Tổng hợp các bài viết mô tả & giải thích về các hiện tượng trong tự nhiên, hiện tượng siêu nhiên kỳ thú, giải thích các hiện tượng lạ xảy ra trong thiên nhiên, hiện tượng sinh học, toán học, vật lý & hóa học. Giải thích hiện tượng sấm sét, sấm chớp trong mưa rông. Sấm sét là gì, tại sao có sấm sét, nguyên nhân gây ra hiện tượng sấm sét, cách phòng tránh sấm sét an toàn. Giải thích nguyên nhân của hiện tượng bị bóng đè, vì sao khi ngủ hay bị bóng đè, bóng đè có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không? Giải thích hiện tượng bóng đè theo tâm linh. Giải thích hiện tượng bị ảo giác, ảo ảnh. Nguyên nhân bị ảo giác là gì, khi nào bị ảo giác? Cách chữa bị ảo giác. Cầu vồng xuất hiện khi nào, cầu vồng có mấy màu, tại sao có hiện tượng cầu vồng, giải thích hiện tượng cầu vồng sau cơn mưa. Vì sao bị chuột rút, Giải thích hiện tượng chuột rút, băng tan, động đất, gió bão, giông tố, Nguồn gốc, nguyên nhân gây ra hiện tượng & giải thích hiện tượng hiệu ứng nhà kính, hiệu ứng ánh sáng, khúc xạ ánh sáng, giao thoa ánh sáng, lạm phát, Nguồn gốc, nguyên nhân gây ra hiện tượng & giải thích hiện tượng mưa axit, mưa ngâu, mưa đá, mộng du, Nguồn gốc, nguyên nhân gây ra hiện tượng & giải thích hiện tượng ma chơi – ma nhập, mao dẫn, gọi hồn, núi lửa, bị nghén khi mang thai, quang hợp, sóng thần, súng giật lùi khi bắn, Nguồn gốc, nguyên nhân gây ra hiện tượng & giải thích hiện tượng ứ giọt và rỉ nhựa trên lá cây, dương cực tan, đoản mạch, elnino, giật mắt phải, lên đồng, Nguồn gốc, nguyên nhân gây ra hiện tượng & giải thích hiện tượng nháy mắt trái, nhật thực, nguyệt thực, thủy triều, Nguồn gốc, nguyên nhân gây ra hiện tượng & giải thích hiện tượng oxy hóa, phản xạ ánh sáng, quang điện, Nguồn gốc, nguyên nhân gây ra hiện tượng & giải thích hiện tượng qủy ám, thẩm thấu, bói chén. Những hình ảnh ngộ nghĩnh, hình ảnh hài hước, độc đáo, hình ảnh đẹp nhất, hình ảnh kỳ lạ, kinh dị nhất thế giới. Tổng hợp các bài viết mô tả & giải thích về các hiện tượng trong tự nhiên, hiện tượng siêu nhiên kỳ thú, giải thích các hiện tượng lạ xảy ra trong thiên nhiên, hiện tượng sinh học, toán học, vật lý & hóa học.

 

Hotline VPEC: 0948555111

Tại sao bị bong da tay? Bong tróc da tay là dấu hiệu của bệnh gì?

Bàn tay là nơi thường xuyên phải tiếp xúc với nhiều yếu tố xung quanh, đặc biệt những người lao động chân tay hay người nội trợ thì bong tróc da tay thường do yếu tố dị ứng với chất tẩy rửa. Tuy nhiên, tróc da có thể là bệnh toàn thân như rối loạn thần kinh thực vật, đổ mồ hôi tay nhiều, dinh dưỡng kém, ăn uống thiếu chất, nhất là thiếu vitamin A, B, PP. Nhưng đại đa số trường hợp tróc da tay thường không tìm được nguyên nhân.

Read more...

Tại sao bị AMIDAN? Nguyên nhân & cách điều trị bệnh Amidan là gì?

Viêm Amidan là những tổn thương cấp hoặc mãn tính ở bộ phận amidan có thể do vi khuẩn hoặc virus gây ra. Bệnh ở nhiều độ tuổi khác nhau song trẻ em và ở lứa tuổi thiếu niên là những đối tượng thường mắc phải. Viêm amidan có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm do đó cần nắm được nguyên nhân của bệnh và triệu chứng bệnh viêm amidan để có biện pháp điều trị kịp thời nhất.

Read more...

Giải mã hiện tượng gọi hồn, nhập vong hay ma nhập là gì?

