Tổng hợp các bài viết mô tả & giải thích về các hiện tượng trong tự nhiên, hiện tượng siêu nhiên kỳ thú, giải thích các hiện tượng lạ xảy ra trong thiên nhiên, hiện tượng sinh học, toán học, vật lý & hóa học. Giải thích hiện tượng sấm sét, sấm chớp trong mưa rông. Sấm sét là gì, tại sao có sấm sét, nguyên nhân gây ra hiện tượng sấm sét, cách phòng tránh sấm sét an toàn. Giải thích nguyên nhân của hiện tượng bị bóng đè, vì sao khi ngủ hay bị bóng đè, bóng đè có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không? Giải thích hiện tượng bóng đè theo tâm linh. Giải thích hiện tượng bị ảo giác, ảo ảnh. Nguyên nhân bị ảo giác là gì, khi nào bị ảo giác? Cách chữa bị ảo giác. Cầu vồng xuất hiện khi nào, cầu vồng có mấy màu, tại sao có hiện tượng cầu vồng, giải thích hiện tượng cầu vồng sau cơn mưa. Vì sao bị chuột rút, Giải thích hiện tượng chuột rút, băng tan, động đất, gió bão, giông tố, Nguồn gốc, nguyên nhân gây ra hiện tượng & giải thích hiện tượng hiệu ứng nhà kính, hiệu ứng ánh sáng, khúc xạ ánh sáng, giao thoa ánh sáng, lạm phát, Nguồn gốc, nguyên nhân gây ra hiện tượng & giải thích hiện tượng mưa axit, mưa ngâu, mưa đá, mộng du, Nguồn gốc, nguyên nhân gây ra hiện tượng & giải thích hiện tượng ma chơi – ma nhập, mao dẫn, gọi hồn, núi lửa, bị nghén khi mang thai, quang hợp, sóng thần, súng giật lùi khi bắn, Nguồn gốc, nguyên nhân gây ra hiện tượng & giải thích hiện tượng ứ giọt và rỉ nhựa trên lá cây, dương cực tan, đoản mạch, elnino, giật mắt phải, lên đồng, Nguồn gốc, nguyên nhân gây ra hiện tượng & giải thích hiện tượng nháy mắt trái, nhật thực, nguyệt thực, thủy triều, Nguồn gốc, nguyên nhân gây ra hiện tượng & giải thích hiện tượng oxy hóa, phản xạ ánh sáng, quang điện, Nguồn gốc, nguyên nhân gây ra hiện tượng & giải thích hiện tượng qủy ám, thẩm thấu, bói chén. Những hình ảnh ngộ nghĩnh, hình ảnh hài hước, độc đáo, hình ảnh đẹp nhất, hình ảnh kỳ lạ, kinh dị nhất thế giới. Tổng hợp các bài viết mô tả & giải thích về các hiện tượng trong tự nhiên, hiện tượng siêu nhiên kỳ thú, giải thích các hiện tượng lạ xảy ra trong thiên nhiên, hiện tượng sinh học, toán học, vật lý & hóa học.

 

Hotline VPEC: 0948555111

Giải mã hiện tượng gọi hồn, nhập vong hay ma nhập là gì?

Chắc chúng ta không còn xa lạ gì với những từ “GỌI HỒN, NHẬP VONG, MA NHẬP hay ÁP VONG”. Ngày nay, khi xã hội càng phát triển thì xu hướng con người quan tâm đến thế giới thứ 2 (hay còn gọi là Cõi âm) ngày càng nhiều hơn. Họ lý giải rằng, sự thịnh vượng, phát triển của xã hội nói chung và sự thành đạt của bản thân mình nói riêng là có phần do sự tương tác trợ giúp từ những người thân đã khuất ở dưới cõi âm của họ,… Đó cũng là lý do giải thích vì sao mà con người lại rất quan tâm đến hiện tượng huyền bí: gọi hồn + nhập vong + ma nhập… có thật hay không?

