Tổng hợp các bài viết mô tả & giải thích về các hiện tượng trong tự nhiên, hiện tượng siêu nhiên kỳ thú, giải thích các hiện tượng lạ xảy ra trong thiên nhiên, hiện tượng sinh học, toán học, vật lý & hóa học. Giải thích hiện tượng sấm sét, sấm chớp trong mưa rông. Sấm sét là gì, tại sao có sấm sét, nguyên nhân gây ra hiện tượng sấm sét, cách phòng tránh sấm sét an toàn. Giải thích nguyên nhân của hiện tượng bị bóng đè, vì sao khi ngủ hay bị bóng đè, bóng đè có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không? Giải thích hiện tượng bóng đè theo tâm linh. Giải thích hiện tượng bị ảo giác, ảo ảnh. Nguyên nhân bị ảo giác là gì, khi nào bị ảo giác? Cách chữa bị ảo giác. Cầu vồng xuất hiện khi nào, cầu vồng có mấy màu, tại sao có hiện tượng cầu vồng, giải thích hiện tượng cầu vồng sau cơn mưa. Vì sao bị chuột rút, Giải thích hiện tượng chuột rút, băng tan, động đất, gió bão, giông tố, Nguồn gốc, nguyên nhân gây ra hiện tượng & giải thích hiện tượng hiệu ứng nhà kính, hiệu ứng ánh sáng, khúc xạ ánh sáng, giao thoa ánh sáng, lạm phát, Nguồn gốc, nguyên nhân gây ra hiện tượng & giải thích hiện tượng mưa axit, mưa ngâu, mưa đá, mộng du, Nguồn gốc, nguyên nhân gây ra hiện tượng & giải thích hiện tượng ma chơi – ma nhập, mao dẫn, gọi hồn, núi lửa, bị nghén khi mang thai, quang hợp, sóng thần, súng giật lùi khi bắn, Nguồn gốc, nguyên nhân gây ra hiện tượng & giải thích hiện tượng ứ giọt và rỉ nhựa trên lá cây, dương cực tan, đoản mạch, elnino, giật mắt phải, lên đồng, Nguồn gốc, nguyên nhân gây ra hiện tượng & giải thích hiện tượng nháy mắt trái, nhật thực, nguyệt thực, thủy triều, Nguồn gốc, nguyên nhân gây ra hiện tượng & giải thích hiện tượng oxy hóa, phản xạ ánh sáng, quang điện, Nguồn gốc, nguyên nhân gây ra hiện tượng & giải thích hiện tượng qủy ám, thẩm thấu, bói chén. Những hình ảnh ngộ nghĩnh, hình ảnh hài hước, độc đáo, hình ảnh đẹp nhất, hình ảnh kỳ lạ, kinh dị nhất thế giới. Tổng hợp các bài viết mô tả & giải thích về các hiện tượng trong tự nhiên, hiện tượng siêu nhiên kỳ thú, giải thích các hiện tượng lạ xảy ra trong thiên nhiên, hiện tượng sinh học, toán học, vật lý & hóa học.

 

Hotline VPEC: 0948555111

Lý giải trùng tang là gì & Tại sao có hiện tượng trùng tang?

Việc qua đời đột ngột của ba con người cộng thêm những đồn đoán về “trùng tang” khiến những người còn sống hoảng loạn. Dân trong làng nói rằng, gia đình này bị “âm binh” đeo bám và “trùng” sẽ tiếp tục bắt những người còn sống trong dòng họ.

Các nhà khoa học của chúng ta lý giải ra sao về hiện tượng trùng tang xảy ra? Nguyên nhân tại sao có hiện tượng trùng tang? Và tìm câu trả lời thích đáng nhất về trùng tang là gì?

