Tổng hợp các bài viết mô tả & giải thích về các hiện tượng trong tự nhiên, hiện tượng siêu nhiên kỳ thú, giải thích các hiện tượng lạ xảy ra trong thiên nhiên, hiện tượng sinh học, toán học, vật lý & hóa học. Giải thích hiện tượng sấm sét, sấm chớp trong mưa rông. Sấm sét là gì, tại sao có sấm sét, nguyên nhân gây ra hiện tượng sấm sét, cách phòng tránh sấm sét an toàn. Giải thích nguyên nhân của hiện tượng bị bóng đè, vì sao khi ngủ hay bị bóng đè, bóng đè có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không? Giải thích hiện tượng bóng đè theo tâm linh. Giải thích hiện tượng bị ảo giác, ảo ảnh. Nguyên nhân bị ảo giác là gì, khi nào bị ảo giác? Cách chữa bị ảo giác. Cầu vồng xuất hiện khi nào, cầu vồng có mấy màu, tại sao có hiện tượng cầu vồng, giải thích hiện tượng cầu vồng sau cơn mưa. Vì sao bị chuột rút, Giải thích hiện tượng chuột rút, băng tan, động đất, gió bão, giông tố, Nguồn gốc, nguyên nhân gây ra hiện tượng & giải thích hiện tượng hiệu ứng nhà kính, hiệu ứng ánh sáng, khúc xạ ánh sáng, giao thoa ánh sáng, lạm phát, Nguồn gốc, nguyên nhân gây ra hiện tượng & giải thích hiện tượng mưa axit, mưa ngâu, mưa đá, mộng du, Nguồn gốc, nguyên nhân gây ra hiện tượng & giải thích hiện tượng ma chơi – ma nhập, mao dẫn, gọi hồn, núi lửa, bị nghén khi mang thai, quang hợp, sóng thần, súng giật lùi khi bắn, Nguồn gốc, nguyên nhân gây ra hiện tượng & giải thích hiện tượng ứ giọt và rỉ nhựa trên lá cây, dương cực tan, đoản mạch, elnino, giật mắt phải, lên đồng, Nguồn gốc, nguyên nhân gây ra hiện tượng & giải thích hiện tượng nháy mắt trái, nhật thực, nguyệt thực, thủy triều, Nguồn gốc, nguyên nhân gây ra hiện tượng & giải thích hiện tượng oxy hóa, phản xạ ánh sáng, quang điện, Nguồn gốc, nguyên nhân gây ra hiện tượng & giải thích hiện tượng qủy ám, thẩm thấu, bói chén. Những hình ảnh ngộ nghĩnh, hình ảnh hài hước, độc đáo, hình ảnh đẹp nhất, hình ảnh kỳ lạ, kinh dị nhất thế giới. Tổng hợp các bài viết mô tả & giải thích về các hiện tượng trong tự nhiên, hiện tượng siêu nhiên kỳ thú, giải thích các hiện tượng lạ xảy ra trong thiên nhiên, hiện tượng sinh học, toán học, vật lý & hóa học.

 

Hotline VPEC: 0948555111

Giải thích hiện tượng chu kỳ kinh nguyệt ở nữ là gì?

Kinh nguyệt là tập hợp các thay đổi sinh lý lặp đi lặp lại ở cơ thể phụ nữ dưới sự điều khiển của hệ hormone sinh dục và cần thiết cho sự sinh sản. Ở phụ nữ, chu kỳ kinh nguyệt điển hình xảy ra hàng tháng giữa thời kỳ dậy thì và mãn kinh. Cùng với loài người, chu kỳ kinh nguyệt chỉ xảy ra ở các loài khỉ cao cấp khác, trong khi hầu hết các loài có vú có chu kỳ động dục.

Với một nữ giới đã dậy thì, tại sao cứ đến ngày theo chu kỳ hàng tháng họ lại bị ra kinh? Chúng ta giải thích nguyên nhân của hiện tượng chu kỳ kinh nguyệt là gì, nó xảy ra như thế nào?

Chu kỳ kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý bình thường ở phụ nữ lặp đi lặp lại khi sảy ra quá trình rụng trứng, thời gian mỗi chu kỳ kinh kéo dài khoảng 28 ngày.
 
Chu kỳ kinh nguyệt và khả năng thụ thai
Như chúng ta đã biết, chu kỳ kinh nguyệt rất quan trọng trong việc thụ thai và đặc biệt với những cặp vợ chồng muốn sinh con như ý hay với những bạn trẻ muốn phòng tránh thai tự nhiên. Vậy chu kỳ kinh nguyệt có ảnh hưởng như thế nào tới sinh sản, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.
 
Giải thích hiện tượng chu kỳ kinh nguyệt ở nữ là gì? 1
 

Những món quà bạn không thể bỏ lỡ...!

