Những hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng, cất giữ & bảo quản các loại đồ dùng thông dụng trong cuộc sống. Hướng dẫn cách sử dụng & bảo quản đồng hồ đeo tay, đồng hồ armani, apple watch, đồng hồ bấm giây, đồng hồ báo thức, đồng hồ baby g, đồng hồ citizen, đồng hồ casio, đồng hồ cơ automatic tự động, Hướng dẫn cách sử dụng & bảo quản đồng hồ digital multimeter dây da, đồng hồ điện tử, dt9205a, edifice, đồng hồ fossil, đồng hồ festina, casio f-201wa, casio f-94w, đồng hồ g-shock ga-100 & ga-110, đồng hồ geneva, đồng hồ hublot, tag heuer, Hướng dẫn cách sử dụng & bảo quản đồng hồ ice watch, invicta, đồng hồ kết nối thông minh qua bluetooth, đồng hồ kim, đồng hồ led cảm ứng, đồng hồ lên giây cót, led watch, led adidas, Hướng dẫn cách sử dụng & bảo quản đồng hồ michael kors, đồng hồ megomet, moto 360 smartwatch, vapor mini, đồng hồ nạp gas, đồng hồ nike, đồng hồ noble, đồng hồ orient, đồng hồ ots, odo, Hướng dẫn cách sử dụng & bảo quản đồng hồ omega, đồng hồ popart, đồng hồ pasnew, đồng hồ puma, đồng hồ quả lắc, đồng hồ quả quýt, đồng hồ quay phim camera, Hướng dẫn cách sử dụng & bảo quản đồng hồ rolex 6 kim, đồng hồ rolex daytona, đồng hồ cơ rolex justdate, đồng hồ seiko 5, đồng hồ thông minh smartwatch, đồng hồ thể thao, Hướng dẫn cách sử dụng & bảo quản đồng hồ diesel, đồng hồ iwc, đồng hồ tissot, đồng hồ longines, đồng hồ bvlgari.  Hướng dẫn cách sử dụng & bảo quản đồng hồ thông minh apple smartwatch, samsung smartwatch, sony smartwatch, motorola smartwatch, Hướng dẫn cách sử dụng & bảo quản đồng hồ cảm ứng kết nối với điện thoại qua bluetooth nokia, htc smartwatch, oppo smartwatch. Tư vấn cách điều chỉnh, chỉnh giờ, chỉnh thứ ngày tháng cho các loại đồng hồ đeo tay cơ automatic, điện tử. Hướng dẫn cách sử dụng hộp đựng đồng hồ cơ automatic tự quay, các chế độ của hộp đồng hồ cơ automatic. Hướng dẫn cách sử dụng & bảo quản thắt lưng da thật, da bò, da trăn, da cá sấu, da đà điểu. Thắt lưng hermes, montblanc, gucci, ferragamo.

 

Hotline VPEC: 0948555111

Cách xử lý khi đồng hồ bị vào nước như thế nào tốt nhất?

Mặt trong của kính đồng hồ hấp hơi khiến mặt số bị mờ, ố; Đó chính là dấu hiệu chiếc đồng hồ đeo tay của bạn đã bị vào nước, và cũng là lúc bạn cần nhanh chóng tìm cách khắc phục hiện tượng không mong muốn này, đồng thời tìm nguyên nhân để xử lý triệt để hiện tượng. Vì nếu tình trạng này diễn ra trong thời gian dài, các bộ phận bên trong sẽ bị hoen ố, thậm chí có thể bị chết động cơ hoặc chạy không chính xác.

Trong bài viết hướng dẫn nay, VPEC xin chia sẻ một số kinh nghiệm sấy khô đồng hồ đeo tay bị hấp hơi nước rất đơn giản & hoàn toàn dễ thực hiện tại nhà mà không cần ra hiệu sửa chữa. Lưu ý rằng, cách xử lý hiện tượng đồng hồ bị vào nước này chỉ an toàn và có tác dụng tốt nhất khi nước vô chưa lâu, các chi tiết bên trong chưa bị hoen ố. Vì nếu đã có dấu hiệu bị mốc do oxi hóa thì VPEC khuyên bạn nên ra hiệu sửa chữa để vệ sinh và lau dầu cho động cơ.