Chắc chúng ta không còn xa lạ gì với những từ “GỌI HỒN, NHẬP VONG, MA NHẬP hay ÁP VONG”. Ngày nay, khi xã hội càng phát triển thì xu hướng con người quan tâm đến thế giới thứ 2 (hay còn gọi là Cõi âm) ngày càng nhiều hơn. Họ lý giải rằng, sự thịnh vượng, phát triển của xã hội nói chung và sự thành đạt của bản thân mình nói riêng là có phần do sự tương tác trợ giúp từ những người thân đã khuất ở dưới cõi âm của họ,… Đó cũng là lý do giải thích vì sao mà con người lại rất quan tâm đến hiện tượng huyền bí: gọi hồn + nhập vong + ma nhập… có thật hay không?
Read more...

Giải thích nguyên nhân của hiện tượng tại sao bị bóng đè?

Trước kia, khi xã hội chưa phát triển, con người vẫn thường xem hiện tượng bóng đè như một điều bí ẩn, một tác động từ thế lực siêu nhiên của những linh hồn người chết, thậm chí con người còn xem đó như một trường hợp bị chừng phạt từ cõi âm dành cho người bị bóng đè.
Read more...

Nguyên nhân hiện tượng tại sao bị chuột rút & cách điều trị

Đang đêm trong giấc ngủ, bạn thấy ở bắp chân mình khó chịu, đau đau,… và cảm giác này tăng dần lên đến khi nó căng cứng chân lại; bạn bị đau buốt mà không biết phải xoay sở như thế nào? Đó chính là do hiện tượng bạn bị chuột rút (miền nam còn gọi là ). Chuột rút xảy ra trong bất kỳ trường hợp nào, bạn đang làm việc, đi bộ, chạy, chơi thể thao,… đặc biệt là khi bơi lội; nếu bị chuột rút có lẽ sẽ rất nguy hiểm nếu chúng ta không hiểu biết về hiện tượng này.
Read more...

Nguyên nhân tại sao bị dị ứng hải sản: cua, tôm & Cách điều trị?

Hải sản là món ăn bổ dưỡng và được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, hải sản cũng là loại thực phẩm nhạy cảm dễ gây dị ứng. Tại sao lại có hiện tượng như vậy? Biểu hiện của dị ứng ngứa ban đỏ do ăn hải sản tôm, cua ghẹ, ốc hay ngêu ngao,... là gì? Hãy tham khảo bài viết dưới đây và tìm những bài thuốc hiệu quả để xử lý vấn đề dị ứng đồ biển ở một số người.
Read more...

Giải thích hiện tượng đái dầm ở trẻ & cách điều trị hiệu quả

Đái dầm về đêm ở trẻ là chứng tiểu tiện không tự chủ được trong lúc ngủ, chứng này thường gặp ở trẻ em dưới 2 tuổi nhưng có khoảng 15% đến 20% trẻ dưới 5 tuổi mắc bệnh này, thậm chí có những trẻ ở độ tuổi từ 10 – 15 tuổi vẫn còn bị đái dầm. Hôm nay VPEC sẽ chỉ ra các nguyên nhân và cách khắc phục chứng đái dầm về đêm ở trẻ cho các bậc cha me. Cùng xem nhé!
Read more...

Giải thích hiện tượng vì sao trẻ nhỏ hay bị nôn trớ?

Đối với những người đang nuôi con nhỏ thì hiện tượng bị nôn trớ ở trẻ sẽ không còn xa lạ, nó xảy ra thường xuyên liên tục trong quá trình nuôi dưỡng. Và sự lo lắng được thể hiện trên những khuôn mặt của các bà mẹ trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc chăm con là chuyện dễ hiểu. Và câu hỏi đặt ra là tại sao trẻ nhỏ thường hay bị nôn trớ khi ăn như vậy?
Read more...

Giải thích hiện tượng bị nháy, giật mắt trái & mắt phải ở người

Bạn đã bao giờ thấy hiện tượng mắt trái hay mắt phải của mình tự nhiên bị nháy hay giật giật. Và lúc đó bạn có đặt ra câu hỏi là không biết nguyên nhân tại sao mắt mình lại như vậy, nó có phải là triệu trứng biểu hiện của một căn bệnh nào đó về mắt hay không? Hay nó điềm báo điểu gì?
Read more...

Giải thích hiện tượng hướng theo ánh sáng của cây là gì?

Tính hướng quang đã được Darwin nghiên cứu từ năm 1880 và ông cho rằng đỉnh ngọn cây là nơi tiếp nhận kích thích của ánh sáng một chiều.Tính hướng quang là đặc điểm sinh trưởng của cơ quan hướng về phía ánh sáng. Các cơ quan bộ phận khác nhau của cây có tính hướng quang khác  nhau. Thân của cây có tính hướng quang dương tức là hướng đến nguồn ánh sáng. Ðể thấy rõ điều  đó ta quan sát thí nghiệm sau:  đem hạt hòa thảo gieo vào trong chậu rồi đặt vào một thùng tối có một lỗ cho ánh sáng chui qua. Sau một thời gian những cây con không mọc thẳng mà cong về phía có lỗ ánh sáng.
Read more...

