Tổng hợp các bài viết mô tả & giải thích về các hiện tượng trong tự nhiên, hiện tượng siêu nhiên kỳ thú, giải thích các hiện tượng lạ xảy ra trong thiên nhiên, hiện tượng sinh học, toán học, vật lý & hóa học. Giải thích hiện tượng sấm sét, sấm chớp trong mưa rông. Sấm sét là gì, tại sao có sấm sét, nguyên nhân gây ra hiện tượng sấm sét, cách phòng tránh sấm sét an toàn. Giải thích nguyên nhân của hiện tượng bị bóng đè, vì sao khi ngủ hay bị bóng đè, bóng đè có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không? Giải thích hiện tượng bóng đè theo tâm linh. Giải thích hiện tượng bị ảo giác, ảo ảnh. Nguyên nhân bị ảo giác là gì, khi nào bị ảo giác? Cách chữa bị ảo giác. Cầu vồng xuất hiện khi nào, cầu vồng có mấy màu, tại sao có hiện tượng cầu vồng, giải thích hiện tượng cầu vồng sau cơn mưa. Vì sao bị chuột rút, Giải thích hiện tượng chuột rút, băng tan, động đất, gió bão, giông tố, Nguồn gốc, nguyên nhân gây ra hiện tượng & giải thích hiện tượng hiệu ứng nhà kính, hiệu ứng ánh sáng, khúc xạ ánh sáng, giao thoa ánh sáng, lạm phát, Nguồn gốc, nguyên nhân gây ra hiện tượng & giải thích hiện tượng mưa axit, mưa ngâu, mưa đá, mộng du, Nguồn gốc, nguyên nhân gây ra hiện tượng & giải thích hiện tượng ma chơi – ma nhập, mao dẫn, gọi hồn, núi lửa, bị nghén khi mang thai, quang hợp, sóng thần, súng giật lùi khi bắn, Nguồn gốc, nguyên nhân gây ra hiện tượng & giải thích hiện tượng ứ giọt và rỉ nhựa trên lá cây, dương cực tan, đoản mạch, elnino, giật mắt phải, lên đồng, Nguồn gốc, nguyên nhân gây ra hiện tượng & giải thích hiện tượng nháy mắt trái, nhật thực, nguyệt thực, thủy triều, Nguồn gốc, nguyên nhân gây ra hiện tượng & giải thích hiện tượng oxy hóa, phản xạ ánh sáng, quang điện, Nguồn gốc, nguyên nhân gây ra hiện tượng & giải thích hiện tượng qủy ám, thẩm thấu, bói chén. Những hình ảnh ngộ nghĩnh, hình ảnh hài hước, độc đáo, hình ảnh đẹp nhất, hình ảnh kỳ lạ, kinh dị nhất thế giới. Tổng hợp các bài viết mô tả & giải thích về các hiện tượng trong tự nhiên, hiện tượng siêu nhiên kỳ thú, giải thích các hiện tượng lạ xảy ra trong thiên nhiên, hiện tượng sinh học, toán học, vật lý & hóa học.

 

Hotline VPEC: 0948555111

Giải thích nguyên nhân của hiện tượng tại sao súng giật khi bắn?

Khi nói về nguyên nhân tại sao khi bắn súng thì khẩu súng sẽ bị giật lùi lại về phía sau? Thì chúng ta thường nhận được một câu trả lời hết sức đơn giản rằng: Do viên đạn nổ lên chúng ta có cảm giác bị giật. Bạn nghĩ sao về câu trả lời này. Nếu bạn nghĩ nó hoàn toàn sai lầm thì hãy xem đáp án chính xác nhất dưới đây.

Trong bài viết này VPEC xin chia sẻ lý thuyết giải thích cho hiện tượng tại sao súng giật khi bắn? Và những nguyên nhân gây ra hiện tượng súng bị giật lùi khi bắn là gì?

Trước khi giải thích hiện tượng súng giật lùi khi bắn ta cần tìm hiểu về định luật bảo toàn động lượng.
Định nghĩa
Động lượng của một vật khối lượng m đang chuyển động với vận tốc  là đại lượng được xác định bởi công thức:
 
 
Tại sao súng giật khi bắn?
Đó là do hiện tượng bảo toàn động lượng P (trước) = P (sau). Lúc đầu chúng ta cứ giả sử cả súng và đạn đang đứng yên, tức V = 0 => Động lượng của cả cơ hệ Súng + Đạn = M.V = M x 0 = 0
Sau thời điểm bắn, viên đạn có động lượng và hướng về phía trước. Nếu bảo toàn và nguyên tắc bảo toàn được thực thi thì súng phải giật lùi lại với một vận tốc nào đó là chuyện đương nhiên.
 
