Tổng hợp các bài viết mô tả & giải thích về các hiện tượng trong tự nhiên, hiện tượng siêu nhiên kỳ thú, giải thích các hiện tượng lạ xảy ra trong thiên nhiên, hiện tượng sinh học, toán học, vật lý & hóa học. Giải thích hiện tượng sấm sét, sấm chớp trong mưa rông. Sấm sét là gì, tại sao có sấm sét, nguyên nhân gây ra hiện tượng sấm sét, cách phòng tránh sấm sét an toàn. Giải thích nguyên nhân của hiện tượng bị bóng đè, vì sao khi ngủ hay bị bóng đè, bóng đè có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không? Giải thích hiện tượng bóng đè theo tâm linh. Giải thích hiện tượng bị ảo giác, ảo ảnh. Nguyên nhân bị ảo giác là gì, khi nào bị ảo giác? Cách chữa bị ảo giác. Cầu vồng xuất hiện khi nào, cầu vồng có mấy màu, tại sao có hiện tượng cầu vồng, giải thích hiện tượng cầu vồng sau cơn mưa. Vì sao bị chuột rút, Giải thích hiện tượng chuột rút, băng tan, động đất, gió bão, giông tố, Nguồn gốc, nguyên nhân gây ra hiện tượng & giải thích hiện tượng hiệu ứng nhà kính, hiệu ứng ánh sáng, khúc xạ ánh sáng, giao thoa ánh sáng, lạm phát, Nguồn gốc, nguyên nhân gây ra hiện tượng & giải thích hiện tượng mưa axit, mưa ngâu, mưa đá, mộng du, Nguồn gốc, nguyên nhân gây ra hiện tượng & giải thích hiện tượng ma chơi – ma nhập, mao dẫn, gọi hồn, núi lửa, bị nghén khi mang thai, quang hợp, sóng thần, súng giật lùi khi bắn, Nguồn gốc, nguyên nhân gây ra hiện tượng & giải thích hiện tượng ứ giọt và rỉ nhựa trên lá cây, dương cực tan, đoản mạch, elnino, giật mắt phải, lên đồng, Nguồn gốc, nguyên nhân gây ra hiện tượng & giải thích hiện tượng nháy mắt trái, nhật thực, nguyệt thực, thủy triều, Nguồn gốc, nguyên nhân gây ra hiện tượng & giải thích hiện tượng oxy hóa, phản xạ ánh sáng, quang điện, Nguồn gốc, nguyên nhân gây ra hiện tượng & giải thích hiện tượng qủy ám, thẩm thấu, bói chén. Những hình ảnh ngộ nghĩnh, hình ảnh hài hước, độc đáo, hình ảnh đẹp nhất, hình ảnh kỳ lạ, kinh dị nhất thế giới. Tổng hợp các bài viết mô tả & giải thích về các hiện tượng trong tự nhiên, hiện tượng siêu nhiên kỳ thú, giải thích các hiện tượng lạ xảy ra trong thiên nhiên, hiện tượng sinh học, toán học, vật lý & hóa học.

 

Hotline VPEC: 0948555111

Giải thích hiện tượng cầu vồng sau cơn mưa chính xác nhất

Thiên nhiên luôn có những điều thật thú vị để chúng ta khám phá. Nó rất gần gũi thân quen song lại luôn mang lại nhiều điều mới lạ và kỳ thú. Được nhìn ngắm khoảnh khắc ấn tượng về một chiếc cầu vồng với 7 sắc màu rực rỡ sau những cơn mưa tăm tối luôn cho ta một cảm nhận thật bình yên, hòa thân mình với sự trong trẻo của thiên nhiên. Nó sẽ còn tuyệt vời hơn nữa nếu ta được nhìn ngắm trong sự hiểu biết về nó. Hãy trang bị thêm kiến thức bổ ích cho mình về hiện tượng cầu vồng đầy sắc màu cuộc sống.

Cùng nhau đi tìm lời giải thích về nguyên nhân hình thành lên hiện tượng cầu vồng 7 sắc màu là gì. Và, tại sao thường có cầu vồng xuất hiện sau cơn mưa để thấy được lý do mà thiên nhiên ban tặng cho chúng ta khoảnh khắc ấn tượng này.