Giải thích hiện tượng tại sao bị hắt hơi về tâm linh & y học?

Hắt hơi là một hiện tượng thường gặp rất nhiều ở con người. Nguyên nhân của nó là do tác động từ nhiều yếu tố khác nhau, có thể do thay đổi thời tiết, môi trường, do mùi lạ, do cơ địa người hoặc cũng có thể do bệnh tật,… đều có thể gây ra hiện tượng hắt xì hơi.
Read more...

Giải thích nguyên nhân tại sao khi khóc chảy nước mắt?

Khi vui thì người ta cười, điều này rõ ràng là sự hiển nhiên, nhưng với khóc thì cả khi buồn, khi vui người ta đều khóc. Vậy khóc là gì? Chúng ta giải thích như thế nào về hiện tượng tại sao khi khóc lại chảy ra nước mắt? Và nước mắt ở đâu ra?
Read more...

Giải thích hiện tượng lạm phát kinh tế đúng nhất là gì?

Gần đây, chắc hẳn bạn đã từng được nghe đến câu chuyện ở một quốc gia nào đó trên thế giới, người dân phải sống trong tình cảnh mua một chiếc bánh mỳ nhưng với giá lên tới hàng nghìn đô la. Và nguyên nhân gây ra hiện tượng đó chính là do lạm phát kinh tế. Vậy chúng ta giải thích về hiện tượng lạm phát là gì?
Read more...

Giải thích hiện tượng tại sao xương tự liền khi bị gãy?

Trong bệnh viện chúng ta đã chứng kiến rất nhiều những ca bị gãy xương, thậm chí là bị dập xương? Tuy nhiên, sau khi được phẫu thuật lắp ghép thì chỉ sau một thời gian ngắn những chỗ xương bị gãy sẽ tự liền lại như bình thường?
Read more...

Giải thích nguyên nhân hiện tượng tại sao bị mộng du?

Hầu hết những người trưởng thành bị mộng du cũng từng bị khi còn nhỏ, rất hiếm người bỗng nhiên xuất hiện hiện tượng này khi đã trưởng thành. Cả trẻ em và người lớn đều dễ bị mộng du khi cơ thể ốm, mệt mỏi hoặc khi uống thuốc, bia rượu.
Read more...

Giải thích hiện tượng chu kỳ kinh nguyệt ở nữ là gì?

Kinh nguyệt là tập hợp các thay đổi sinh lý lặp đi lặp lại ở cơ thể phụ nữ dưới sự điều khiển của hệ hormone sinh dục và cần thiết cho sự sinh sản. Ở phụ nữ, chu kỳ kinh nguyệt điển hình xảy ra hàng tháng giữa thời kỳ dậy thì và mãn kinh. Cùng với loài người, chu kỳ kinh nguyệt chỉ xảy ra ở các loài khỉ cao cấp khác, trong khi hầu hết các loài có vú có chu kỳ động dục.
Read more...

Giải thích hiện tượng mọc vống của thực vật trong bóng tối

Có những sự tăng trưởng của cây mà chúng ta như nhìn thấy nó phát triển. Chỉ sau một đêm mà cây đã kéo dài thân lên 5-7 cm thậm chí là 10 hay 15 cm. Vậy chúng ta giải thích sao về hiện tượng khá lý thú này.
Read more...

Giải thích hiện tượng tại sao bị nấc & cách chữa nấc nhanh nhất

Bị nấc là một hiện tượng xảy ra rất phổ biến trong cuộc sống, đặc biệt là trẻ nhỏ. Nó rất quen thuộc đến nỗi người ta cũng không cần biết nó có ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay cuộc sống? Và nguyên nhân gây ra hiện tượng bị nấc là gì? Tuy nhiên, dựa theo những kinh nghiệm dân gian do cha ông để lại thì người dân cũng đã có những mẹo chữa nấc rất hiệu quả. Đó là tất cả những gì chúng tôi xin chia sẻ trong bài viết này.
Read more...

Giải thích hiện tượng ứ giọt và rỉ nhựa ở lá cây là gì?

Hai hiện tượng rỉ nhựa và ứ giọt là do khả năng hút nước và đẩy nước một cách chủ động của rễ lên thân. Chúng có lên quan khăng khít với hoạt động sống của cây đặc biệt là quá trình hô hấp.
Read more...

