Tổng hợp các bài viết mô tả & giải thích về các hiện tượng trong tự nhiên, hiện tượng siêu nhiên kỳ thú, giải thích các hiện tượng lạ xảy ra trong thiên nhiên, hiện tượng sinh học, toán học, vật lý & hóa học. Giải thích hiện tượng sấm sét, sấm chớp trong mưa rông. Sấm sét là gì, tại sao có sấm sét, nguyên nhân gây ra hiện tượng sấm sét, cách phòng tránh sấm sét an toàn. Giải thích nguyên nhân của hiện tượng bị bóng đè, vì sao khi ngủ hay bị bóng đè, bóng đè có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không? Giải thích hiện tượng bóng đè theo tâm linh. Giải thích hiện tượng bị ảo giác, ảo ảnh. Nguyên nhân bị ảo giác là gì, khi nào bị ảo giác? Cách chữa bị ảo giác. Cầu vồng xuất hiện khi nào, cầu vồng có mấy màu, tại sao có hiện tượng cầu vồng, giải thích hiện tượng cầu vồng sau cơn mưa. Vì sao bị chuột rút, Giải thích hiện tượng chuột rút, băng tan, động đất, gió bão, giông tố, Nguồn gốc, nguyên nhân gây ra hiện tượng & giải thích hiện tượng hiệu ứng nhà kính, hiệu ứng ánh sáng, khúc xạ ánh sáng, giao thoa ánh sáng, lạm phát, Nguồn gốc, nguyên nhân gây ra hiện tượng & giải thích hiện tượng mưa axit, mưa ngâu, mưa đá, mộng du, Nguồn gốc, nguyên nhân gây ra hiện tượng & giải thích hiện tượng ma chơi – ma nhập, mao dẫn, gọi hồn, núi lửa, bị nghén khi mang thai, quang hợp, sóng thần, súng giật lùi khi bắn, Nguồn gốc, nguyên nhân gây ra hiện tượng & giải thích hiện tượng ứ giọt và rỉ nhựa trên lá cây, dương cực tan, đoản mạch, elnino, giật mắt phải, lên đồng, Nguồn gốc, nguyên nhân gây ra hiện tượng & giải thích hiện tượng nháy mắt trái, nhật thực, nguyệt thực, thủy triều, Nguồn gốc, nguyên nhân gây ra hiện tượng & giải thích hiện tượng oxy hóa, phản xạ ánh sáng, quang điện, Nguồn gốc, nguyên nhân gây ra hiện tượng & giải thích hiện tượng qủy ám, thẩm thấu, bói chén. Những hình ảnh ngộ nghĩnh, hình ảnh hài hước, độc đáo, hình ảnh đẹp nhất, hình ảnh kỳ lạ, kinh dị nhất thế giới. Tổng hợp các bài viết mô tả & giải thích về các hiện tượng trong tự nhiên, hiện tượng siêu nhiên kỳ thú, giải thích các hiện tượng lạ xảy ra trong thiên nhiên, hiện tượng sinh học, toán học, vật lý & hóa học.

 

Hotline VPEC: 0948555111

Giải thích hiện tượng bói chén & Cách làm bói chén đơn giản nhất

Bói chén được xem như một hiện tượng bí ẩn khó lý giải về sự vận động kỳ lạ của cái chén. Ngày nay, người làm bói không chỉ xem nó như một cách để biết trước vận mệnh - tương lai của mình mà còn coi nó như một trò trơi lạ lùng & kỳ bí. Vậy, chúng ta giải thích hiện tượng bói chén như thế nào? Và cách làm bói chén có đơn giản không, quy trình làm như thế nào? Bạn hãy tham khảo những lý giải bổ ích dưới đây.

Bói chén chính là việc kết quả được trả lời bằng cách hiện ra những phần ghép chữ cái đó lại với nhau mà không cần sự tác động trực tiếp từ con người. Vậy, chúng ta giải thích hiện tượng bói chén như thế nào là đúng nhất? Dưới đây là các bước để thực hiện cách làm bói chén đơn giản và những lý giải thú vị nhất.

Giải thích hiện tượng bói chén & Cách làm bới chén như thế nào?
 

Những món quà bạn không thể bỏ lỡ...!

Nếu bạn đang cần tìm một món quà thật hoàn hảo "CÓ 1 KHÔNG 2" cho mình hoặc dành tặng một ai đó mà bạn thực sự muốn làm hài lòng họ, thì đây là sự lựa chọn tuyệt vời nhất hiện nay tại Việt nam: Nên tặng quà gì ý nghĩa

 
Dụng cụ thực hiện
* 01 cái chén con, loại nhỏ (hay để trên bàn thờ đựng rượu cúng)
* 01 tờ bìa to, trơn, kẻ các ô chữ, số.
* 01 nén hương trầm
* Đèn tắt, chỉ thắp 01 ngọn nến soi rõ tấm bìa.
 