Nhưng cái chết trùng hợp và tin đồn về trùng tang
Lâu nay, “trùng tang” vẫn là một hiện tượng được người dân thêu dệt và truyền tai nhau một cách huyền bí. Nhiều khi, người ta quan niệm, “trùng tang” thể hiện cho “quyền lực” siêu nhiên của con người ở thế giới bên kia(?!). Theo cách hiểu của người dân Việt, “trùng tang” là trường hợp người chết “phạm” phải năm, tháng hoặc giờ xấu. Do đó, linh hồn họ không siêu thoát, cứ quanh quẩn trong nhà trở thành “trùng”, rồi lần lượt “bắt” theo từng người thân trong dòng tộc. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, hiện tượng “nhập vong, trùng tang” đều được giải thích dưới góc nhìn khoa học, không có gì là bí ẩn.
Liên tiếp những vành khăn trắng
Hơn một năm trước, dư luận Hà Nội xôn xao bởi câu chuyện đồn về hiện tượng “trùng tang” xảy ra ở phố Ngọc Hà (Ba Đình). Chỉ trong ba năm, một gia đình có đến ba người nối tiếp nhau ra đi. Việc qua đời đột ngột của ba con người cộng thêm những đồn đoán về “trùng tang” khiến những người còn sống trong dòng họ này hoảng loạn. Người dân trong làng nói rằng, gia đình này đang bị “âm binh” đeo bám và “trùng” sẽ tiếp tục bắt những người còn sống sót trong dòng họ này.
 
Lý giải trùng tang là gì & Tại sao có hiện tượng trùng tang?
 