Dưới đây, là những lý luận giải mã về sự thật của hiện tượng gọi hồn (tức linh hồn người đã chết) hay áp vong đã được khoa học chứng minh và giải thích cụ thể: nguyên nhân tại sao bị ma nhập hay nhập vong là gì? Hồn ma có thật không? nó bí ẩn như thế nào & tại sao con người tin là có ma tồn trong thế giới thực?

Linh hồn, vong linh (hay hồn ma) có tồn tại hay không? Hiện tượng gọi hồn là gì? Tại sao bị ma nhập vào người khi làm lễ nhập vong? Có nên đi gọi hồn người chết không? Hồn ma có thật không?…là những câu hỏi mà khoa học vẫn chưa lý giải được.
 
Giải mã hiện tượng gọi hồn, nhập vong như thế nào là đúng? 1
 
Sự thật là có nhiều người tin rằng chúng ta có thể dễ dàng giao tiếp được với người thân đã mất bằng cách áp vong, gọi hồn. Điều này xuất phát từ mong muốn được khám phá thế giới tâm linh, muốn biết người thân của mình ở dưới suối vàng như thế nào, có được đầy đủ thoải mái, có vui vẻ hạnh phúc không…
 
Vậy, Linh hồn của người đã chết là gì?
Bí ẩn về cái chết luôn là nỗi ám ảnh của con người. Từ rất xa xưa, người ta đã muốn khám phá thế giới của con người sau khi chết. Thế nhưng trước đây, đi vào lĩnh vực ấy, chủ yếu chỉ có hai con đường là triết học và tôn giáo. Ngày nay, dù khoa học hiện đại đã phát triển vượt bậc nhưng có vô số hiện tượng tâm linh xảy ra mà khoa học vẫn chưa giải mã được.
 
Vong Linh trong quan niệm của người Việt Nam có từ rất lâu đời. Được dân gian ghi chép lại qua ca dao, tục ngữ. Chẳng hạn như dân gian hay gọi “ba hồn bảy vía”, “hồn lìa khỏi xác”, “hồn xiêu phách lạc”… Hay đại thi hào Nguyễn Du cũng đã từng đề cập đến chuyện linh hồn trong tập truyện Kiều nổi tiếng rằng: “Thác là thể phách, còn là tinh anh”. Nghĩa là cái chết chỉ ở thể xác bề ngoài, còn Vong linh thì vẫn là thứ tồn tại mãi mãi.
 
Không chỉ vậy mà y học cổ truyền phương Đông cũng thừa nhận Vong linh chính là khí trong mỗi con người. Thầy thuốc nhân dân Bác sỹ Nguyễn Xuân Hướng, nguyên chủ tịch Hội Đông Y Việt Nam cho biết, từ xa xưa Đông y đã luôn công nhận con người gồm hai phần hồn và xác. Vì Đông y lấy thuyết âm dương và khí huyết làm chủ. Con người sống được là nhờ âm dương cân bằng và khí huyết đầy đủ. Khi người ta chết, Đông y có câu “hữu hình – hữu diệt, vô hình – bất diệt”, nghĩa là những cái nhìn thấy được – hữu hình: Xương, thịt, huyết… mất đi, vô hình: khí tồn tại vĩnh cửu trong không gian. Hơn nữa, Đông y coi Tâm là chủ thần (sự sống) khi thần mất đi là chết. Thần tồn tại được nhờ khí và huyết, do đó khi người ta tắt thở tức là tâm mất, thần và khí thoát ra ngoài, sau đó kết hợp với nhau và gọi là hồn.
 
Như vậy, linh hồn là một khái niệm mơ hồ, nó tồn tại ở dạng vô hình, trong suy nghĩ của con người. Mặc dù con người không biết nó là gì nhưng vẫn luôn tin rằng nó tồn tại với cái tên gọi quen thuộc "Hồn ma".
 
Giải mã hiện tượng gọi hồn, nhập vong như thế nào là đúng? 2
 
Và, giải mã hiện tượng "Gọi hồn" như thế nào?
Có một số người có khả năng đặc biệt có thể giao lưu được ở thế giới tâm linh mà ta vẫn thường gọi là thầy cúng hoặc người có khả năng ngoại cảm (nhà ngoại cảm).
 