Giải thích hiện tượng quáng gà là gì & vì sao bị quáng gà

Quáng gà là cách gọi dân gian của bệnh thoái hoá sắc tố võng mạc, được biểu hiện bằng triệu chứng nhìn kém trong điều kiện ánh sáng yếu vào ban đêm... Quáng gà không phải là 1 bệnh mà là 1 nhóm các bệnh có liên quan đến gen di truyền như bệnh lý võng mạc, nhiễm độc thuốc, hoặc tình trạng thiếu Vitamin A. Trong đó nguyên nhân do thiếu vitamine A là phổ biến nhất.
Read more...

Giải thích quá trình hiện tượng quang hợp ở lá cây là gì?

Quang hợp là quá trình mà qua đó thực vật, một số vi khuẩn và những cơ thể sống nguyên thủy, sử dụng năng lượng từ ánh sáng mặt trời để tạo ra đường, thứ mà hô hấp của tế bào biến nó thành ATP, loại nhiên liệu được sử dụng cho mọi hoạt động sống.
Read more...

Giải thích bản chất hiện tượng lên đồng đúng nhất là gì?

Lên đồng là một nghi lễ tôn giáo tín ngưỡng của Đạo Mẫu Tứ Phủ, tuy nhiên, từ lâu đã sản sinh và tích hợp nhiều hiện tượng và sinh hoạt văn hoá nghệ thuật mang tính diễn xướng cộng đồng như âm nhạc, ca hát, múa, các hình thức trang trí... Đặc biệt là hình thức âm nhạc và hát chầu văn, một loại hình hát nghi lễ, dân ca tiêu biểu của Việt.
Read more...

Giải thích hiện tượng quỷ nhập tràng là gì & như thế nào?

Có khá nhiều chuyện về quỷ nhập tràng liên quan đến sự xuất hiện của mèo ma hoặc linh miêu bên quan tài được lưu truyền từ xưa ở nước ta. Những chuyện kỳ bí này được lý giải ra sao dưới góc nhìn khoa học?
Read more...

Lý giải hiện tượng vong nhập là gì & vì sao bị vong nhập?

Trong cuộc sống hiện nay, người ta vẫn thường nói đến những câu chuyện lạ có thật về ”vong nhập hay ma nhập”, lấy người sống để áp vong người chết, cho dương thế “giao lưu” với âm phủ? Đó có thực sự là câu chuyện có thật hay không thì vẫn là câu hỏi chưa có lời giải đáp một cách thỏa đáng bằng khoa học.
Read more...

Lý giải trùng tang là gì & Tại sao có hiện tượng trùng tang?

Việc qua đời đột ngột của ba con người cộng thêm những đồn đoán về “trùng tang” khiến những người còn sống hoảng loạn. Dân trong làng nói rằng, gia đình này bị “âm binh” đeo bám và “trùng” sẽ tiếp tục bắt những người còn sống trong dòng họ.
Read more...
Scroll to top

Đồng hồ chính hãng, đồng hồ nam nữ hàng hiệu giá tốt

ĐỒNG HỒ CHÍNH HÃNG TẠI VPEC

. Bạn là người am hiểu về đồng hồ?

. Bạn muốn thể hiện phong cách & sự tự tin với 1 chiếc đồng hồ hàng hiệu?

. Bạn đang tìm thương hiệu đồng hồ đeo tay gì phù hợp nhất với mình?

. Bạn mong muốn được sở hữu 1 chiếc đồng hồ chính hãng đẹp như ý?

. Bạn không biết nên mua chiếc đồng hồ ấy ở đâu uy tín?

Đồng hồ đeo tay luôn là một trong những món đồ phụ kiện trang sức thời trang đặc biệt rất được ưa chuộng trên thế giới, trong đó có Việt nam. Hãy tìm hiểu và trải nghiệm những mẫu đồng hồ hàng hiệu dành cho nam & nữ đang HOT nhất hiện nay và được người tiêu dùng khắp nơi trên thế giới yêu thích lựa chọn...!

Xem ngay: Đồng hồ chính hãng

Dây lưng hàng hiệu, thắt lưng nam nữ chính hãng

DÂY LƯNG HÀNG HIỆU TẠI VPEC

. Bạn là người am hiểu về thời trang?

. Bạn muốn mình luôn thanh lịch & sang trọng?

. Bạn đang tìm thương hiệu dây lưng gì?

. Bạn mong muốn được sở hữu 1 chiếc dây lưng hàng hiệu đẹp như ý?

. Bạn không biết nên mua chiếc dây lưng ấy ở đâu uy tín?

Hãy tìm hiểu và trải nghiệm những mẫu dây lưng hàng hiệu, thắt lưng nam nữ chính hãng đang HOT nhất hiện nay và được người tiêu dùng khắp nơi trên thế giới ưa chuộng...!

Xem ngay: Dây lưng hàng hiệu