Người đàn bà duy nhất còn sống sót trong gia đình bất hạnh đó tên L.M.H, năm nay ngoài 50 tuổi. Gia đình bà H. vừa trải qua cơn đại họa khi có ba người chết, trong đó có hai trường hợp bất đắc kỳ tử. Chuyện lạ xảy ra, những người trong dòng họ nghĩ rằng, nhà bà H. đã bị “thần trùng” ám hại và những đứa con trong dòng tộc sẽ lần lượt bị “bắt đi” theo. Thế rồi, người ta thi nhau mời thầy cúng, thầy bói về nhà yểm chỗ này, góc nọ, thậm chí là “di cư” đến vùng đất khác để trốn chạy kiếp nạn “trùng tang”. 
Có lẽ, mọi chuyện bắt đầu từ khi chồng bà H. bị bệnh nan y, qua đời ở cái tuổi thất thập. Khi đó, nhiều người nói rằng, ông đã mất đúng vào giờ “phạm”. Người nhà phải sửa soạn lễ chôn cất cho cẩn thận, nếu không, không chỉ gia đình mà cả dòng họ sẽ rước họa. Tuy nhiên, khi đó tang gia bối rối, cộng thêm hai cậu con trai của bà H. không tín chuyện tâm linh nên họ cũng không thực hiện theo. Đúng như người ta lo lắng, nỗi đau của gia đình nhân lên gấp bội khi sau 100 ngày bố mất, cậu con trai cả cũng chết bất đắc kỳ tử trong sự ngỡ ngàng của người dân Ngọc Hà. “Bà H. có kể với tôi rằng, đêm hôm trước, con trai cả vẫn ngồi quán nước ngoài đầu ngõ nói chuyện với khách và hàng xóm đến khuya mà không có dấu hiệu ốm đau gì. Thế nhưng, sáng hôm sau, khi vợ lay dậy phụ giúp dọn hàng thì thấy người lạnh ngắt, cứng đờ và đã ngừng thở”. Thông tin cái chết bất đắc kỳ tử của người đàn ông khỏe mạnh được loan đi nhanh chóng. Nó không chỉ khiến cho người ta thương xót mà còn thêu dệt ra hàng chục câu chuyện đáng sợ về “trùng tang”. Cha chết, anh trai đi theo, nhiều người đổ dồn ánh mắt và sự lo lắng cho cậu con trai út của gia đình”, anh Minh (32 tuổi, hàng xóm của nhà bà H.) kể lại.
Lúc này, câu chuyện chồng bà H. chết vào giờ “phạm”, trở thành “trùng tang” về nhà “bắt” các con đi theo len lỏi vào từng ngõ ngách trên phố Ngọc Hà. Nhiều người rỉ tai nhau rằng, thời gian tới, con cháu trong dòng tộc này sẽ liên tiếp gặp tai ương nếu không biết cách trấn yểm. Không biết do sự trùng hợp hay vì một nguyên cớ nào mà đúng hai tháng sau, người con trai út của bà H. đang phơi phới tuổi xuân cũng bỗng nhiên lăn ra chết. Người nhà kể lại, trước đó vài giờ đồng hồ, sau khi đi làm về, anh này kêu mệt và lên giường nằm nghỉ rồi tắt thở lúc nào chẳng ai hay. Khi đó, mặc dù không muốn tin nhưng bà H. cũng hoảng loạn, nghĩ rằng, gia đình nhà mình đang gặp đại họa “trùng tang”. Họ hàng, hàng xóm nhìn gia đình bà với ánh mắt sợ hãi, dè dặt. Thậm chí, phải hơn một năm sau ngày cậu con trai út qua đời, hàng xóm mới dám sang thăm bà H. Tuy nhiên, mỗi khi bước vào nhà, chẳng ai quên được những cái chết liên tiếp của ba người đàn ông trong gia đình và sự ám ảnh về câu chuyện kinh dị “trùng tang”.