Khái niệm gọi hồn (hay với những cách gọi khác là: áp vong, nhập vong hay ma nhập) được hiểu như sau: Nhà ngoại cảm sẽ “làm phép” để linh hồn người đã chết có thể nhập vào thể xác của một người còn sống. Qua đó người bình thường có thể giao lưu, nói chuyện được với vong linh của người đã chết.
 
Thể xác đó có thể là chính thầy cúng nhưng cũng có thể là người nhà của người đã chết. Cho dù là nhập vào ai thì sau khi hồn nhập vào, người đó giống như biến thành người đã chết kia, có thể nói đủ thứ chuyện mà chỉ những người trong gia đình mới biết, thậm chí giọng điệu, phong cách cũng giống y hệt người chết. Tuy nhiên, một số người cẩn thận cho rằng để cho hồn nhập vào người nhà mình đáng tin hơn là nhập vào ông thầy cúng.
 
Tôi xin kể cho các bạn nghe một câu chuyện thật mà tôi đã được tận mắt chứng kiến về việc gọi hồn người chết:
Tôi có một cậu bạn thân tên là Quân, cách đây 3 năm nhà bạn ấy có mời một thầy ngoại cảm về để gọi hồn ông nội bị hi sinh từ thời kháng chiến chống Mỹ. Hàng xóm láng giềng truyền tai nhau rồi cứ thế kéo đến nhà bạn ấy để xem và xin nhà ngoại cảm kia giúp gia đình họ gọi linh hồn của người thân về luôn.
 
Được sự đồng ý của bố Quân và nhà ngoại cảm, mỗi gia đình mang theo 1 cái chiếu và mấy người thân. Ông thầy yêu cầu mỗi gia đình muốn gọi hồn ai thì ghi đầy đủ họ tên, ngày tháng năm sinh và quê quán vào 1 tờ giấy nhỏ, sau đó người nhà nào thì ngồi vào chiếu nhà đó, ngồi trong tư thế ngồi thiền. Ngồi kín cả trong nhà có khoảng 10 gia đình, bên ngoài có hàng trăm người vẫn tò mò dõi xem.
 
Ông thầy đặt những tờ giấy nhỏ lên bàn thờ rồi thắp hương, sau đó ra bàn uống nước ngồi. Chỉ khoảng 5 phút sau, ông thầy bảo có hồn nhà ai đang vào đấy. Vừa dứt lời tự nhiên gia đình kia có một chị lăn ra chiếu ngất lịm đi khoảng 30 giây rồi bừng tỉnh, mắt nhìn quanh. Đó là hồn ông bố chồng đã nhập vào, nói đủ thứ chuyện trên trời dưới biển mà hình như chỉ có bà vợ (là mẹ chồng của chị) mới hiểu. Sau đó, lần lượt lần lượt gia đình nào cũng có người bị nhập. Có gia đình nọ còn gọi hồn cả một thằng bé về rồi nhập vào bà cô, tự nhiên bà cô chuyển giọng trẻ con khóc oe oe…
 
Đó là lần đầu tiên tôi được chứng kiến cảnh gọi hồn người chết số lượng lớn. Thực sự quá bất ngờ, muốn không tin cũng khó. Hơn nữa, thằng bạn thân còn nói: Khi gọi vong linh ông nó về, ông nó dặn dò nó như thật, có cả những thứ mà nó mới chỉ nghĩ trong đầu, chưa bao giờ nói ra mà ông nó cũng biết. Quá ảo!
 
Giải mã hiện tượng gọi hồn, nhập vong như thế nào là đúng? 3
 
Câu chuyện tôi vừa kể ở trên không nhằm mục đích hô hào ai tin theo, mà chỉ đơn giản là để mọi người hiểu rõ hơn về việc gọi hồn vẫn đang tồn tại trong dân gian.
 