Hiện tượng cầu vồng là gì?
Cầu vồng là hiện tượng quang học thiên nhiên mà hầu như ai trong chúng ta đều từng được chiêm ngưỡng. Ở nhiều nền văn hóa khác nhau, cầu vồng xuất hiện được coi là mang đến điềm lành cho nhân thế. "Vòng cung rực rỡ" này luôn ẩn chứa nhiều điều lý thú.
 
Giải thích hiện tượng cầu vồng sau cơn mưa chính xác nhất 1
 
Nguyên nhân & bản chất của cầu vồng sắc màu
Cầu vồng bản chất là sự tán sắc ánh sáng Mặt trời khi khúc xạ và phản xạ qua các giọt nước mưa. Cầu vồng thực ra có rất nhiều màu sắc, trong đó có 7 màu nổi bật là đỏ, cam, vàng, lục, lam, chàm, tím. 
 
Một điều mà nhiều người ít để ý là màu sắc của cầu vồng rất có quy luật: màu đỏ bao giờ cũng nằm trên cao nhất và màu tím luôn nằm ở dưới cùng. Nguyên nhân là vì nó phụ thuộc vào các giọt nước phản xạ.
 
Những giọt nước ở trên cao bao giờ cũng tạo nên màu đỏ, trong khi những giọt thấp hơn lại khúc xạ ra màu lam. Ở các góc độ khác nhau, cầu vồng lại mang những hình thù nhất định khiến ta có cảm giác nó đang di chuyển. Giọt nước càng to thì màu của cầu vồng càng rõ và ngược lại.
 
Không bao giờ có chuyện hai người cùng nhìn thấy một chiếc cầu vồng giống nhau, bởi muốn quan sát cầu vồng ta phải chờ khi mặt trời tạo góc dưới 42 độ so với chân trời, khi cao hơn 42 độ thì ta không thể thấy nó nữa.
 
Giải thích hiện tượng cầu vồng sau cơn mưa chính xác nhất 2
 

Những món quà bạn không thể bỏ lỡ...!

Nếu bạn đang cần tìm một món quà thật hoàn hảo "CÓ 1 KHÔNG 2" cho mình hoặc dành tặng một ai đó mà bạn thực sự muốn làm hài lòng họ, thì đây là sự lựa chọn tuyệt vời nhất hiện nay tại Việt nam: Nên tặng quà gì ý nghĩa

 
Bên cạnh đó, vì Trái đất của chúng ta có độ cong nên ta chỉ có thể thấy được một nửa cầu vồng. Chỉ khi nào quan sát bằng vệ tinh hay tàu vũ trụ, cả một vòng cầu vồng mới hiện ra trước mắt. Thật ra thì nếu nhìn từ máy bay hay đứng trên một núi cao nhìn xuống, đôi khi, ta có thể thấy cầu vồng dưới dạng một vòng tròn.
 
Cầu vồng có nhiều dạng: cầu vồng đôi, cầu vồng ba, cầu vồng bốn… Đó là số lượng cầu vồng cùng xuất hiện trên bầu trời, chúng lớn hơn, màu nhạt hơn và thứ tự màu ngược lại so với cầu vồng nhỏ. Giữa các cầu vồng tồn tại khoảng đai vòng tối gọi là dải Alexander.
 
Nhiều người rất hay nhầm lẫn cầu vồng đôi và cầu vồng song sinh. Trên thực tế, cầu vồng song sinh hiếm gặp hơn rất nhiều. Chúng là hai cầu vồng cùng một nhánh chứ không phải những vòng tròn đồng tâm như cầu vồng đôi. Vì thế, thứ tự màu cũng không bị đảo lộn. 
 
Cầu vồng đôi thường xảy ra khi có hai cơn mưa rào cùng lúc, tức là khi có sự kết hợp của các giọt nước lại với nhau. Người ta cũng đặt tên cho những giọt nước kì diệu gây ra hiện tượng ấy là “giọt burgeroid” vì chúng giống những chiếc bánh hamburger.
 