Thủ tục trước khi bói chén
* Tối đa 6 người ngồi xung quanh, tạo thành vòng tròn ở giữa đặt tấm bìa, chén úp trên tấm bìa (ngồi nhiều hơn 6 người thì …. chật)
* Người thứ bảy ở bên ngoài, thắp hương, quơ ba vòng quanh cái chén và khấn lầm rầm đại để như là “con lạy 9 phương trời, con lạy 10 phương phật, lạy thần chén thần thổ địa ban cho con iết những điều con xin có ứng nghiệm không v…v”. Miễn là phải thật lòng.
* Sau đó, 6 người kia đặt ngón tay trỏ lên đuôi chén, sao cho các đầu ngón tay sát nhay, quanh đuôi chén. Tập trung tư tưởng, nghĩ về điều mình muốn xin.
Rùi, … chờ
Không gian yên ắng, nghe rõ cả tiếng muỗi bay, chiếc chén từ từ lay động và di chuyển. Bấy giờ, ai đến lượt sẽ nghĩ về điều mình xin (có thể nói ra), chén sẽ chạy đến từng ô chữ, ráp lại thành câu trả lời
 
Những chú ý khi thực hiện cách làm bói chén
1. Người hỏi thần chén thì phải thật thành tâm nếu ko thì thần chén sẽ giận là sẽ ko chạy đúng đâu.
2. Càng đông người thần chạy càng nhanh. Nhưng tối thiểu phải có 4 người tham gia, nếu ko đông vui thì thần cũng ko thích và ko chạy đâu.
3. Trong khi bói, ko được nói những lời xúc phạm đến thần. Lỡ nói gì ko phải là xin lỗi thần ngay .
4. Nhớ chọn loại chén thật nhỏ vào (chén mà to quá là thần sẽ chê và ko chạy đâu). Chén càng đẹp, càng nhỏ thì thần sẽ trả lời càng chính xác.
 
Giải thích hiện tượng bói chén từ tục lệ bói chén đặt tên cho con của người Kháng ở tỉnh Lai Châu
Bói chén được xem như một tục tập có ý nghĩa phong thủy. Cũng như việc tổ chức bất kỳ một nghi lễ khác, việc chuẩn bị cũng như trình tự làm lễ đặt tên của dân tộc Kháng được thực hiện một cách trang nghiêm, thành kính và trước sự tham gia, chứng kiến của các thành viên trong gia đình dòng họ và đông đảo cộng đồng dân bản. Ngay khi gia đình có đứa trẻ chào đời, các thành viên trong gia đình người Kháng đã lo cho chuẩn bị cho nghi lễ này. Trong đó, người ông và bố đứa trẻ có vai trò chủ trì.
Ngay từ sáng sớm hôm tiến hành nghi lễ, các thành viên trong gia đình đã phải hoàn tất mâm cúng các ma nhà “Mà ngạt nha” để người ông cúng báo cho tổ tiên. Mâm cúng các ma nhà được đặt trước bàn thờ gia tiên gồm: một đôi gà trống mái (khoảng 2 kg) luộc chín để nguyên con, không chặt, kèm theo đầy đủ tiết và các bộ phận nội tạng; một con lợn luộc (khoảng 20 kg) cũng để nguyên con, hai quả trứng luộc để nguyên không bóc vỏ, một bát cơm, hai nén hương; hai chén rượu, một đĩa muối ớt, hai cái bát, hai đôi đũa, hai cái thìa, bát canh... Tất cả các đồ cúng này không được đựng vào bát đĩa mà phải sắp lên một tàu lá chuối tươi.
Sau nghi lễ cúng báo tổ tiên và các ma nhà kết thúc, anh em trong gia đình dòng họ cũng như cộng đồng dân bản sẽ biếu quà mừng cho gia đình và cho đứa bé. Thông thường thì người mang theo chai rượu, người mang theo bát gạo, người mang theo gà, người mang theo đùi lợn... đến vừa để làm quà mừng vừa để giúp mẹ đứa bé có thức ăn nuôi con.
Trong khi mọi người biếu quà, những mâm rượu thịt cũng được chủ nhà bày ra dọc gian nhà mời mọi người ngồi vào chúc mừng gia đình, nghi lễ “bói chén” tìm tên cho đứa trẻ bắt đầu. Nghi lễ này chỉ dành cho những người nam giới, có vai vế từ cao xuống thấp. Người đầu tiên được vinh dự tung và bói chén là người đàn ông cao tuổi hoặc có vai vế cao nhất bên họ nhà ngoại, tiếp đến là người đàn ông cao tuổi hoặc có vai về cao nhất bên họ nhà nội và lần lượt đến những người khác cho đến khi tìm được tên cho đứa trẻ. Người được giao trọng trách “bói chén” sẽ phải nghĩ sẵn ra một cái tên phù hợp và nói ra cho mọi người cùng biết rồi sẽ bói xem tên ấy liệu có phù hợp không.
Sau khi mọi người cho ý kiến đồng ý về tên này người bói sẽ dùng ngay chén uống rượu trong mâm và tung lên cao chừng 50-60cm cho rơi xuống mâm. Việc tung chén được tiến hành ba lần, nếu cả ba lần chiếc chén đều nằm ngửa thì coi như thần linh đã chấp thuật tên do tung nghĩ ra. Trong trường hợp hai trong ba lần tung mà chén nằm sấp thì việc chọn tên sẽ được chuyển cho người khác.
Cách làm bói chén chọn tên được thực hiện một cách nghiêm túc và thành kính vì người Kháng cho rằng cái tên đúng có tác động rất lớn đến tính tình và sức khỏe cũng như số phận của đứa trẻ sau này. Nếu đặt tên đúng thì đứa trẻ ấy sẽ lớn nhanh, khỏe mạnh, hiền lành, tốt tính...Còn nếu cái tên mà đặt sai thì đứa trẻ sẽ chậm lớn, yếu ớt, độc ác, xấu tính, thậm chí là sẽ chết yểu...
Mọi người vỗ tay tán thưởng vì đứa trẻ đã có tên, ông đứa trẻ cảm ơn người đã đặt được tên cho cháu mình bằng hai chén rượu đầy. Ngược lại, người đã đặt được tên cho đứa trẻ lại uống với người cha của đứa trẻ hai chén kèm theo những lời chúc tốt đẹp nhất dành cho đứa trẻ. Sau nghi lễ mời rượu cảm ơn và chúc mừng kết thúc cũng là lúc cuộc vui mừng lễ đặt tên lên cao trào. Tất cả những người tham dự nghi lễ đều chúc mừng ông và bố đứa trẻ hai chén rượu, chủ nhà cũng lần lượt mời lại mỗi người hai chén cảm ơn mọi người đã đến mừng cho đứa trẻ và gia đình.
Tiệc rượu chúc mừng cũng đánh dấu sự kết thúc tốt đẹp của nghi lễ bói chén đặt tên, đứa trẻ đã có tên gọi và chính thức là thành viên của cộng đồng dân tộc Kháng.
 
