Tổng hợp các bài viết mô tả & giải thích về các hiện tượng trong tự nhiên, hiện tượng siêu nhiên kỳ thú, giải thích các hiện tượng lạ xảy ra trong thiên nhiên, hiện tượng sinh học, toán học, vật lý & hóa học. Giải thích hiện tượng sấm sét, sấm chớp trong mưa rông. Sấm sét là gì, tại sao có sấm sét, nguyên nhân gây ra hiện tượng sấm sét, cách phòng tránh sấm sét an toàn. Giải thích nguyên nhân của hiện tượng bị bóng đè, vì sao khi ngủ hay bị bóng đè, bóng đè có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không? Giải thích hiện tượng bóng đè theo tâm linh. Giải thích hiện tượng bị ảo giác, ảo ảnh. Nguyên nhân bị ảo giác là gì, khi nào bị ảo giác? Cách chữa bị ảo giác. Cầu vồng xuất hiện khi nào, cầu vồng có mấy màu, tại sao có hiện tượng cầu vồng, giải thích hiện tượng cầu vồng sau cơn mưa. Vì sao bị chuột rút, Giải thích hiện tượng chuột rút, băng tan, động đất, gió bão, giông tố, Nguồn gốc, nguyên nhân gây ra hiện tượng & giải thích hiện tượng hiệu ứng nhà kính, hiệu ứng ánh sáng, khúc xạ ánh sáng, giao thoa ánh sáng, lạm phát, Nguồn gốc, nguyên nhân gây ra hiện tượng & giải thích hiện tượng mưa axit, mưa ngâu, mưa đá, mộng du, Nguồn gốc, nguyên nhân gây ra hiện tượng & giải thích hiện tượng ma chơi – ma nhập, mao dẫn, gọi hồn, núi lửa, bị nghén khi mang thai, quang hợp, sóng thần, súng giật lùi khi bắn, Nguồn gốc, nguyên nhân gây ra hiện tượng & giải thích hiện tượng ứ giọt và rỉ nhựa trên lá cây, dương cực tan, đoản mạch, elnino, giật mắt phải, lên đồng, Nguồn gốc, nguyên nhân gây ra hiện tượng & giải thích hiện tượng nháy mắt trái, nhật thực, nguyệt thực, thủy triều, Nguồn gốc, nguyên nhân gây ra hiện tượng & giải thích hiện tượng oxy hóa, phản xạ ánh sáng, quang điện, Nguồn gốc, nguyên nhân gây ra hiện tượng & giải thích hiện tượng qủy ám, thẩm thấu, bói chén. Những hình ảnh ngộ nghĩnh, hình ảnh hài hước, độc đáo, hình ảnh đẹp nhất, hình ảnh kỳ lạ, kinh dị nhất thế giới. Tổng hợp các bài viết mô tả & giải thích về các hiện tượng trong tự nhiên, hiện tượng siêu nhiên kỳ thú, giải thích các hiện tượng lạ xảy ra trong thiên nhiên, hiện tượng sinh học, toán học, vật lý & hóa học.

 

Hotline VPEC: 0948555111

Tại sao có nhiều người không bị điện giật khi sờ vào điện?

Từ thời cổ đại người ta đã biết đến và nghiên cứu các hiện tượng điện, mặc dù lý thuyết về điện mới thực sự phát triển từ thế kỷ 17 và 18. Tuy thế, những ứng dụng của điện trong giai đoạn này vẫn còn ít cho đến cuối thế kỷ 19 với sự bùng nổ của ngành kỹ thuật điện đưa nó vào ứng dụng trong công nghiệp và sinh hoạt hàng ngày. Sự phát triển nhanh chóng của kỹ thuật và công nghệ điện đã làm thay đổi nền công nghiệp chạy bằng hơi nước trước đó cũng như thay đổi xã hội loài người.
Tính linh hoạt của điện cho phép con người có thể ứng dụng nó vào vô số lĩnh vực như giao thông, ứng dụng nhiệt, chiếu sáng, viễn thông, và máy tính điện tử. Năng lượng điện ngày nay trở thành xương sống trong mọi công nghệ hiện đại. Những lợi ích đặc biệt của nguồn điện là không một ai phủ nhận. Nhưng khi xét theo một góc hẹp thì điện cũng gây ra rất nhiều những tai nạn thương vong cho con người mà ai cũng phải khiếp sợ nó. Chính vì hệ quả trái chiều này đã làm xuất hiện một số con người có khả năng đặc biệt khi tiếp xúc trực tiếp với nguồn điện mà không bị điện giật... Tại sao vậy?