Trước đây, cuối năm 2011, người dân quận Hà Đông cũng xôn xao về những cái chết xảy ra ở gia đình ông N.Đ.M (69 tuổi, phường Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội). Chỉ trong vòng mấy tiếng đồng hồ, gia đình này đã có hai người theo nhau sang thế giới bên kia. Điều đáng nói ở chỗ trước đó không lâu, một người cháu họ của ông M. cũng đã chết vì căn bệnh ung thư quái ác. Khi đó nhiều người cũng hoang mang bàn tán và đồn rằng, người cháu này đã qua đời đúng ngày “kiếp sát”. Chính vì thế, cái chết tiếp theo của những người trong dòng họ này đã được dự báo từ trước. Tuy nhiên, chẳng ai ngờ được ông M. và cô con dâu khỏe mạnh lại là người tiếp theo.
Khi đó, người dân nơi đây thực sự khiếp sợ với lời đồn “trùng tang” của gia đình người đàn ông này. Nhiều người khi nói về cái chết của ông M. và cô con dâu với giọng run rẩy, hoang mang, lo lắng. Lo cho họ mồ yên mả đẹp xong xuôi, người ta lại về túm tụm bàn tán về câu chuyện “trùng tang” hiếm hoi xảy ra trong làng. Đầu tiên là cháu ruột ông M. mất do căn bệnh ung thư tủy. Đúng 49 ngày sau, đến lượt ông M. chết vì ung thư phổi và chị D. (con dâu ông M.) cũng đi theo vì ung thư não. Đến lúc này, người trong dòng họ mới cuống cuồng tìm cách yểm “trùng” bằng cách chôn cất ba người ở ba khu vực khác nhau. Người cháu chôn ở nghĩa địa làng. ông M. được an nghỉ tại khu đất chuyên trồng rau xanh ven làng, còn cô con dâu được họ hàng táng chen vào một khoảnh đất nhỏ hẹp.
Chuyện lạ ở gia đình có con cái “cứ đến tuổi là điên”
Tiến sỹ Vũ Bằng, chuyên gia “tia đất” chia sẻ: “Có thể nói, đối với cái nghề mà tôi chọn, trong bao năm qua, việc gặp những câu chuyện, căn bệnh kỳ lạ xảy ra như cơm bữa. Tuy nhiên, cũng may mắn là chưa trường hợp nào tôi phải “bó tay”, chịu đầu hàng cả. Là một nhà khoa học, tôi phải biết xâu chuỗi tất cả các sự kiện lạ và đưa ra lời giải một cách hợp lý nhất. Tôi đã từng nói rằng, không có gì không thể lý giải dưới góc độ khoa học cả dù nó có ly kỳ và đậm sắc tâm linh đến đâu. Qua đây, tôi cũng xin kể câu chuyện lạ về một gia đình bỗng dưng bị điên ở phố Hàng Bột (Hà Nội). Đó là năm 2007, tôi đang ở văn phòng thì thấy một người đàn ông mặt mày xanh mét, đầu tóc bù xù tìm đến xin giúp đỡ. ông ta nói rằng, đã đi “gõ” rất nhiều nơi nhưng họ bảo chỉ có tôi mới giúp được gia đình ông ấy. Sau khi trấn tĩnh lại, ông ta kể rằng, có ba người con trai, tuy nhiên cứ lớn lên là chúng lại bị điên.
Theo lời kể của người đàn ông tội nghiệp này, cả ba chàng trai đều cao lớn, đẹp trai và học giỏi. Tuy nhiên, cứ đến khi thi đỗ đại học, chuẩn bị đi nhập trường thì lại “lăn ra điên”. Ngày đó, khi tôi đến Hàng Bột đã thấy người dân nơi đây bàn tán không ngớt rằng, con ông ấy bị “vong nhập”. Họ xa lánh và không dám qua lại ngôi nhà này như tránh tà vậy. Thậm chí, nhiều khi nghĩ quẩn, gia đình ông ta định chuyển khỏi ngôi nhà vì tin rằng có ma ở đó. Các chàng trai đến tuổi trưởng thành sẽ bị ma bắt hồn trở nên ngơ ngẩn, điên khùng. Sau này, khi chứng bệnh điên càng nặng, gia đình ông đành lòng đưa cả ba cậu con trai sang bệnh viện Tâm thần (ở Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội) chữa trị. Theo một chuyên gia hiện tượng trên cũng chỉ là chuyện bình thường, tuy nhiên không có gì bí ẩn, có thể việc mắc bệnh còn tuỳ thuộc vào sức khoẻ, sức đề kháng của mỗi người. Nên mới có chuyện người trẻ đột tử trước người già...
 