Những bài viết về Các hiện tượng lạ siêu nhiên
Bói chén được dân tộc Kháng sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống của họ. Nhiều người trong tộc này còn thực hiện nó rất đơn giản & thuần thục, họ hiểu rõ các quy trình phải làm như thế nào. Họ coi đó như một nghi thức cần thiết cho tương lai vận mệnh về sau. Mặc dù rất khó để có lời giải thích hiện tượng bói chén một cách cặn kẽ nhưng họ vẫn tin rằng đó sẽ là sự khởi đầu tốt đẹp cho con em họ.
Như vậy, khi tìm hiểu & giải thích hiện tượng bói chén cho chúng ta thấy, nó được xem là một trong các hiện tượng lạ của tự nhiên thật khó lý giải bởi sự kỳ bí trong sự vận động khi làm bói. Tuy nhiên, không phải vì thế mà chúng ta coi đó như một hiện tượng thần thánh và mê tín. Do đó, có nhiều người còn xem nó như một trò chơi tiêu khiển giải trí yêu thích trong cuộc sống. Hãy thực hiện theo hướng dẫn trên để bạn hiểu được cách làm bói chén đơn giản & dễ dàng như thế nào?
 
Scroll to top

Đồng hồ chính hãng, đồng hồ nam nữ hàng hiệu giá tốt

ĐỒNG HỒ CHÍNH HÃNG TẠI VPEC

. Bạn là người am hiểu về đồng hồ?

. Bạn muốn thể hiện phong cách & sự tự tin với 1 chiếc đồng hồ hàng hiệu?

. Bạn đang tìm thương hiệu đồng hồ đeo tay gì phù hợp nhất với mình?

. Bạn mong muốn được sở hữu 1 chiếc đồng hồ chính hãng đẹp như ý?

. Bạn không biết nên mua chiếc đồng hồ ấy ở đâu uy tín?

Đồng hồ đeo tay luôn là một trong những món đồ phụ kiện trang sức thời trang đặc biệt rất được ưa chuộng trên thế giới, trong đó có Việt nam. Hãy tìm hiểu và trải nghiệm những mẫu đồng hồ hàng hiệu dành cho nam & nữ đang HOT nhất hiện nay và được người tiêu dùng khắp nơi trên thế giới yêu thích lựa chọn...!

Xem ngay: Đồng hồ chính hãng

Dây lưng hàng hiệu, thắt lưng nam nữ chính hãng

DÂY LƯNG HÀNG HIỆU TẠI VPEC

. Bạn là người am hiểu về thời trang?

. Bạn muốn mình luôn thanh lịch & sang trọng?

. Bạn đang tìm thương hiệu dây lưng gì?

. Bạn mong muốn được sở hữu 1 chiếc dây lưng hàng hiệu đẹp như ý?

. Bạn không biết nên mua chiếc dây lưng ấy ở đâu uy tín?

Hãy tìm hiểu và trải nghiệm những mẫu dây lưng hàng hiệu, thắt lưng nam nữ chính hãng đang HOT nhất hiện nay và được người tiêu dùng khắp nơi trên thế giới ưa chuộng...!

Xem ngay: Dây lưng hàng hiệu