Tổng hợp các bài viết mô tả & giải thích về các hiện tượng trong tự nhiên, hiện tượng siêu nhiên kỳ thú, giải thích các hiện tượng lạ xảy ra trong thiên nhiên, hiện tượng sinh học, toán học, vật lý & hóa học. Giải thích hiện tượng sấm sét, sấm chớp trong mưa rông. Sấm sét là gì, tại sao có sấm sét, nguyên nhân gây ra hiện tượng sấm sét, cách phòng tránh sấm sét an toàn. Giải thích nguyên nhân của hiện tượng bị bóng đè, vì sao khi ngủ hay bị bóng đè, bóng đè có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không? Giải thích hiện tượng bóng đè theo tâm linh. Giải thích hiện tượng bị ảo giác, ảo ảnh. Nguyên nhân bị ảo giác là gì, khi nào bị ảo giác? Cách chữa bị ảo giác. Cầu vồng xuất hiện khi nào, cầu vồng có mấy màu, tại sao có hiện tượng cầu vồng, giải thích hiện tượng cầu vồng sau cơn mưa. Vì sao bị chuột rút, Giải thích hiện tượng chuột rút, băng tan, động đất, gió bão, giông tố, Nguồn gốc, nguyên nhân gây ra hiện tượng & giải thích hiện tượng hiệu ứng nhà kính, hiệu ứng ánh sáng, khúc xạ ánh sáng, giao thoa ánh sáng, lạm phát, Nguồn gốc, nguyên nhân gây ra hiện tượng & giải thích hiện tượng mưa axit, mưa ngâu, mưa đá, mộng du, Nguồn gốc, nguyên nhân gây ra hiện tượng & giải thích hiện tượng ma chơi – ma nhập, mao dẫn, gọi hồn, núi lửa, bị nghén khi mang thai, quang hợp, sóng thần, súng giật lùi khi bắn, Nguồn gốc, nguyên nhân gây ra hiện tượng & giải thích hiện tượng ứ giọt và rỉ nhựa trên lá cây, dương cực tan, đoản mạch, elnino, giật mắt phải, lên đồng, Nguồn gốc, nguyên nhân gây ra hiện tượng & giải thích hiện tượng nháy mắt trái, nhật thực, nguyệt thực, thủy triều, Nguồn gốc, nguyên nhân gây ra hiện tượng & giải thích hiện tượng oxy hóa, phản xạ ánh sáng, quang điện, Nguồn gốc, nguyên nhân gây ra hiện tượng & giải thích hiện tượng qủy ám, thẩm thấu, bói chén. Những hình ảnh ngộ nghĩnh, hình ảnh hài hước, độc đáo, hình ảnh đẹp nhất, hình ảnh kỳ lạ, kinh dị nhất thế giới. Tổng hợp các bài viết mô tả & giải thích về các hiện tượng trong tự nhiên, hiện tượng siêu nhiên kỳ thú, giải thích các hiện tượng lạ xảy ra trong thiên nhiên, hiện tượng sinh học, toán học, vật lý & hóa học.

 

Hotline VPEC: 0948555111

Giải thích nguyên nhân tại sao khi khóc chảy nước mắt?

Khi vui thì người ta cười, điều này rõ ràng là sự hiển nhiên, nhưng với khóc thì cả khi buồn, khi vui người ta đều khóc. Vậy khóc là gì? Chúng ta giải thích như thế nào về hiện tượng tại sao khi khóc lại chảy ra nước mắt? Và nước mắt ở đâu ra?

Dưới đây là những lý luận dựa trên cơ sở khoa học giải thích hiện tượng tại sao khi khóc lại chảy nước mắt? Và nguyên nhân khi khóc thường bị chảy nước mắt là gì?

Một vài người rất khó để khóc, dẫn đến việc bị nhiễm trùng và loét mắt. Đôi khi có người không kiểm soát được việc họ khóc trong khi ăn.
 
Nước mắt là một chất lỏng có vị mặn được cấu thành từ nước, chất mỡ và nước nhầy. Nước được tiết ra từ tuyến lệ nơi hốc mắt trong khi đó chất mỡ được tiết ra từ 30 đến 40 hạch nhỏ li ti ở mí mắt -  vai trò của chất mỡ này là bao phủ lấy lớp nước, ngăn không cho nó bay hơi quá nhanh. Chất nhầy được tạo ra bởi các tế bào ly ở mạc trên bề mặt của mắt giúp giữ nước trong mắt.
 
Giải thích nguyên nhân tại sao khi khóc chảy nước mắt?
 