Các nhà khoa học giải thích gì về hiện tượng trùng tang?
Việc có quá nhiều giả thuyết và những lập luận họ đưa ra không thực sự thuyết phục khiến những lời đồn thổi về “trùng tang” lại càng ly kỳ và mang đậm màu sắc liêu trai.
Sau khi đăng bài "Lý giải hiện tượng trùng tang rợn người trong dân gian", chúng tôi đã có cuộc trao đổi với TS. Vũ Bằng, Phó Viện trưởng viện Công nghệ và Môi trường. Theo TS Bằng, từ lâu, quan niệm “trùng tang” đã gieo rắc vào tâm trí người dân Việt sự sợ hãi, hoang mang và ám ảnh.
Thưa TS từ xa xưa, người Việt đã có những quan niệm về hiện tượng “trùng tang liên táng”. Dưới con mắt của một nhà khoa học, ông nhìn nhận như thế nào về hiện tượng này?
Theo tôi được biết, quan niệm dân gian, những cái chết được cho là “trùng” khi cả nhà, dòng họ liên tiếp có người mất trong khi người chết đầu chưa hết tang. Có gia đình, dòng họ trong mấy năm liên tiếp chết 3, 5, 7, 9 người mà không rõ nguyên nhân. Các cụ nói rằng, “trùng tang” được hiểu là người nào đó chết ở giờ xấu, không siêu thoát được, có thể không biết mình chết nên quay lại “gọi” những người thân của mình đi theo. Đến nay, khi khoa học phát triển, nhiều người vẫn coi “trùng tang” là có thật và thường mời “thầy cúng”, pháp sư... đến trấn yểm khi nghi ngờ gia đình “dính” phải thảm họa này. Tuy nhiên, tôi khẳng định rằng, trong đời sống xã hội, bất cứ việc gì cũng có thể giải thích bằng khoa học được, kể cả hiện tượng mà người dân lâu nay gọi với cái tên “trùng tang”.
Vậy, trong khoa học, “trùng tang” được giải thích như thế nào, thưa TS?
Theo các công trình nghiên cứu của tôi đã được cấp bằng sở hữu trí tuệ thì “trùng tang” thực ra là căn bệnh từ hóa. Căn bệnh này chưa từng có trong danh mục y học hiện đại cũng như cổ truyền. Chính vì thế, khi những gia đình có người đột tử nghi là “trùng” ám hại đến bệnh viện khám bệnh, các bác sỹ không thể biết được bệnh nhân đang mắc bệnh gì và cho thuốc chữa trị.
Trong khoa học, con người, động và thực vật được sinh ra từ vũ trụ cực kỳ mênh mông. Khi sinh ra, con người có cấu trúc riêng biệt của mình. Khoa học chứng minh rằng, mỗi dòng họ đều có một cấu trúc cơ thể, gen khác biệt so với các dòng họ khác. Những người cùng huyết thống thì có cấu trúc cơ thể gần tương tự nhau. Thực tế cho thấy, nhiều dòng họ có cấu trúc hoàn chỉnh, tuy nhiên không ít dòng họ mang khiếm khuyết về cấu trúc một mặt nào đó trong cơ thể. Khi mang khiếm khuyết lại bị tác động bởi môi trường xấu thì sức khỏe của họ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Trong đó, hệ thần kinh và tuần hoàn thường dễ bị tổn thương nhất và phá hủy nhất.
Vậy TS giải thích như thế nào về hiện tượng người trong một dòng họ, gia đình chết liên tiếp?
Khi một dòng họ mang khiếm khuyết về mặt cấu trúc, sinh sống trong môi trường có từ trường dị biệt như cấu tạo địa chất phức tạp hoặc dưới nhà có mồ mả hài cốt người (theo nghiên cứu của TS. Vũ Bằng, từ trường sinh ra từ hài cốt người chết cao gấp 2.000 lần từ trường xung quanh người sống-PV) thì sẽ dễ bị mắc các loại bệnh tật và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Có người sống ở môi trường từ trường cao bị mắc bệnh ung thư, có người sống lâu môi trường ở đó, bị từ trường lớn phá hủy sức khỏe thì đột tử. Người tiếp xúc trước với từ trường xấu thì chết trước, người tiếp xúc ít hơn thì mất sau. Thế nên, mới có chuyện, trong cùng một dòng họ, có những người chết cách nhau mấy ngày, một tháng, một năm...
Bên cạnh đó, việc mắc bệnh còn tùy thuộc vào sức khỏe, sức đề kháng của mỗi người. Vậy, mới có chuyện những người trẻ, nhưng đột tử trước người già. Như tôi đã nói ở trên, do căn bệnh từ hóa không có trong danh mục của ngành y học hiện đại cũng như cổ truyền nên chẳng ai biết được nguyên nhân vì sao một dòng họ có nhiều người bị ung thư, có nhiều người chết bất thường. Do đó, hầu hết người dân đều cho rằng, đó là hiện tượng “trùng tang”.
Vậy, theo lời TS nói ở dưới đất cũng có từ trường tác động xấu đến cơ thể con người?
Đúng vậy. Các nhà khoa học trên thế giới từ trước đến nay hầu như chỉ tìm hiểu nhiều về “tia vũ trụ”, còn “tia đất” chưa được quan tâm nghiên cứu, nên ít được biết đến. Trong khi đó tác hại tiềm ẩn “tia đất” đối với sức khỏe con người không hề nhỏ, không thua kém tất cả các tác nhân gây bệnh khác đã biết. Cho đến nay, những gì có hại xuất phát từ dưới mặt đất con người vẫn nghi hoặc và nghĩ về một thế lực vô hình nào đó, nên có nhiều tên gọi khác nhau như ma quỷ, quỷ trạch, hung khí, ác khí, tia tử địa... còn các nhà cảm xạ gọi là trường sinh địa, sóng độc hại, ác xạ. Tuy nhiên, trên thế giới, người ta gọi là “trường bức xạ xấu” hay “tia đất”.
TS nhận xét như thế nào về việc yểm bùa và “nhốt trùng” hiện nay?
Việc cầu cúng, “nhốt vong”, yểm bùa mà người dân vẫn thường làm khi gia đình có người mất vào giờ mà họ cho là “trùng” thực ra chỉ là hoạt động trấn an. Hành động này sẽ giúp những người đang hoang mang, hoảng sợ, tĩnh tâm trở lại và đến những nhà khoa học để tìm câu trả lời. Hơn nữa, khi thư thái, khỏe trở lại thì diễn tiến các căn bệnh họ đang mang trong người cũng sẽ tốt hơn. Tuy nhiên, trên thực tế, lợi dụng quan niệm “có bệnh vái tứ phương”, nhiều “thầy tướng”, “thầy bói”, phong thủy rởm bày đặt trấn này, yểm nọ, cầu cúng để kiếm tiền. Việc các vị cao tăng, nhà sư nhốt vong, cho người dân bùa yểm cũng chỉ để an tâm lo công việc làm ăn chứ thực tế không có “trùng” hay ma quỷ gì cả.
Hiện tượng “máy móc” bị đồn thổi là “nhập vong”, TS giải thích như thế nào?
Việc máy móc bỗng nhiên bị “chết đứng” là do họ thi công ở khu vực có từ trường quá lớn. Từ trường khiến các hạt điện tích làm thay đổi sóng vô tuyến, những thiết bị phụ thuộc, gây ra những hiện tượng tự động ngắt mạch, cắt đứt sự cung ứng điện khiến máy móc dừng đột ngột. Việc các công nhân liên tục tai nạn là do họ mang nặng tâm lý sợ hãi trước những lời đồn.
 