Cầu vồng lửa cũng là một điều bí ẩn không kém. Chúng không phải là vòng tròn nhưng có màu giống như cầu vồng đang lan ra bùng cháy nên mới được gọi như trên. Đứng trên khía cạnh khoa học, chuyên gia Les Cowley giải thích rằng, nó đơn giản chỉ là những đám mây bị lạnh đột ngột trên cao, trong thời tiết nắng ráo, hình thành những “lưỡi mây” đa sắc màu như ta thấy.
 
Giải thích hiện tượng cầu vồng sau cơn mưa chính xác nhất 3
 
Người ta thường nói “cầu vồng sau cơn mưa”. Câu nói này đúng nhưng chưa hẳn chính xác hoàn toàn. Những màn sương mỏng cũng có khả năng tương tự  trong điều kiện không khí bị lạnh đột ngột. Khi ấy hiện tượng xuất hiện gọi là “fogbow” (cầu vồng sương). Thậm chí, không chỉ ánh sáng Mặt trời mà ánh sáng Mặt trăng cũng có thể tạo ra điều kì diệu - “cầu vồng Mặt trăng”.
 
So với cầu vồng song sinh, nó còn hiếm xảy ra hơn nữa. Chỉ khi hội tụ đủ 3 yếu tố trăng thấp, tròn và mưa cùng lúc mới có cơ may được chứng kiến. Trên Trái đất, Vườn Quốc gia Yosemite là nơi hay xảy ra hiện tượng này nhất bởi ở đây, bọt nước ở thác có thể thay thế được những giọt mưa.
 
Tham khảo các bài viết về: Hiện tượng tự nhiên bí ẩn
 
Một hình ảnh cong cong như chiếc cầu lớn được trang hoàng nhiều màu sắc rực rỡ khác nhau, và bạn được nhìn ngắm nó sau một trận mưa tăm tối sẽ mang lại cho bạn những giây phút thư thái tuyệt vời. Đó chính là câu trả lời cho lý do tại sao chúng ta đi tìm đáp án cho sự giải thích về nguyên nhân của hiện tượng cầu vống 7 sắc màu xuất hiện sau cơn mưa.
Scroll to top

Đồng hồ chính hãng, đồng hồ nam nữ hàng hiệu giá tốt

ĐỒNG HỒ CHÍNH HÃNG TẠI VPEC

. Bạn là người am hiểu về đồng hồ?

. Bạn muốn thể hiện phong cách & sự tự tin với 1 chiếc đồng hồ hàng hiệu?

. Bạn đang tìm thương hiệu đồng hồ đeo tay gì phù hợp nhất với mình?

. Bạn mong muốn được sở hữu 1 chiếc đồng hồ chính hãng đẹp như ý?

. Bạn không biết nên mua chiếc đồng hồ ấy ở đâu uy tín?

Đồng hồ đeo tay luôn là một trong những món đồ phụ kiện trang sức thời trang đặc biệt rất được ưa chuộng trên thế giới, trong đó có Việt nam. Hãy tìm hiểu và trải nghiệm những mẫu đồng hồ hàng hiệu dành cho nam & nữ đang HOT nhất hiện nay và được người tiêu dùng khắp nơi trên thế giới yêu thích lựa chọn...!

Xem ngay: Đồng hồ chính hãng

Dây lưng hàng hiệu, thắt lưng nam nữ chính hãng

DÂY LƯNG HÀNG HIỆU TẠI VPEC

. Bạn là người am hiểu về thời trang?

. Bạn muốn mình luôn thanh lịch & sang trọng?

. Bạn đang tìm thương hiệu dây lưng gì?

. Bạn mong muốn được sở hữu 1 chiếc dây lưng hàng hiệu đẹp như ý?

. Bạn không biết nên mua chiếc dây lưng ấy ở đâu uy tín?

Hãy tìm hiểu và trải nghiệm những mẫu dây lưng hàng hiệu, thắt lưng nam nữ chính hãng đang HOT nhất hiện nay và được người tiêu dùng khắp nơi trên thế giới ưa chuộng...!

Xem ngay: Dây lưng hàng hiệu