Cả ba thành phần này trong mắt luôn luôn cân bằng nhau và nếu thiếu đi một trong số chúng thì sẽ gây nên sự mất ổn định của mắt. Một trong những vấn đề phổ biến nhất về mắt là chứng khô mắt do thiếu nước, chất mỡ hoặc chất nhầy trong màng nước mắt.
Chúng ta khóc khi tuyệt vọng. Đôi khi khóc cũng giúp chúng ta giải tỏa cảm xúc, và nói với mọi người rằng chúng ta cần sự giúp đỡ.
Nam giới thường không dễ khóc như nữ giới do nội tiết tố nam testostrerone làm ức chế việc tạo ra nước mắt.
 
Không thể ngừng khóc khi ăn?
Căn bệnh được biết đến với tên y học là hội chứng Bogorad khiến người ta không thể dừng khóc khi ăn. Điều này liên quan đến sự yếu kém của các dây thần kinh ở mặt. Dây thần kinh mới phát triển bất thường và được liên kết với tuyến lệ đạo, do đó, mỗi khi chúng được kích thích thì các cơ trên khuôn mặt dịch chuyển và tuyến này bị kích hoạt sản sinh ra nước mắt.
 
Tại sao chảy nước mắt quá nhiều?
Đây có thể là hiện tượng của chứng khô mắt. Mắt bạn sẽ khô nếu không tiết ra đủ lượng nước cần thiết. Vì vậy để cân bằng lượng nước, mắt phải tiết ra nước để bù lại gây nên hiện tượng một đôi mắt đẫm nước.
Hiện tượng chảy nước mắt cũng có thể do mí mắt rủ xuống. Khi càng nhiều tuổi thì bạn càng dễ xảy ra hiện tượng này. Vì thế chức năng chắn gió của mí mắt không hoạt động chính xác nên nước mắt không thể chảy vào các lỗ mà chảy vào bên trong mũi.
 
Tại sao khóc khiến bạn bị nghẹt mũi?
Những giọt nước mắt khi bạn vui buồn cũng có những hệ quả cơ học của nó gây ra như nghẹt mũi, mắt sưng và đỏ. Điều này một phần là do nước mắt chảy vào mũi, nơi chúng kích hoạt mũi tiết ra chất nhầy.
Khi khóc lượng máu cung cấp lên mắt tăng tạo ra sưng nhẹ và gây đỏ mắt.
 
Nước mắt có thể gây ra sẹo?
Trong trường hợp mắt cực kỳ khô nước mắt có thể kích ứng da thậm chí đôi khi có thể để lại sẹo trên má. Khi mắt thiếu nước đồng nghĩa với việc lượng muối trong mắt bạn cao và gây nên kích ứng mắt giống như việc bạn bơi trong nước biển vậy.
 
Như vậy, có rất nhiều lý do khiến chúng ta phải khóc: khóc vì lỗi buồn, khóc vì niềm vui hay cũng có thể khóc một cách vô cớ. Những nhìn chung khóc thường được thể hiện bằng việc chảy nước mắt. Đó là tất cả những gì mà VPEC muốn chia sẻ với bạn đọc nhằm giải thích cho nguyên nhân là gì và tại sao khi khóc lại có hiện tượng chảy nước mắt?
Scroll to top

Đồng hồ chính hãng, đồng hồ nam nữ hàng hiệu giá tốt

ĐỒNG HỒ CHÍNH HÃNG TẠI VPEC

. Bạn là người am hiểu về đồng hồ?

. Bạn muốn thể hiện phong cách & sự tự tin với 1 chiếc đồng hồ hàng hiệu?

. Bạn đang tìm thương hiệu đồng hồ đeo tay gì phù hợp nhất với mình?

. Bạn mong muốn được sở hữu 1 chiếc đồng hồ chính hãng đẹp như ý?

. Bạn không biết nên mua chiếc đồng hồ ấy ở đâu uy tín?

Đồng hồ đeo tay luôn là một trong những món đồ phụ kiện trang sức thời trang đặc biệt rất được ưa chuộng trên thế giới, trong đó có Việt nam. Hãy tìm hiểu và trải nghiệm những mẫu đồng hồ hàng hiệu dành cho nam & nữ đang HOT nhất hiện nay và được người tiêu dùng khắp nơi trên thế giới yêu thích lựa chọn...!

Xem ngay: Đồng hồ chính hãng

Dây lưng hàng hiệu, thắt lưng nam nữ chính hãng

DÂY LƯNG HÀNG HIỆU TẠI VPEC

. Bạn là người am hiểu về thời trang?

. Bạn muốn mình luôn thanh lịch & sang trọng?

. Bạn đang tìm thương hiệu dây lưng gì?

. Bạn mong muốn được sở hữu 1 chiếc dây lưng hàng hiệu đẹp như ý?

. Bạn không biết nên mua chiếc dây lưng ấy ở đâu uy tín?

Hãy tìm hiểu và trải nghiệm những mẫu dây lưng hàng hiệu, thắt lưng nam nữ chính hãng đang HOT nhất hiện nay và được người tiêu dùng khắp nơi trên thế giới ưa chuộng...!

Xem ngay: Dây lưng hàng hiệu