Giải thích nguyên nhân tại sao có nhiều người không bị điện giật chết khi sờ vào điện? Bạn có khả năng tiếp xúc hay chạm trực tiếp vào điện mà không cần đến các đồ dùng bào vệ hay không?

Câu chuyện về "Người không sợ điện"
Vietnamnet ngày 15/3/2011 cho biết ông Dương Đình Thắng, 57 tuổi, và con trai cả Dương Minh Lợi, trú tại thôn Đức Nghiêm, xã Ngọc Sơn, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang, có khả năng kỳ lạ sờ vào điện mà không bị giật. Và điều đó giúp ích rất nhiều cho ông trong công việc của một người quản lý điện tại địa phương. Thỉnh thoảng bố con ông cũng sửa điện giúp mọi người. Mới đây Tiền Phong cũng đưa tin anh Huỳnh Văn Khải tại Lâm Đồng cũng “không sợ điện như vậy”
Tại sao có nhiều người không bị điện giật khi sờ vào điện? 1
 
Bạn đọc đại chúng có thể xem khả năng của cha con ông Thắng hoặc của anh Khải rất đặc biệt. Tuy nhiên không ít người có khả năng như thế. Điều đặc biệt là người viết bài này đã biết ít nhất hai trường hợp những người “không sợ điện” như thế đã chết vì điện giật. Vì thế khi giảng bài cho sinh viên năm thứ nhất về điện từ trường và cơ thể sống (trong giáo trình vật lý y sinh học) và sinh viên năm thứ hai về tại nạn do điện (trong giáo trình y học lao động và môi trường) tại Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, TP Hồ Chí Minh, người viết luôn cảnh báo về sự thiếu hiểu biết về khả năng của các “siêu nhân” và về khả năng chết vì điện giật của họ.
 
Nguyên nhân không bị điện giật là gì?
Chúng ta giải thích như thế nào về hiện tượng có rất nhiều người không bị điện giật khi họ va chạm hay tiếp xúc trực tiếp với nguồn điện? Xét theo quan điểm vật lý và sinh học, hoàn toàn không có gì đáng xem là “chuyện lạ” trong khả năng của những người “không sợ điện”. Đơn giản là họ có điện trở da đủ lớn, nên theo định luật Ôm (cường độ dòng điện đi qua một vật dẫn tỷ lệ thuận với hiệu điện thế và tỷ lệ nghịch với điện trở), dòng điện đi vào cơ thể đủ nhỏ để họ không bị điện giật mà chỉ thấy một chút cảm giác “tê tê lan tỏa khắp người”. Khi cho một dòng điện đủ yếu chạy qua người, bất cứ ai trong chúng ta cũng sẽ thấy cái cảm giác điện “tê tê giật giật” như thế.
 
Về mặt truyền thông, chúng ta có thể đưa tin về những người không bị điện giật như thế. Tuy nhiên cần cảnh báo họ không nên hoang tưởng về khả năng bản thân kẻo có ngày hối không kịp: do “sinh nghề tử nghiệp” mà họ luôn có nguy cơ chết vì điện giật! Tại sao như vậy?
 
