Tìm hiểu những thông tin về về lịch sử, nguồn gốc & những người đầu tiên tìm ra, sáng chế hay phát minh cho con người. Những phát minh sáng chế đầu tiên trên thế giới. Hình ảnh những người nổi tiếng với phát minh về công nghệ, toán học, hóa học, sinh học & vật lý. Ai là người đầu tiên bay vào vũ trụ, năm bao nhiêu, người nước nào? Tiến sĩ đầu tiên của Việt nam, tên là gì? Ai là đại tướng đầu tiên của Việt nam? Ai là vị vua đầu tiên của nước ta, Ai là thủ tướng đầu tiên của nước Mỹ, Ai là người đầu tiên đặt chân lên mặt trăng, người đầu tiên bị nhiễm HIV tại Việt nam & trên thế giới, ai là người đầu tiên công bố mô hình cấu trúc không gian của AND, Ai là người đầu tiên chế tạo súng ở Việt nam, người đầu tiên chứng minh trái đất hình cầu, người đầu tiên đặt chân lên sao hỏa, người đặt chân đến nam cực là người nước nào, ai là người đầu tiên chinh phục đỉnh Everest, người đầu tiên giải thích hiện tượng cầu vồng, người đầu tiên đoạt giải nobel ở đông nam á, ai là người đàu tiên đoạt giải nhất ai là triệu phú, người đầu tiên khỏi bệnh HIV, người đầu tiên khám phá ra Châu mỹ, châu nam cực, ai là người đầu tiên bị nhiễm HIV ở Việt nam & trên thế giới, người thầy đầu tiên ở Việt nam, ai là người tù đầu tiên ở côn đảo, người đầu tiên đoạt quả bóng vàng châu âu, người đầu tiên sáng chế ra máy bay, người đầu tiên sáng lập ra máy tính, ai là người đầu tiên thám hiểm vòng quanh trái đất, người đầu tiên xuất hiện trên trái đất, ai là người đầu tiên vẽ bản đồ thế giới & việt nam. Tìm hiểu những thông tin về về lịch sử, nguồn gốc & những người đầu tiên tìm ra, sáng chế hay phát minh cho con người. Những phát minh sáng chế đầu tiên trên thế giới. Hình ảnh những người nổi tiếng với phát minh về công nghệ, toán học, hóa học, sinh học & vật lý. Ai là người đầu tiên phát minh ra apple, súng ak, máy rút tiền atm, mì ăn liền, bút bi, bút viết, bóng đèn, bia rượu, ai là người đầu tiên phát minh ra chữ viết việt nam, cây bút bi, cây kéo, dòng điện, diêm, điện thoại, dây tóc bóng đèn, bóng đèn sợi đốt, đèn huỳnh quang, đèn led, ai là người đầu tiên phát minh ra đồng hồ đeo tay, email, facebook, giấy viết, google, game, hạt nhân, hệ thống báo trộm, máy hơi nước, internet, ai là người đầu tiên phát minh ra quần jean, kính hiển vi, karaoke, kính đeo mắt, kính lúp, la bàn, lịch, lò vi sóng, lý thuyết tương đối, ai là người đầu tiên phát minh ra máy bay, máy tính, máy hơi nước, năng lượng mặt trời, nhiệt kế, nguyên tử, ô tô, ai là người đầu tiên phát minh ra phích nước, pin, quạt điện, quạt máy, radio, radar, tivi, tiếng việt, thuốc nổ, uranium, usb, điều khiển từ xa, vacxin, vitamin, video, ai là người đầu tiên phát minh ra xe lửa, xe máy, xe đạp, điều hòa nhiệt độ. Tìm hiểu những thông tin về về lịch sử, nguồn gốc & những người đầu tiên tìm ra, sáng chế hay phát minh cho con người. Những phát minh sáng chế đầu tiên trên thế giới. Hình ảnh những người nổi tiếng với phát minh về công nghệ, toán học, hóa học, sinh học & vật lý.

 

Hotline VPEC: 0948555111

Ai là người đầu tiên khám phá & đặt chân lên mặt trăng?

Apollo 11 là chuyến bay có người lái thứ 5 của chương trình Apollo và là chuyến bay đầu tiên đưa con người lên bề mặt Mặt Trăng. Tàu vũ trụ Apollo 11 được phóng lên không gian vào ngày 16/7/1969, đưa 3 phi hành gia người Mỹ là Neil Armstrong, Michael Collins và Buzz Aldrin bay vào quỹ đạo Mặt Trăng.

Cùng VPEC tìm hiểu thông tin về những người đầu tiên khám phá, đặt chân lên mặt trăng là ai?