Thế giới có vô vàn những điều huyền bí mà cho đến ngày nay, trải qua hàng trăm năm con người vẫn đang mải miết đi tìm ra sự thật. Và những câu hỏi “Chúng ta lý giải ra sao về hiện tượng trùng tang là gì & Nguyên nhân tại sao có hiện tượng trùng tang” vẫn còn đang dang dở.
Scroll to top

Đồng hồ chính hãng, đồng hồ nam nữ hàng hiệu giá tốt

ĐỒNG HỒ CHÍNH HÃNG TẠI VPEC

. Bạn là người am hiểu về đồng hồ?

. Bạn muốn thể hiện phong cách & sự tự tin với 1 chiếc đồng hồ hàng hiệu?

. Bạn đang tìm thương hiệu đồng hồ đeo tay gì phù hợp nhất với mình?

. Bạn mong muốn được sở hữu 1 chiếc đồng hồ chính hãng đẹp như ý?

. Bạn không biết nên mua chiếc đồng hồ ấy ở đâu uy tín?

Đồng hồ đeo tay luôn là một trong những món đồ phụ kiện trang sức thời trang đặc biệt rất được ưa chuộng trên thế giới, trong đó có Việt nam. Hãy tìm hiểu và trải nghiệm những mẫu đồng hồ hàng hiệu dành cho nam & nữ đang HOT nhất hiện nay và được người tiêu dùng khắp nơi trên thế giới yêu thích lựa chọn...!

Xem ngay: Đồng hồ chính hãng

Dây lưng hàng hiệu, thắt lưng nam nữ chính hãng

DÂY LƯNG HÀNG HIỆU TẠI VPEC

. Bạn là người am hiểu về thời trang?

. Bạn muốn mình luôn thanh lịch & sang trọng?

. Bạn đang tìm thương hiệu dây lưng gì?

. Bạn mong muốn được sở hữu 1 chiếc dây lưng hàng hiệu đẹp như ý?

. Bạn không biết nên mua chiếc dây lưng ấy ở đâu uy tín?

Hãy tìm hiểu và trải nghiệm những mẫu dây lưng hàng hiệu, thắt lưng nam nữ chính hãng đang HOT nhất hiện nay và được người tiêu dùng khắp nơi trên thế giới ưa chuộng...!

Xem ngay: Dây lưng hàng hiệu