Những hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng, cất giữ & bảo quản các loại đồ dùng thông dụng trong cuộc sống. Hướng dẫn cách sử dụng & bảo quản đồng hồ đeo tay, đồng hồ armani, apple watch, đồng hồ bấm giây, đồng hồ báo thức, đồng hồ baby g, đồng hồ citizen, đồng hồ casio, đồng hồ cơ automatic tự động, Hướng dẫn cách sử dụng & bảo quản đồng hồ digital multimeter dây da, đồng hồ điện tử, dt9205a, edifice, đồng hồ fossil, đồng hồ festina, casio f-201wa, casio f-94w, đồng hồ g-shock ga-100 & ga-110, đồng hồ geneva, đồng hồ hublot, tag heuer, Hướng dẫn cách sử dụng & bảo quản đồng hồ ice watch, invicta, đồng hồ kết nối thông minh qua bluetooth, đồng hồ kim, đồng hồ led cảm ứng, đồng hồ lên giây cót, led watch, led adidas, Hướng dẫn cách sử dụng & bảo quản đồng hồ michael kors, đồng hồ megomet, moto 360 smartwatch, vapor mini, đồng hồ nạp gas, đồng hồ nike, đồng hồ noble, đồng hồ orient, đồng hồ ots, odo, Hướng dẫn cách sử dụng & bảo quản đồng hồ omega, đồng hồ popart, đồng hồ pasnew, đồng hồ puma, đồng hồ quả lắc, đồng hồ quả quýt, đồng hồ quay phim camera, Hướng dẫn cách sử dụng & bảo quản đồng hồ rolex 6 kim, đồng hồ rolex daytona, đồng hồ cơ rolex justdate, đồng hồ seiko 5, đồng hồ thông minh smartwatch, đồng hồ thể thao, Hướng dẫn cách sử dụng & bảo quản đồng hồ diesel, đồng hồ iwc, đồng hồ tissot, đồng hồ longines, đồng hồ bvlgari.  Hướng dẫn cách sử dụng & bảo quản đồng hồ thông minh apple smartwatch, samsung smartwatch, sony smartwatch, motorola smartwatch, Hướng dẫn cách sử dụng & bảo quản đồng hồ cảm ứng kết nối với điện thoại qua bluetooth nokia, htc smartwatch, oppo smartwatch. Tư vấn cách điều chỉnh, chỉnh giờ, chỉnh thứ ngày tháng cho các loại đồng hồ đeo tay cơ automatic, điện tử. Hướng dẫn cách sử dụng hộp đựng đồng hồ cơ automatic tự quay, các chế độ của hộp đồng hồ cơ automatic. Hướng dẫn cách sử dụng & bảo quản thắt lưng da thật, da bò, da trăn, da cá sấu, da đà điểu. Thắt lưng hermes, montblanc, gucci, ferragamo.

 

Hotline VPEC: 0948555111

Hướng dẫn bảo quản thịt gia súc, gia cầm tươi ngon đúng cách

Thịt là môi trường lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi và phát triển, vì thế thịt rất nhanh hỏng. Do đó, việc chế biến thịt ngay khi mua về là điều rất cần thiết. Tuy nhiên, nếu chưa cần nấu nướng ngay, bạn phải biết cách bảo quản thịt.
Việc bảo quản đúng cách sẽ giúp giữ được độ tươi ngon, hương vị và chất dinh dưỡng của thịt. Sau đây là một vài bí quyết giúp bạn bảo quản thịt.

Mục đích cuối cùng của phương pháp cất giữ và bảo quản các loại thịt gia súc, gia cầm chính là đảm bảo chất lượng thực phẩm tốt nhất, hạn chế bị giảm hàm lượng dinh dưỡng trong thịt. Đó chính là lý do VPEC xin chia sẻ bài viết hướng dẫn cách bảo quản các loại thịt như: thịt trâu, bò, lợn, dê, chó, mèo, gà, vịt, ngan, chim,... an toàn và hiệu quả này.