Tìm hiểu về Mặt trăng là gì?
Mặt Trăng là vệ tinh tự nhiên duy nhất của Trái đất và là vệ tinh tự nhiên lớn thứ năm trong Hệ Mặt trời. Từ những năm cuối thập niên 50 của thế kỷ XX, con người đã bắt đầu công cuộc khám phá các bí mật của Mặt Trăng.
 
Khoảng cách trung bình tính từ tâm Trái Đất đến Mặt Trăng là 384.403 km, lớn khoảng 30 lần đường kính Trái Đất. Đường kính Mặt Trăng là 3.474 km, tức hơn một phần tư đường kính Trái Đất. Khối lượng Mặt Trăng khoảng bằng 2% khối lượng Trái Đất và lực hấp dẫn tại bề mặt Mặt Trăng bằng 17% lực hấp dẫn trên bề mặt Trái Đất. Mặt Trăng quay một vòng quanh Trái Đất với chu kỳ quỹ đạo 27,32 ngày, và các biến đổi định kỳ trong hình học của hệ Trái Đất-Mặt Trăng – Mặt Trời là nguyên nhân gây ra các pha Mặt Trăng, lặp lại sau mỗi chu kỳ giao hội 29,53 ngày.
 
Ai là người đầu tiên khám phá & đặt chân lên mặt trăng? 1
 
Mặt Trăng là thiên thể duy nhất ngoài Trái Đất mà con người đã đặt chân tới. Năm 1959 là năm mang tính lịch sử đối với công cuộc khám phá Mặt Trăng, mở đầu bằng chuyến bay của vệ tinh nhân tạo Luna 1 của Liên bang Xô viết đến phạm vi của Mặt Trăng, tiếp đó Luna 2 rơi xuống bề mặt của Mặt Trăng và Luna 3 lần đầu tiên cung cấp ảnh mặt sau của Mặt Trăng. Năm 1966, Luna 9 trở thành tàu vũ trụ đầu tiên hạ cánh thành công và Luna 10 là tàu vũ trụ không người lái đầu tiên bay quanh Mặt Trăng. Hiện nay, các miệng hố đen ở vùng cực Nam của Mặt Trăng là nơi lạnh nhất trong hệ Mặt Trời.
 
Cho đến nay, Chương trình Apollo của Hoa Kỳ đã thực hiện được những cuộc đổ bộ duy nhất của con người xuống Mặt Trăng, tổng cộng gồm sáu lần hạ cánh trong giai đoạn từ 1969 tới 1972. Năm 1969, Neil Armstrong và Buzz Aldrin là những người đầu tiên đặt chân lên Mặt Trăng trong chuyến bay Apollo 11. Việc thám hiểm Mặt Trăng của loài người đã ngừng lại với sự chấm dứt của chương trình Apollo[cần dẫn nguồn], dù nhiều quốc gia đã thông báo các kế hoạch đưa người hay tàu vũ trụ robot tới Mặt Trăng.
 
Người đầu tiên đặt chân lên Mặt trăng là ai?        
Đầu những năm 60, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) bắt đầu thực hiện mục tiêu “đưa một người lên Mặt Trăng an toàn, và đưa phi hành gia này trở lại mặt đất bình yên”. Vào thời kỳ đó, mục tiêu mà NASA đưa ra là điều mà công chúng Mỹ cũng như toàn thế giới chưa hề nghĩ đến.
 
Để thực hiện mục tiêu đó, NASA bắt đầu thực hiện dự án Mercury. 6 chuyến bay vào không gian đầu tiên được thực hiện bằng những phi thuyền nhỏ chỉ chở được 1 người.
 
Ai là người đầu tiên khám phá & đặt chân lên mặt trăng? 2
 
Sau Mercury, NASA thực hiện dự án Gemini với những phi thuyền có thể chở được 2 phi hành gia. Tham gia dự án, các phi hành gia vừa bay trong không gian, vừa thực hiện những công việc phức tạp khác như ráp nối với các phi thuyền khác và làm việc ngoài khoảng không. Dự án Apollo được nghiên cứu và triển khai trong giai đoạn 1961-1972, là nỗ lực cao nhất của NASA thời kỳ đó.  
 
Năm 1967, trong cuộc phóng thử nghiệm phi thuyền Apollo 1, ba phi hành gia đã tử nạn. Không nản lòng sau tổn thất lớn ấy, các nhà khoa học không gian Mỹ tiếp tục nghiên cứu, cải tiến phi thuyền Apollo. Cuối cùng thành công đã đến với họ, những chuyến bay kế tiếp đã đưa phi thuyền Apollo tới được quỹ đạo của Mặt Trăng.
 