Nguyên nhân bị vào nước là gì?
Có rất nhiều câu hỏi đặt ra khi chiếc đồng hồ đeo tay của bạn bị vô nước: Tại sao đồng hồ bị hấp hơi nước? Có phải chiếc đồng hồ không tốt nên bị vào nước?... Trong thực tế, có rất nhiều lý do dẫn đến hiện tượng bị thấm nước, thậm chí ngay cả khi chiếc đồng hồ bạn mua rất đắt tiền của các thương hiệu nổi tiếng nếu chúng ta không có cách sử dụng hợp lý. Dưới đây là một số nguyên nhân mà bạn nên tìm hiểu:
 
Cách xử lý khi đồng hồ bị vào nước như thế nào tốt nhất? 1
 
Thứ nhất: Đồng hồ không có khả năng chịu nước nhưng lại sử dụng nhúng nước
Trong trường hợp này thì nước vô là điều không thể tránh. Vì với loại đồng hồ này thì hãng sản xuất ra nó không chú trọng đến tính năng chống nước của sản phẩm.
 
Thứ hai: Sử dụng nước quá khả năng chịu nước
Mỗi chiếc đồng hồ được thiết kế chống nước đều có khả năng chịu áp lực nước khác nhau. Do vậy, bạn không thể nhúng chiếc đồng hồ có khả năng chống nước 3ATM (Còn gọi là BAR) vào dòng nước có áp suất 5ATM,...
 
Thứ ba: Chốt điều chỉnh không chặt hoặc ấn chốt khi tiếp xúc với nước
Sau khi chỉnh thời gian, bạn vô ý vặn chốt chưa chặt, đây cũng là vấn đề thường gặp, đặc biệt là đối với những chiếc đồng hồ có nhiều chốt; việc này khiến trong quá trình sử dụng đồng hồ tiếp xúc với nước gây nên trường hợp bị vào nước.
Hoặc nếu vô tình ấn nút trong lúc tiếp xúc với nước thì dù chỉ tích tắc cũng bị vào nước. Mang đồng hồ đi tắm rất dễ ấn chốt khi cọ rửa cơ thể.
 
Thứ tư: Tiếp xúc với nhiều chất tẩy rửa
Mang đồng hồ đi tắm hay rửa chén,… sẽ làm cho xà phòng, bụi bẩn và tế bào chết len lỏi vào các kẽ hở. Chúng tiếp xúc với vòng roăng và vòng cao su làm cho dây cao su mục nát và giãn nở dần đi.
Một dạng chất lỏng thường gặp khác là cồn và xăng dầu. Cao su gặp mấy chất này thì giãn ra nhanh chóng, vào nước còn nhanh hơn xà phòng.
 
Thứ năm: Tiếp xúc với môi trường muối
Muối có trong nước biển và mồ hôi của chúng ta. Khi tiếp xúc với chốt đồng hồ trong thời gian dài sẽ gây ra kẽ hở nên dễ vào nước.
 
Thứ sáu: Tiếp xúc với môi trường có nhiệt độ cao
Những môi trường có nhiệt độ cao sẽ không tốt cho chiếc đồng hồ của bạn. Cụ thể là trong điều kiện thời tiết nóng nực ngày hè hay rửa tay, tắm giặt bằng nước nóng mùa đông. Điều này sẽ khiến cho dây cao su giãn nở nhanh và gây ảnh hưởng đến các chi tiết máy dễ gây ra hư hại cho chiếc đồng hồ của bạn.
 
Thứ bảy: Tiếp xúc với nước lạnh hoặc nước nóng
Chúng ta hãy tưởng tượng đang nhìn một cốc nước đá, xung quanh thành cốc luôn có hiện tượng hấp hơi. Và nếu chúng ta tiếp xúc chiếc đồng hồ của mình với nước nóng hoặc nước lạnh sẽ nhanh chóng bị hấp hơi nước bên trong.
 