Điện trở của cơ thể người, trong đó có điện trở da, không phải là một giá trị hằng định trong thời gian. Nó thay đổi tùy thuộc vào các tính chất vật lý của môi trường và đặc trưng sinh lý và tâm lý của cơ thể. Thời tiết nóng ẩm sẽ là giảm giá trị điện trở cơ thể và do đó tăng dòng điện. Khi vừa tắm xong hay khi cơ thể tiết nhiều mồ hôi, sờ tay vào đồ điện gia dụng, ta có thể bị giật nhẹ là vì vậy. Cơ thể đói mệt, đầu óc đang căng thẳng. lo âu, … cũng là các yếu tố nguy cơ vì góp phần làm giảm điện trở cơ thể. Và như một “khả năng đặc biệt” bất kỳ, một lúc nào đó, cơ thể có thể hoàn toàn mất khả năng cách điện. Và do đó, nếu không cảnh giác, các “siêu nhân” sẽ đối mặt với thần chết, mà ông Nguyễn Văn Hùng (Hùng Điện) tại TP Cà Mau năm 2006 là một trường hợp điển hình.
 
Ngay cả khi khả năng cách điện vẫn còn tốt, các “siêu nhân” cũng cần biết rằng, điện lưới thông thường 220V có thể không đủ lớn để giật họ, nhưng với các điện thế cao hơn ( điện ba pha 380V hay điện cao thế), câu chuyện sẽ hoàn toàn khác.
 
Tại sao có nhiều người không bị điện giật khi sờ vào điện? 2
 
Trong thực tế, nhìn thì ai cũng giống ai nhưng về bản chất thì mỗi cơ thể con người lại có những cấu tạo riêng liên quan đến các sự vật hiện tượng. Do vậy bạn không nên thử tiếp xúc trực tiếp với điện mà không cần dụng cụ bảo hộ, đó cũng chính là lý do VPEC xin chia sẻ bài viết giải thích nguyên nhân tại sao có nhiều người không bị điện giật chết khi sờ vào điện?
Scroll to top

Đồng hồ chính hãng, đồng hồ nam nữ hàng hiệu giá tốt

ĐỒNG HỒ CHÍNH HÃNG TẠI VPEC

. Bạn là người am hiểu về đồng hồ?

. Bạn muốn thể hiện phong cách & sự tự tin với 1 chiếc đồng hồ hàng hiệu?

. Bạn đang tìm thương hiệu đồng hồ đeo tay gì phù hợp nhất với mình?

. Bạn mong muốn được sở hữu 1 chiếc đồng hồ chính hãng đẹp như ý?

. Bạn không biết nên mua chiếc đồng hồ ấy ở đâu uy tín?

Đồng hồ đeo tay luôn là một trong những món đồ phụ kiện trang sức thời trang đặc biệt rất được ưa chuộng trên thế giới, trong đó có Việt nam. Hãy tìm hiểu và trải nghiệm những mẫu đồng hồ hàng hiệu dành cho nam & nữ đang HOT nhất hiện nay và được người tiêu dùng khắp nơi trên thế giới yêu thích lựa chọn...!

Xem ngay: Đồng hồ chính hãng

Dây lưng hàng hiệu, thắt lưng nam nữ chính hãng

DÂY LƯNG HÀNG HIỆU TẠI VPEC

. Bạn là người am hiểu về thời trang?

. Bạn muốn mình luôn thanh lịch & sang trọng?

. Bạn đang tìm thương hiệu dây lưng gì?

. Bạn mong muốn được sở hữu 1 chiếc dây lưng hàng hiệu đẹp như ý?

. Bạn không biết nên mua chiếc dây lưng ấy ở đâu uy tín?

Hãy tìm hiểu và trải nghiệm những mẫu dây lưng hàng hiệu, thắt lưng nam nữ chính hãng đang HOT nhất hiện nay và được người tiêu dùng khắp nơi trên thế giới ưa chuộng...!

Xem ngay: Dây lưng hàng hiệu