Câu hỏi: Có nên gọi hồn người chết hay không?... Tại sao?
Theo quan điểm Phật giáo (Bắc tông), một người sau khi chết có thể lập tức tái sanh (đối với người tạo nghiệp cực thiện hay cực ác) hoặc trải qua giai đoạn trung gian từ 1 đến 49 ngày rồi tùy theo nghiệp mà tái sanh vào cảnh giới tương ứng. Trừ những trường hợp đặc biệt chết do đột tử, bất đắc kỳ tử thường gọi là chết oan, còn lại đa phần sau 49 ngày các hương linh đều theo nghiệp tái sanh.
 
Theo giáo lý Nhân quả – Nghiệp báo, những nỗ lực của người thân hướng về hương linh như tạo phước, cầu nguyện..v.v…chỉ trợ duyên, ảnh hưởng tốt đến hương linh được phần nào thôi chứ không can thiệp sâu vào khuynh hướng tái sanh của họ. Vì mỗi người đều phải ‘thừa tự’ nghiệp lực của chính mình. Để được giải thoát, tự thân hương linh phải tỉnh thức và hướng thiện. Không ai có thể cứu vớt chúng ta ngoại trừ những nỗ lực tu tập của chính chúng ta.
 
Do vậy, khi người thân mất đi, trách nhiệm của chúng ta là tận tâm dốc lòng cầu nguyện và tạo phước để hồi hướng, mong họ siêu thoát. Còn siêu thoát hay không là do sự tỉnh thức chuyển hóa nghiệp lực của chính họ, thân nhân chỉ trợ duyên mà không thể can thiệp được. Cho nên, không cần gọi vong linh, triệu hồn, cầu hồn hay các phương pháp tương tự vì không mang đến lợi ích thiết thực cho hương linh và chỉ tốn kém, gây lo lắng hoang mang thêm cho thân nhân.
 
Trong bối cảnh cầu cúng mang sắc thái thần quyền đang nở rộ hiện nay, chúng ta cần có chính kiến trong việc thờ cúng để khỏi rơi vào tà kiến, mê tín dị đoan.
 
Có tin hay không chuyện áp vong tìm mộ?
Theo ANTĐ - Tin chị Nguyễn Thị Bính, 34 tuổi, ở thôn Hương Câu (Hương Lâm, Hiệp Hòa, Bắc Giang) bị “ma nhập” sau khi đi áp vong tìm mộ về đã bị em trai cùng “nhà ngoại cảm” và một số người khác đánh đến tử vong đã khiến ông Nguyễn Mạnh Quân - chuyên gia Thôi miên Y khoa, thành viên của tổ chức Thôi miên Quốc tế NGH, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu phát triển Sức khỏe Thể - Tâm - Trí đã đưa ra một số quan điểm cá nhân.  
 
Khoa học hay lừa đảo?
Ông Nguyễn Mạnh Quân đã có hàng loạt ý kiến, phân tích và chứng minh về một số hiện tượng gọi là “vong nhập” ở các trung tâm tìm mộ. Theo ông, nhiều hiện tượng nhìn thấy được tạo ra do các ám thị và các thủ thuật đơn giản trong thôi miên. Phát ngôn gây “sốc” đầu tiên của ông là: “Nếu làm đúng theo chỉ dẫn của tôi, không chỉ 4 vạn mà có thể làm 40 vạn người rơi vào hiện tượng bị ma nhập, áp vong cùng lúc như bị “vong nhập” mà các trung tâm áp vong đang làm”! 
 
Ông chia sẻ, vài năm trước về Việt Nam thấy nhiều người đi áp vong, tìm mộ nên đã tới vài trung tâm tìm hiểu và nhận thấy đó không phải hiện tượng “vong nhập” thật sự, mà là ám thị “rác” và nếu không biết cách ngăn chặn, không hiểu rõ những nguyên tắc tiêu thụ oxy và glucosa của bộ não trong trạng thái này thì người đi áp vong sẽ bị ám ảnh về tâm lý, hay mắc tâm thần do rối loạn tần số não, thậm chí dẫn đến tử vong. Dù ông đã nói với nhiều người, trong đó có cả các nhà khoa học nhưng những thông tin trên rất ít người quan tâm.  
 