Lời khuyên chủa các chuyên gia đồng hồ thế giới
- Đối với các loại đồng hồ chuyên dụng dành cho việc đi bơi, lặn biển thì việc tiếp xúc với nước là hoàn toàn yên tâm.
- Nhưng nếu chiếc đồng hồ của bạn chỉ có chức năng chịu nước bình thường thì chúng ta cũng nên hạn chế tiếp xúc với nước ở mức thấp nhất, kể cả đối với những chiếc đồng hồ đắt giá, điều đó sẽ đảm bảo cho chiếc đồng hồ của bạn được bền đẹp lâu dài.
- Còn nếu trong điều kiện bắt buộc phải tiếp xúc với môi trường nước thì bạn cần chắc chắn rằng, bạn đã thực hiện đầy đủ theo yêu cầu chống nước của 7 nguyên nhân ở trên.
 
Cách xử lý khi đồng hồ bị vào nước như thế nào?
Đồng hồ vào những năm 70 của thế kỷ trước, khi công nghệ sản xuất vẫn còn sơ khai thì rất hay bị thấm nước. Khi đó, những công nghệ chống thấm nước, đo lực chịu áp suất của nước hầu như chưa được quan tâm. Vì thế, đồng hồ bị vào nước là chuyện rất đương nhiên. Tuy nhiên, trải qua hàng chục năm, ngày nay vấn đề đồng hồ bị thấm nước đã được các nhà sản xuất khắc phục hiệu quả hơn, đặc biệt là các thương hiệu lớn như: Rolex, Omega, Longines, Tissot,...
 
Mỗi chiếc đồng hồ đều có mức độ chống thấm nước khác nhau, phù hợp với nhu cầu và tính năng sử dụng. Nhưng thông thường đó là những chiếc đồng hồ mang các thương hiệu lớn với giá bán hàng chục nghìn đến hàng trăm nghìn đô, và dĩ nhiên là không phải ai trong chúng ta cũng có đủ khả năng để sở hữu nó. Vì vậy khi sử dụng những chiếc đồng hồ với mức giá trung bình trên thị trường thì các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực này khuyên rằng: không nên nhúng trực tiếp đồng hồ xuống nước. Và, nếu chiếc đồng hồ của bạn đã có hiện tượng bị vô nước thì hôm nay, VPEC xin hướng dẫn các bạn cách khắc phục rất đơn giản và hiệu quả đang được áp dụng khá phổ biến sau ( Với phương pháp này chỉ nên áp dụng và có hiệu quả đối với đồng hồ bị thấm nước nhẹ, khi bị thấm nước nhiều cần ra hiệu sửa chữa mở máy và lau dầu lại toàn bộ linh kiện để đồng hồ không bị hư hại):
 
Cách 1: Xử lý bằng khăn khô hút ẩm
Đầu tiên chúng ta chuẩn bị một ít khăn giấy (phải dùng khăn giấy khô) hoặc một chiếc khăn vải nhỏ mềm mại, khô ráo. Bước tiếp theo, bạn dùng dụng cụ chuyên dụng cho đồng hồ để mở nắp sau lưng của chiếc đồng hồ (không chạm vào các linh kiện khác của đồng hồ).
 
Cách xử lý khi đồng hồ bị vào nước như thế nào tốt nhất? 2
 
 
Sau đó, bạn úp chiếc đồng hồ đã được tháo nắp lưng mặt số vào khăn giấy hoặc khăn vải đã được chuẩn bị và để đó trong vòng 24 tiếng đồng hồ, đồng hồ của bạn sẽ trở lại trạng thái bình thường.
Tuy nhiên, theo các chuyên gia đồng hồ, nếu bạn không có dụng cụ hoặc chưa mở nắp đồng hồ bao giờ thì nên đưa đến các thợ sửa đồng hồ có kinh nghiệm để được xử lý.
 
Cách 2: Làm khô bằng nhiệt từ đèn sợi đốt
Khi đồng hồ bị thấm nước, hơi nước sẽ ngưng đọng trên mặt kính ở mức độ sương mờ. Hãy dùng khăn giấy hoặc vải khô (như ở cách 1 nhưng không cần phải tháo nắp đáy) bọc chiếc đồng hồ bị thấm nước lại, sau đó đem lại gần 1 chiếc đen sợi đốt khoảng 40W, đặt cách xa tầm 10cm và bật đèn để khoảng 30 phút, hơi nước sẽ được khử ngay.
 