Nên bảo quản thịt gia súc như thế nào cho đúng & an toàn?
1. Bao bọc thịt thật kỹ
Dù muốn cho thịt vào ngăn mát hay ngăn đông trong tủ lạnh, bạn cũng cần phải bao bọc thịt kỹ để giữ được độ tươi ngon và bảo vệ thịt không bị lây nhiễm vi khuẩn gây bệnh. Màng nhựa bọc thực phẩm hoặc giấy bạc vẫn thường được sử dụng để bọc kín các loại thịt. Tuy nhiên, nếu cho thịt vào ngăn đông, bạn cần bọc thịt thật nhiều lớp để ngăn cho chúng không bị đông cứng quá mức, mất nước và thay đổi màu sắc, mùi vị. Khi bao bọc thịt, cần chú ý bọc thật chặt, tránh không cho không khí lọt vào bên trong để miếng thịt không có nhiều lớp đá bám vào.
2. Chú ý điều chỉnh nhiệt độ
Khi để thịt trong ngăn mát, cần giữ cho nhiệt độ của tủ lạnh ở mức khoảng 2 độ C. Đối với ngăn đông, nhiệt độ phải xấp xỉ ở mức -25 độ C. Phải luôn nhớ kiểm tra nhiệt độ thường xuyên để đảm bảo thịt luôn tươi.
 
Hướng dẫn bảo quản thịt gia súc, gia cầm tươi ngon đúng cách 1
 
3. Biết rõ thời gian bảo quản
Thông thường, những phần thịt được giữ lạnh chỉ có thể dùng trong vòng từ 1 đến 4 ngày.
Ví dụ thịt xay chỉ có thể giữ lạnh trong vòng hai ngày trong khi thịt bò nạc có thời hạn sử dụng trong vòng bốn ngày nếu được bảo quản ở ngăn mát. Ngược lại, thịt đông lạnh có thể dùng được trong vài tháng. Ví dụ, thịt xay đông lạnh để được trong vòng sáu tháng, thịt gia cầm như gà, vịt… có thể bảo quản trong ngăn đông khoảng bốn tháng. Trong khi đó, những sản phẩm thịt đã được chế biến thông thường sẽ được dự trữ trong vòng một tháng.
4. Ghi nhãn cho những phần thịt được bảo quản
Việc ghi rõ ngày dự trữ lên nhãn và dán bên ngoài những phần thịt được bảo quản là cách tốt nhất để đảm bảo rằng bạn không để thịt quá lâu. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những phần thịt được giữ đông lạnh trong thời gian dài. Tuy nhiên, cũng phải lưu ý sao cho lớp nhãn sẽ không bị mờ hoặc bong tróc trong điều kiện ẩm ướt của tủ lạnh và chúng phải được dán ở phần dễ thấy nhất của gói thịt.
5. Dự trữ thịt đã được nấu chín đúng cách
Nên cho những phần thịt đã được nấu chín vào các hộp đựng nhỏ và đậy kín nắp hoặc dùng màng bọc thực phẩm bao kín hộp đựng. Không đặt những hộp đựng thịt chín gần với những phần thịt sống để ngăn ngừa sự lây nhiễm vi khuẩn. Hãy đông lạnh những phần thịt đã nấu chín nếu bạn muốn bảo quản chúng trong thời gian dài hơn.
6. Tránh nhồi nhét quá nhiều thứ vào ngăn mát hoặc ngăn đông
Sự lưu thông không khí đúng cách là yêu cầu quan trọng để giữ được độ tươi ngon và hương vị của thịt. Đây chính là lý do giải thích tại sao bạn cần giữ cho tủ lạnh có đủ không gian cần thiết, tránh nhồi nhét quá đầy. Nếu tủ lạnh đã quá chật chội, hãy sắp xếp lại mọi thứ để tạo thêm không gian, vứt bỏ những thứ không còn dùng được và sử dụng các loại hộp đựng thực phẩm chuyên dụng để tiết kiệm không gian.
7. Rửa tay thật kỹ
Trước và sau khi cầm nắm thịt sống, bạn phải rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn và nước nhằm ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn. Những dụng cụ nấu nướng đã được dùng để sơ chế thịt cũng cần được rửa sạch sẽ, bao gồm cả dao và thớt. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên vệ sinh cả quầy bếp và những bề mặt có tiếp xúc với thịt sống.
 