“Tôi tin thế giới tâm linh. Nhưng chuyện thần thánh, hay người âm đòi hỏi này khác, hành phạt người nọ người kia… là chuyện nhảm nhí được dựng lên để bôi nhọ thế giới tâm linh. Những trường hợp bảo nói chuyện được với vong, nhìn thấy vong mà tôi chứng kiến, hoặc nghe kể lại thực ra là trạng thái ảo thanh, ảo giác, ảo vọng do bộ não tạo dựng ra và tự họ cảm nhận được. Thực tế chỉ cần một lần nghe, nhìn, hoặc cảm nhận được là bộ não lập tức ghi lại tất cả những thông tin để khi cần sẽ tái tạo tất cả những hình ảnh, thông tin sẵn có thành một câu chuyện có những phần ảo, phần thật. Vì vậy một người chưa từng gặp người đã mất nào đó vẫn cho được thông tin là điều dễ lý giải… Những gì họ nói hoàn toàn vô thức, nhưng nhất cử nhất động của cơ thể vẫn do bộ não chỉ đạo. Nếu chỉ nhìn một góc thì sẽ không thấy vấn đề, thậm chí càng ngày càng đi ngược lại sự thật”  - ông Nguyễn Mạnh Quân chia sẻ.
 
Giải mã hiện tượng gọi hồn, nhập vong như thế nào là đúng? 4
 
Khi tần số não của một người hạ thì nó sẽ chịu những tác động và ảnh hưởng rất lớn từ những cảm xúc của chính họ hay những cảm xúc từ phía bên ngoài tác động vào: những lời nói, những âm thanh, những suy nghĩ của chính họ lúc đó chính là những ám thị sẽ tác động và tác động mỗi ngày một mạnh vào chính bộ não, sức khỏe và cuộc sống của họ. Nếu gặp phải những ám thị xấu (đau buồn, khóc lóc…) người áp vong nghĩ mình bệnh tật, đau đớn, dẫn đến gào thét, đập phá, tuyệt thực, thậm chí tự tử… và rồi trở thành người không bình thường. Điều này cũng dễ hiểu bởi khi đã rơi vào vô thức con người sẽ không làm chủ được ý thức của mình, mà tiếp nhận hết những ám thị, tự ám thị tạo ra cảm xúc. Cùng lúc người bị áp vong nhận hàng trăm, hàng nghìn ám thị “rác” nên đã tạo ra hiện tượng đa nhân cách, họ thường xuyên nhìn thấy “ma quỷ”, nghe thấy những tiếng động lạ nên có hành động lạ, và dần không thể kiểm soát được bản thân. 
 
Chỉ là thủ thuật
Ông Nguyễn Mạnh Quân cho hiện tượng áp vong ở một số trung tâm đang làm là một thủ thuật thôi miên đơn giản là do người hành nghề không biết. Người sử dụng cũng không biết rằng: Yếu tố chính để tự vào trạng thái thôi miên là do các thầy phù thủy (cả trước đây và bây giờ) cần phải tạo ra và đạt được là: Lòng tin. Đặc biệt là lòng tin vào thế giới tâm linh, ám thị lạ cho trước để tạo thành tự ám thị trong suy nghĩ và đức tin của họ… Khi đã hội tụ được những yếu tố này thì đối với một người có tâm lý quá lo lắng, hồi hộp, mong muốn được gặp người thân đã mất, cộng với bối cảnh xung quanh tác động nên khi ngồi thiền họ sẽ dần đi vào trạng thái vô thức.
 