Cách 3: Đeo đồng hồ ngược lại
Bạn hãy đeo đồng hồ với mặt có số vào trong, phần đáy ra ngoài. Nghe có vẻ lạ, nhưng cách này cũng rất hiệu quả. Tốt nhất bạn nên đeo nửa ngày là màn sương ẩm sẽ được hút hết.
 
Cách 4: Dùng bột hút ẩm
Mẹo cuối cùng là bạn có thể đặt chiếc đồng hồ vào một chiếc hộp vừa vặn có sẵn bột hút ẩm bên dưới. Sau đó bạn phủ tiếp một lớp bột lên trên để khoảng 24 giờ, nước sẽ được hút hết ra ngoài. Bột này bạn có thể mua ở các cửa hàng hóa chất.
 
Một số lưu ý
Không nên sử dụng nguồn nhiệt quá cao như máy sấy, lửa, ánh nắng mặt trời vì có thể làm hư hại linh kiện bên trong.
Nếu sau khi xử lý những cách đơn giản ở trên mà vẫn không hết hơi nước, thì bạn cần đem ngày tới các hiệu sửa đồng hồ uy tín để được sửa chữa.
 
Đồng hồ đeo tay bị vô nước, hấp hơi xảy ra rất phổ biến với nhiều nguyên nhân như VPEC đã chia sẻ ở trên. Hãy cố gắng hạn chế hiện tượng này bằng cách sử dụng hợp lý - thông minh để tránh những rủi ro cho chiếc đồng hồ sang trọng của mình. Còn khi nó đã xảy ra ngoài ý muốn, thì trên đây là tất cả những gì thuộc về kinh nghiệm sấy khô mà VPEC xin hướng dẫn và chia sẻ với bạn đọc những cách xử lý khi đồng hồ bị vào nước rất đơn giản & dễ làm tại nhà mà không cần phải ra hiệu sửa chữa.
Scroll to top

Đồng hồ chính hãng, đồng hồ nam nữ hàng hiệu giá tốt

ĐỒNG HỒ CHÍNH HÃNG TẠI VPEC

. Bạn là người am hiểu về đồng hồ?

. Bạn muốn thể hiện phong cách & sự tự tin với 1 chiếc đồng hồ hàng hiệu?

. Bạn đang tìm thương hiệu đồng hồ đeo tay gì phù hợp nhất với mình?

. Bạn mong muốn được sở hữu 1 chiếc đồng hồ chính hãng đẹp như ý?

. Bạn không biết nên mua chiếc đồng hồ ấy ở đâu uy tín?

Đồng hồ đeo tay luôn là một trong những món đồ phụ kiện trang sức thời trang đặc biệt rất được ưa chuộng trên thế giới, trong đó có Việt nam. Hãy tìm hiểu và trải nghiệm những mẫu đồng hồ hàng hiệu dành cho nam & nữ đang HOT nhất hiện nay và được người tiêu dùng khắp nơi trên thế giới yêu thích lựa chọn...!

Xem ngay: Đồng hồ chính hãng

Dây lưng hàng hiệu, thắt lưng nam nữ chính hãng

DÂY LƯNG HÀNG HIỆU TẠI VPEC

. Bạn là người am hiểu về thời trang?

. Bạn muốn mình luôn thanh lịch & sang trọng?

. Bạn đang tìm thương hiệu dây lưng gì?

. Bạn mong muốn được sở hữu 1 chiếc dây lưng hàng hiệu đẹp như ý?

. Bạn không biết nên mua chiếc dây lưng ấy ở đâu uy tín?

Hãy tìm hiểu và trải nghiệm những mẫu dây lưng hàng hiệu, thắt lưng nam nữ chính hãng đang HOT nhất hiện nay và được người tiêu dùng khắp nơi trên thế giới ưa chuộng...!

Xem ngay: Dây lưng hàng hiệu