thể linh hoạt số lượng quà trong giỏ. Chính vì lý do này mà giá của từng giỏ quà Tết cũng rất đa dạng, từ 500.000 đồng cho giỏ quà nội địa đến vài triệu đồng cho giỏ quà gồm những thực phẩm cao cấp hơn nhu rượu vang, hạt mắc ca, hạt óc chó,… Hơn nữa, bạn cũng có thể thỏa sức lựa chọn từng món quà bên trong sao cho phù hợp với từng nhân viên. Khi bạn đặt mua sẵn những set giỏ quà Tết, bạn cũng không phải tốn thời gian và đau đầu suy nghĩ để tìm từng món.

Giỏ quà Tết bằng giỏ luôn được nhiều người ưu tiên nhất
Giỏ quà Tết bằng giỏ luôn được nhiều người ưu tiên nhất

Tại cửa hàng đặc sản Bá Kiến, có rất nhiều set giỏ quà với giá trị khác nhau để bạn dễ dàng tặng quà tết cho nhân viên. Giỏ Quà Tết Đoàn Viên bao gồm Cá kho Bá Kiến, rượu nếp cái hoa vàng, chè lọc Shan tuyết, bánh chưng gấc, hành muối có giá 1.500.000 đồng. Nếu ngân sách công ty bạn dư giả hơn, hãy lựa chọn Giỏ Quà Tết Thịnh Vượng giá từ 3.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng tùy theo trọng lượng từng món quà bên trong. 

Bánh chưng, chả lụa 

Tặng quà Tết cho nhân viên bằng bánh chưng, giò lụa, củ kiệu hay các loại gia vị cũng là những món quà mà bạn có thể cân nhắc. Chúng đảm bảo tính thiết thực bởi lẽ, vào dịp Tết, nhân viên cũng sẽ phải chi trả số tiền nho nhỏ để cúng tổ tiên và chiêu đãi khách khứa. Người lao động có thể sử dụng quà ngay khi được nhận hoặc thậm chí là dùng trong năm. Tuy nhiên, với một số món, bạn nên lưu ý thời gian tặng để tránh thức ăn bị hỏng.

Tặng quà sức khỏe, dinh dưỡng

Với xu hướng trong những năm gần đây, sức khỏe là yếu tố được ưu tiên hàng đầu. Vì thế, tặng quà Tết cho nhân viên những món giúp bồi bổ sức khỏe như các loại hạt dinh dưỡng mix 8 loại, thuốc bổ, vitamin,… cũng là sự lựa chọn không tồi. Còn gì phù hợp hơn món quà tặng bổ dưỡng thay cho câu chúc nhau sức khỏe và an lành. Cửa hàng đặc sản Bá Kiến gợi ý cho bạn món sá sùng Quan Lạn đặc sản Quảng Ninh. Đây là thứ nguyên liệu đắt đỏ trong ẩm thực và cũng là bài thuốc gia truyền bổ dưỡng dành cho các quý ông.

Tặng sản phẩm liên quan đến sức khỏe là lựa chọn hợp lý
Tặng sản phẩm liên quan đến sức khỏe là lựa chọn hợp lý

Nước uống, rượu, bia, trà

Vào dịp Tết, bên cạnh lời chúc thì tiếng cụng ly là âm thanh không thể nào thiếu. Vì thế, các loại nước giải khát quen thuộc, nước ngọt hay rượu bia sẽ là món quà Tết cho nhân viên vừa hợp lý lại thiết thực. Tùy theo từng ngân sách, bạn có thể tặng nhiều loại thức uống. Giả sử, thay vì tặng cả thùng rượu, bạn nên kết hợp một vài gói trà và cà phê. 

Tặng quà Tết nhân viên bằng đồ gia dụng 

Trong gia đình, đồ gia dụng vô cùng quan trọng, đặc biệt là đồ dùng cho phòng bếp hay phòng khách dùng chung giữa các thành viên. Quà Tết cho nhân viên nên là món đồ mà hầu hết gia đình nào cũng sử dụng được. Chẳng hạn như đồng hồ, bộ ấm chén, bộ bát đũa, khay lọ đựng bánh mứt hay những chiếc quạt. Chắc chắn, không chỉ nhân viên mà người thân của họ cũng đều cảm thấy hạnh phúc và thỏa mãn với món quà hữu dụng như thế này.

Giỏ quà Tết cho nhân viên gồm các loại nước, rượu, bia
Giỏ quà Tết cho nhân viên gồm các loại nước, rượu, bia

Tặng đặc sản làm quà Tết cho nhân viên

Đặc sản vùng miền đang dần được nhiều công ty doanh nghiệp lựa chọn làm quà Tết tặng nhân viên. Bởi lẽ, chúng vừa có giá trị, có thể sử dụng ngay trong dịp Tết mà lại mang đến trải nghiệm mới lạ, thú vị cho nhân viên cùng gia đình. Chi phí của đặc sản không hề cao, vì thế công ty có thể cân nhắc để tặng quà Tết cho nhân viên món quà này. Cửa hàng đặc sản Bá Kiến là đơn vị cung cấp đặc sản hàng đầu Việt Nam hiện nay với đa dạng sản phẩm: 

  • Cá kho Bá Kiến: món cá kho trứ danh mang đậm văn hóa Việt Nam xưa. Một nồi cá kho chất lượng, thấm đẫm gia vị sẽ là món quà quý giá để bạn tặng nhân viên. 
  • Ruốc tôm Bá Kiến: có hơn 55% là tôm nguyên chất, 40% thịt heo và 5% gạch tôm, sản phẩm này đảm bảo vẫn giữ độ dai, ngon, ngọt của tôm và béo ngậy từ thịt heo khi đến tay người sử dụng.
  • Chả rươi Bá Kiến: món chả làm từ rươi – món đặc sản khai thác từ Tứ Kỳ, Hải Dương. Những con rươi tươi ngon tự nhiên, được chế biến sạch sẽ để tạo nên từng thớ chả chất lượng nhất.
  • Ngoài ra, cửa hàng đặc sản Bá Kiến còn một số sản phẩm đặc sắc khác như: tôm khô Hạ Long, cá chỉ vàng Bá Kiến, chè Shan Tuyết, mực khô Tô Cô,…

Nếu bạn mong muốn tìm kiếm một địa chỉ mua đặc sản uy tín làm quà Tết cho nhân viên trong dịp Tết năm nay, hãy ghé thăm cửa hàng đặc sản Bá Kiến tại địa chỉ:

Số 18, Đường Trung Yên 10A, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024.66.82.3737 – 0962.08.3232 – 0915.08.5151

Hy vọng, bài viết này đã có ích cho bạn trong việc lựa chọn quà Tết cho nhân viên. Bên cạnh chế độ đãi ngộ và lương thưởng, món quà Tết tuy không có giá trị lớn là lại liều thuốc tinh thần quý giá giúp động viên và khích lệ nhân viên phấn đấu nhiều hơn.