Giải thích nguyên nhân hiện tượng tại sao súng giật khi bắn? 1
 
Cụ thể về hiện tượng
Giả sử trên mặt phẳng nằm ngang một khẩu súng đại bác có thể dễ dàng lăn bánh. Nếu súng bắn ra theo phương nằm ngang một viên đạn có khối lượng m và vận tốc  thì súng giật lùi với vận tốc . Tại sao?
 
Giải thích
 
Giải thích nguyên nhân hiện tượng tại sao súng giật khi bắn? 2
 

Những món quà bạn không thể bỏ lỡ...! 

Nếu bạn đang cần tìm một món quà thật hoàn hảo "CÓ 1 KHÔNG 2" cho mình hoặc dành tặng một ai đó mà bạn thực sự muốn làm hài lòng họ, thì đây là sự lựa chọn tuyệt vời nhất hiện nay tại Việt nam: Nên tặng quà gì ý nghĩa

 
Dấu “-” chứng tỏ súng và đạn chuyển động ngược chiều nhau (đạn bay tới thì súng sẽ giật lùi).
Chuyển động này của súng còn gọi là chuyển động bằng phản lực, vì khi thuốc súng nổ, các khí sinh ra tác dụng lực lên đạn, đồng thời theo định luật III Newton, chúng tác dụng phản lực lên súng.
Các súng đại bác cổ thường có khối lượng rất lớn để giảm vận tốc giật.
 
Giải thích nguyên nhân hiện tượng tại sao súng giật khi bắn? 3
 
Trong các đại bác hiện đại chỉ có nòng súng giật lùi thôi, giá súng được chèn chặt vào đất. Có những bộ phận dùng không khí, dầu hay lò xo để hãm bớt sự giật lùi và đưa nòng trở về vị trí cũ sau khi bắn. Trong các súng liên thanh, một bộ phận của nòng chịu phản lực và giật lùi, khi lò xo kéo trở lại vị trí cũ thì nó đưa vào nòng viên đạn tiếp theo (lên đạn tự động).
 
Giải thích nguyên nhân hiện tượng tại sao súng giật khi bắn? 4
 
Các súng không giật như badôca, ĐKZ (đại bác không giật) có nòng rất nhẹ, hở phía sau, vì nòng chỉ có tác dụng hướng đường đi cho đạn, bản thận đạn chuyển động bằng phản lực.
 
Với những người đang làm trong quân ngũ thì cảm nhận về việc súng bị giật lùi khi bắn là rất rõ ràng. Và bài viết này sẽ đi tìm lời giải thích chi tiết cho câu hỏi tại sao súng giật lùi khi bắn, sẽ giúp bạn đọc hiểu được bản chất của hiện tượng vật lý này.
Scroll to top

Đồng hồ chính hãng, đồng hồ nam nữ hàng hiệu giá tốt

ĐỒNG HỒ CHÍNH HÃNG TẠI VPEC

. Bạn là người am hiểu về đồng hồ?

. Bạn muốn thể hiện phong cách & sự tự tin với 1 chiếc đồng hồ hàng hiệu?

. Bạn đang tìm thương hiệu đồng hồ đeo tay gì phù hợp nhất với mình?

. Bạn mong muốn được sở hữu 1 chiếc đồng hồ chính hãng đẹp như ý?

. Bạn không biết nên mua chiếc đồng hồ ấy ở đâu uy tín?

Đồng hồ đeo tay luôn là một trong những món đồ phụ kiện trang sức thời trang đặc biệt rất được ưa chuộng trên thế giới, trong đó có Việt nam. Hãy tìm hiểu và trải nghiệm những mẫu đồng hồ hàng hiệu dành cho nam & nữ đang HOT nhất hiện nay và được người tiêu dùng khắp nơi trên thế giới yêu thích lựa chọn...!

Xem ngay: Đồng hồ chính hãng

Dây lưng hàng hiệu, thắt lưng nam nữ chính hãng

DÂY LƯNG HÀNG HIỆU TẠI VPEC

. Bạn là người am hiểu về thời trang?

. Bạn muốn mình luôn thanh lịch & sang trọng?

. Bạn đang tìm thương hiệu dây lưng gì?

. Bạn mong muốn được sở hữu 1 chiếc dây lưng hàng hiệu đẹp như ý?

. Bạn không biết nên mua chiếc dây lưng ấy ở đâu uy tín?

Hãy tìm hiểu và trải nghiệm những mẫu dây lưng hàng hiệu, thắt lưng nam nữ chính hãng đang HOT nhất hiện nay và được người tiêu dùng khắp nơi trên thế giới ưa chuộng...!

Xem ngay: Dây lưng hàng hiệu