Con người mới sử dụng khoảng 8% - 9% khả năng bộ não nên khả năng tiềm ẩn còn rất nhiều. Mọi thông tin trong cuộc đời chỉ cần một lần nghe, nhìn, được chứng kiến, trải nghiệm thì bộ não đều ghi nhận và lưu lại, có điều nó lưu ở đâu, ở phần nào của bộ não? Trong những trường hợp, trạng thái phù hợp tất cả những thông tin, dữ liệu, cảm xúc con người từng trải nghiệm lập tức được bộ não tái tạo lại cực nhanh. Bộ não còn tự tạo ra những hình ảnh, âm thanh và những cảm xúc hoàn toàn ảo (như trong giấc mơ). Vì vậy việc biểu diễn lại những động tác, những sở thích, giọng nói… là thói quen của người đã mất (khi áp vong) là quá đơn giản. 
 
Ban đầu người áp vong vẫn có thể nhận biết được xung quanh. Khi đã vào vô thức sâu họ chỉ thực hiện theo các ám thị, không biết gì nữa - đó là trạng thái thôi miên sâu, nhưng phần lớn những người hành nghề này không hề hiểu đó là trạng thái gì. Bởi vậy rất ít người thực hiện những hoạt động này sau đó còn có thể duy trì được tần số não luôn ổn định (chỉ xảy ra với người đã vào trạng thái sâu - là vong nhập). Ở trong trạng thái thôi miên có thể làm cho một người từ yếu thành khỏe, từ thất bại trở thành hạnh phúc. Nhưng cũng trạng thái ấy nếu không biết thì người ta sẽ từ khỏe trở thành ốm đau, thất  bại, thậm chí tới cả thiệt mạng sống. Phần lớn những người hành nghề này chưa biết phân biệt trạng thái, đừng nói tới việc biết cách bảo vệ bộ não con người.
 
Mặc dù có rất nhiều các nhà khoa học đưa ra các dẫn chứng nhằm giải thích hiện tượng “Gọi hồn hay Nhập vong” hoặc ma nhập là gì, là như thế nào, nhưng cho đến nay nó vẫn luôn là những mã số bí ẩn mà nguyên nhân là gì, tại sao lại như vậy? Nó có tồn tại không? vẫn đang làm xã hội thực sự quan tâm và đặt nhiều câu hỏi về nó.
Scroll to top

Đồng hồ chính hãng, đồng hồ nam nữ hàng hiệu giá tốt

ĐỒNG HỒ CHÍNH HÃNG TẠI VPEC

. Bạn là người am hiểu về đồng hồ?

. Bạn muốn thể hiện phong cách & sự tự tin với 1 chiếc đồng hồ hàng hiệu?

. Bạn đang tìm thương hiệu đồng hồ đeo tay gì phù hợp nhất với mình?

. Bạn mong muốn được sở hữu 1 chiếc đồng hồ chính hãng đẹp như ý?

. Bạn không biết nên mua chiếc đồng hồ ấy ở đâu uy tín?

Đồng hồ đeo tay luôn là một trong những món đồ phụ kiện trang sức thời trang đặc biệt rất được ưa chuộng trên thế giới, trong đó có Việt nam. Hãy tìm hiểu và trải nghiệm những mẫu đồng hồ hàng hiệu dành cho nam & nữ đang HOT nhất hiện nay và được người tiêu dùng khắp nơi trên thế giới yêu thích lựa chọn...!

Xem ngay: Đồng hồ chính hãng

Dây lưng hàng hiệu, thắt lưng nam nữ chính hãng

DÂY LƯNG HÀNG HIỆU TẠI VPEC

. Bạn là người am hiểu về thời trang?

. Bạn muốn mình luôn thanh lịch & sang trọng?

. Bạn đang tìm thương hiệu dây lưng gì?

. Bạn mong muốn được sở hữu 1 chiếc dây lưng hàng hiệu đẹp như ý?

. Bạn không biết nên mua chiếc dây lưng ấy ở đâu uy tín?

Hãy tìm hiểu và trải nghiệm những mẫu dây lưng hàng hiệu, thắt lưng nam nữ chính hãng đang HOT nhất hiện nay và được người tiêu dùng khắp nơi trên thế giới ưa chuộng...!

Xem ngay: Dây lưng hàng hiệu