Hướng dẫn bảo quản thịt gia cầm tươi ngon đúng cách
Làm mất nước
Làm mất nước là loại bỏ hầu hết nước trong thịt gà, nếu không nói là tất cả. Hầu hết gà của Hoa kỳ được làm mất nước bằng bơm chân không, trục quay hoặc đông lạnh khô. Khi được làm mất nước, sản phẩm nghiền thành bột, đóng miếng và tạo thành hạt nhỏ có thể được đóng gói hút chân không trong hộp hoặc túi nhỏ, có thể được cất giữ an toàn để sử dụng trong nhiều năm sau đó. Những sản phẩm khô được giữ trong các hộp lót nilon và thùng chứa, có thời gian bảo quản ngắn. Khi gửi hàng ra nước ngoài, nên chọn các sản phẩm đã làm mất nước.
Chiếu xạ
Chiếu xạ đôi khi làm giảm các mầm bệnh được phát hiện ở gà. Quá trình này có thể làm tăng thời gian được bảo quản lạnh khoảng một tuần và làm giảm tác động của nhiệt độ khi xuất khẩu.
Hướng dẫn bảo quản thịt gia súc, gia cầm tươi ngon đúng cách 2
Mặc dù quá trình đã được chứng minh là an toàn và đáng tin cậy, gia cầm được chiếu xạ cũng không phải dễ dàng để bán ở tất cả các nước. Trước khi gửi gà đông lạnh ra nước ngoài, nên chiếu xạ và giữ ở 00F (-17,80C).
Đông lạnh khối lượng lớn
Những sản phẩm này được đông lạnh cùng lúc trong các công-ten-nơ, và các mảnh riêng lẻ chỉ có thể lấy ra khi toàn bộ công-ten-nơ được làm tan đá. Các sản phẩm gà được làm lạnh xuống nhiệt độ xấp xỉ  350 đến 40ưư0F (1,70- 4,40C) đóng gói trong các công-ten-nơ và bảo quản ở 00F (-17,80C) hoặc dưới nhiệt độ đóng băng. Nhìn chung các sản phẩm gà được làm đông đá trong 24 đến 72 giờ. Các sản phẩm gà được đông lạnh khối lượng lớn có thời gian bảo quản đặc biệt tới 12 tháng nếu được chuyên chở một cách thích hợp và được giữ ở 00F (-17,80 C) hay thấp hơn. Kỹ thuật này thích hợp để vận chuyển sản phẩm ra nước ngoài.
Đông lạnh riêng biệt
Các miếng thịt không được làm đông lạnh cùng nhau và từng miếng riêng biệt có thể được lấy ra trong trạng thái đông lạnh. Các sản phẩm gà đã chế biến được đông lạnh một cách riêng biệt từ 00 tới 50F (-17,80 đến -150C) trước khi chúng được đóng gói trong các công-ten-nơ vận chuyển và giữ ở 00F (-17,80C) hoặc thấp hơn. Các sản phẩm gà đông lạnh riêng biệt có thời hạn sử dụng tới 12 tháng nếu được vận chuyển và bảo quản ở 00F (-17,80C) hoặc thấp hơn (thích hợp cho vận chuyển ra nước ngoài).
Đông lạnh nhanh riêng biệt
Các sản phẩm gà được đông lạnh nhanh một cách riêng biệt tới nhiệt độ xấp xỉ 00 - 50 F (-17,80 đến -150C) trong 60 phút (hoặc thấp hơn ngưỡng bắt đầu đông lạnh). Các mảnh được đông lạnh riêng biệt và từng miếng có thể được lấy ra trong trạng thái đông lạnh. Đông lạnh "nhanh" được khống chế là đặt các sản phẩm vào trong tủ đông lạnh ngay lập tức sau quá trình làm lạnh đầu tiên hoặc giữ 48 giờ ở 360F (2,20C) và sau đó đông lạnh tới 00F (-17,80C) hoặc thấp hơn trong 72 giờ ở ngưỡng của quá trình đông lạnh. Gà đông lạnh nhanh có thời hạn sử dụng tới 12 tháng hoặc hơn nếu được bảo quản thích hợp ở 00F (-17,80C) hoặc thấp hơn. Cách này thích hợp khi vận chuyển sản phẩm ra nước ngoài.
Bảo quản đông lạnh
Trong thương mại, nếu được đóng gói và bảo quản thích hợp, thời hạn sử dụng thường là 12 tháng đối với rau quả hoặc gà đông lạnh. Đối với gia cầm, đặc biệt là gia cầm chưa chế biến, có thể bảo quản trong vài năm và hương vị giảm không đáng kể. Tuy các sản phẩm đông lạnh trải qua các giai đoạn hạ nhiệt độ khác nhau nhưng vẫn có thể xẩy ra sự phá huỷ (bỏng do đông lạnh, mất nước) và làm giảm giá trị dinh dưỡng trong khi vận chuyển và bảo quản. Những thay đổi trong vận chuyển và bảo quản có ảnh hưởng đến thời hạn sử dụng. Do đó cần duy trì nhiệt độ không đổi ở 00F (-17,80C) hoặc thấp hơn, tránh để cho các sản phẩm tiếp xúc với không khí và duy trì vận tốc khí trong tủ đá.
 