Nếu bạn đang cần tìm một món quà thật hoàn hảo "CÓ 1 KHÔNG 2" cho mình hoặc dành tặng một ai đó mà bạn thực sự muốn làm hài lòng họ, thì đây là sự lựa chọn tuyệt vời nhất hiện nay tại Việt nam: Nên tặng quà gì ý nghĩa

 
Chu kỳ kinh nguyệt là gì?
Chu kì kinh nguyệt là những thay đổi sinh lý lặp đi lặp lại ở phụ nữ theo chu kì, với người khỏe mạnh thông thường là một tháng. Theo như quan điểm cổ điển thì chu kì kinh nguyệt được thượng đế ưu ái dành tặng riêng cho người phụ nữ để tận hưởng niềm hạnh phúc khi được làm mẹ. Chu kỳ kinh nguyệt tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh đến ngày đầu tiên của kỳ kinh tiếp theo
Một chu kì kinh nguyệt thường diễn ra từ 28 -32 ngày tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe cũng như tâm lý của chị em phụ nữ. Chính vì vậy nên có thể sớm vài ngày hay chậm vài ngày là chuyện rất bình thường nên chị em không cần quá lo lắng. Nhưng trong trường hợp, chu kì kinh nguyệt chỉ khoảng 2 tuần hoặc vài tháng bạn với có kinh thì chị em cần phải lưu ý theo dõi để đi khám bác sĩ ngay.
 
Chu kì kinh nguyệt ảnh hưởng đến khả năng thụ thai
Không thể phủ nhận rằng chu kì kinh nguyệt và khả năng thụ thai là hai người bạn thân đi đôi với nhau. Nếu chu kỳ kinh nguyệt của chị em đều đặn, sẽ rất dễ dàng để tính được ngày thụ thai cũng như cách để tránh thai an toàn nhất. Ngược lại chu kỳ kinh nguyệt không đều sẽ dẫn tới khả năng có thai thấp, nếu muốn có bé chị em nên đi gặp bác sĩ để được tư vấn kỹ càng.
 
Giải thích hiện tượng chu kỳ kinh nguyệt ở nữ là gì? 2
 
Chu kì kinh nguyệt của chị em với vòng kinh 28 ngày chia ra làm ba giai đoạn và cũng là ba mức độ thụ thai ở phụ nữ:
Giai đoạn 1
Chu kỳ kinh nguyệt bắt đầu từ ngày đầu tiên của kì kinh tới ngày thứ bảy. Đây là khoảng thời gian an toàn tương đối nên nếu có quan hệ trong những ngày này khả năng có thai của bạn vẫn là có
Giai đoạn 2
Chu kì kinh nguyệt tính từ ngày 8 đến ngày 18 của của chu kỳ. Tức là đây là giai đoạn rụng trứng, với những chị em muốn tránh thai thì đây là giai đoạn cực kì nguy hiểm, nếu có quan hệ chị em nên dùng bao cao su hoặc thuốc để đảm bảo an toàn. Ngược lại với chị em muốn có bé, đây là giai đoạn lý tưởng, chị em cần chuẩn bị tâm lý thoải mái để mọi việc thuận lợi
Giai đoạn 3
Chu kì kinh nguyệt từ ngày 18 tới ngày 28 đây là khoảng thời gian an toàn tuyệt đối rất khó để bạn có thể mang thai trong thời điểm này.
 
Chu kỳ kinh nguyệt là một hiện tượng tự nhiên mà bất kỳ phụ nữ nào đã đến tuổi dậy thì đều phải trải qua. Chúng tôi xin chia sẻ bài viết giải thích về nguyên nhân của hiện tượng chu kỳ kinh nguyệt ở nữ là gì nhằm giúp chị em có kiến thức cơ bản và nắm bắt được tâm lý trước khi bước vào thời kỳ có kinh.
Scroll to top

Đồng hồ chính hãng, đồng hồ nam nữ hàng hiệu giá tốt

ĐỒNG HỒ CHÍNH HÃNG TẠI VPEC

. Bạn là người am hiểu về đồng hồ?

. Bạn muốn thể hiện phong cách & sự tự tin với 1 chiếc đồng hồ hàng hiệu?

. Bạn đang tìm thương hiệu đồng hồ đeo tay gì phù hợp nhất với mình?

. Bạn mong muốn được sở hữu 1 chiếc đồng hồ chính hãng đẹp như ý?

. Bạn không biết nên mua chiếc đồng hồ ấy ở đâu uy tín?

Đồng hồ đeo tay luôn là một trong những món đồ phụ kiện trang sức thời trang đặc biệt rất được ưa chuộng trên thế giới, trong đó có Việt nam. Hãy tìm hiểu và trải nghiệm những mẫu đồng hồ hàng hiệu dành cho nam & nữ đang HOT nhất hiện nay và được người tiêu dùng khắp nơi trên thế giới yêu thích lựa chọn...!

Xem ngay: Đồng hồ chính hãng

Dây lưng hàng hiệu, thắt lưng nam nữ chính hãng

DÂY LƯNG HÀNG HIỆU TẠI VPEC

. Bạn là người am hiểu về thời trang?

. Bạn muốn mình luôn thanh lịch & sang trọng?

. Bạn đang tìm thương hiệu dây lưng gì?

. Bạn mong muốn được sở hữu 1 chiếc dây lưng hàng hiệu đẹp như ý?

. Bạn không biết nên mua chiếc dây lưng ấy ở đâu uy tín?

Hãy tìm hiểu và trải nghiệm những mẫu dây lưng hàng hiệu, thắt lưng nam nữ chính hãng đang HOT nhất hiện nay và được người tiêu dùng khắp nơi trên thế giới ưa chuộng...!

Xem ngay: Dây lưng hàng hiệu