Quà bất ngờ là gì?

Những món quà bạn không thể bỏ lỡ...!

Nếu bạn đang cần tìm một món quà thật hoàn hảo "CÓ 1 KHÔNG 2" cho mình hoặc dành tặng một ai đó mà bạn thực sự muốn làm hài lòng họ, thì đây là sự lựa chọn tuyệt vời nhất hiện nay tại Việt nam: Nên tặng quà gì ý nghĩa?

 
Vấn đề “An toàn thực phẩm” là một thông điệp quốc gia. Do vậy, bảo quản các loại thực phẩm sao cho an toàn và tốt nhất, đặc biệt là các loại thực phẩm phổ biến như thịt gia súc, gia cầm như: thịt trâu, bò, lợn, dê, chó, mèo, gà, vịt, ngan, chim,... đó không chỉ là bạn đang bảo vệ sức khỏe cho chính mình và người thân yêu mà còn thực hiện đúng chính sách an toàn thực phẩm của nhà nước khuyến cáo. Hãy đọc và làm theo những hướng dẫn ở trên để có nguồn dinh dưỡng tươi ngon trong mỗi bữa ăn.
Scroll to top

Đồng hồ chính hãng, đồng hồ nam nữ hàng hiệu giá tốt

ĐỒNG HỒ CHÍNH HÃNG TẠI VPEC

. Bạn là người am hiểu về đồng hồ?

. Bạn muốn thể hiện phong cách & sự tự tin với 1 chiếc đồng hồ hàng hiệu?

. Bạn đang tìm thương hiệu đồng hồ đeo tay gì phù hợp nhất với mình?

. Bạn mong muốn được sở hữu 1 chiếc đồng hồ chính hãng đẹp như ý?

. Bạn không biết nên mua chiếc đồng hồ ấy ở đâu uy tín?

Đồng hồ đeo tay luôn là một trong những món đồ phụ kiện trang sức thời trang đặc biệt rất được ưa chuộng trên thế giới, trong đó có Việt nam. Hãy tìm hiểu và trải nghiệm những mẫu đồng hồ hàng hiệu dành cho nam & nữ đang HOT nhất hiện nay và được người tiêu dùng khắp nơi trên thế giới yêu thích lựa chọn...!

Xem ngay: Đồng hồ chính hãng

Dây lưng hàng hiệu, thắt lưng nam nữ chính hãng

DÂY LƯNG HÀNG HIỆU TẠI VPEC

. Bạn là người am hiểu về thời trang?

. Bạn muốn mình luôn thanh lịch & sang trọng?

. Bạn đang tìm thương hiệu dây lưng gì?

. Bạn mong muốn được sở hữu 1 chiếc dây lưng hàng hiệu đẹp như ý?

. Bạn không biết nên mua chiếc dây lưng ấy ở đâu uy tín?

Hãy tìm hiểu và trải nghiệm những mẫu dây lưng hàng hiệu, thắt lưng nam nữ chính hãng đang HOT nhất hiện nay và được người tiêu dùng khắp nơi trên thế giới ưa chuộng...!

Xem ngay: Dây lưng hàng hiệu