Ngày 16/7/1969, con tàu Apollo 11, với 3 phi hành gia Neil Armstrong, Michael Collins và  Buzz Aldrin rời bệ phóng tại trung tâm vũ trụ Kennedy. Ngày 19/7/1969, tàu Apollo 11 bay vào quỹ đạo Mặt trăng. Ngày 20/7/1969, chuyến bay có người lái đầu tiên trên thế giới đổ bộ thành công lên bề Mặt Trăng. Neil Armstrong và Buzz Aldrin trở thành những phi hành gia đầu tiên đặt chân lên Mặt trăng. Mong ước chinh phục mặt trăng của loài người đã trở thành hiện thực.
 
Sự kiện Apollo 11 đổ bộ thành công ngay lập tức thu hút sự chú ý của cả thế giới. Có khoảng 600 trăm triệu người đã theo dõi sự kiện này qua truyền hình. Đó là chương trình truyền hình có số lượng khán giả lớn nhất trong lịch sử nhân loại. Kỷ lục đó chỉ bị phá vỡ vào năm 1981, khi 750 triệu người theo dõi đám cưới của hoàng tử xứ Wales và công nương Diana Spencer. 
 
Ngay khi bước chân từ phi thuyền xuống Mặt trăng, Neil Armstrong đã nói: “Đây là bước chân nhỏ bé của một con người, nhưng là một bước tiến khổng lồ của nhân loại”.
 
Ai là người đầu tiên khám phá & đặt chân lên mặt trăng? 3
 

Tham khảo về: Những phát minh đầu tiên           

Trong cuộc đổ bộ này, hai nhà du hành vũ trụ Neil Armstrong và Buzz Aldrin - ngoài việc cắm thành công quốc kỳ Mỹ trên Mặt Trăng, họ cũng đã thu thập được các mẫu đất và loại khoáng chất Armalcolite. Trong một số nghiên cứu sau nay, các nhà khoa học Mỹ phát hiện thấy tỷ lệ đồng vị ôxy trên Mặt Trăng giống hệt như dưới Mặt Đất và loại khoáng chất Armalcolite cũng có tại nhiều nơi trên Trái Đất. Điều này củng cố lý thuyết cho rằng, Mặt Trăng đã hình thành sau vụ va đập lớn của một thiên thạch với Trái Đất cách đây khoảng 4,5 tỷ năm.
 
Hơn 20 giờ đồng hồ sau chuyến đi bộ trên mặt trăng, hai phi hành gia Neil Armstrong và Buzz Aldrin cho khởi động khoang đổ bộ của tàu Apollo 11 và kết nối với phi hành gia Collins trong chuyến bay trở về Trái Đất.
 
Khi trở về Trái Đất, phi thuyền chở 3 phi hành gia của tàu Apollo 11 rơi xuống Thái Bình Dương. Trước khi rời khỏi phi thuyền, 3 nhà du hành đã mặc bộ quần áo cách ly sinh học nhằm đề phòng nguy cơ mang theo những tác nhân gây bệnh từ Mặt Trăng. Sau đó, họ tiếp tục được đưa vào thiết bị cách ly di động trên mẫu hạm U.S.S Hornet trong sự chào đón của Tổng thống Mỹ Nixon.Sau 3 tuần ở trong thiết bị cách ly di động, các phi hành gia của tàu Apollo 11 được đưa trở về thành phố Houston.
 
Thành công của Apollo 11 cho phép Mỹ triển khai hàng loạt chuyến viếng thăm mặt trăng. Chuyến cuối cùng là tàu Apollo 17 năm 1972 đã kết thúc Dự án Apollo chinh phục vũ trụ của người Mỹ. Tổng cộng có 12 nhà du hành đặt chân lên “vệ tinh duy nhất của Trái đất”, tổng thời gian mà các phi hành gia Mỹ ở trên mặt trăng là 12,5 ngày, đi bộ 92,3km và mang về 2.196 mẫu đất đá với tổng trọng lượng 381,7 kg .
 
Ngay sau dự án Apollo, NASA bắt tay vào nghiên cứu loại tàu con thoi với những cải tiến và thiết kế ưu việt, được gọi là Space Transportation System (hệ thống vận tải không gian).
 
Sau Mỹ, một số nước cũng có tham vọng đưa người lên Mặt Trăng. Năm 2003, Trung Quốc lần đầu tiên đã đưa được người vào không gian. Hai năm sau, họ thực hiện điều đó một lần nữa. Tháng 11/2008, Ấn Độ cũng đã thành công trong việc cho hạ cánh một thiết bị thăm dò lên bề mặt Mặt Trăng.
 
Càng về sau, các con tàu chinh phục không gian càng hiện đại và đa dạng, song sự kiện Apollo 11 đưa con người lên tới Mặt Trăng luôn là dấu mốc quan trọng đánh dấu kỷ nguyên chinh phục vũ trụ của loài người.
 
Sự khao khát đưa sự sống của con người lên Mặt Trăng đã khiến nhiều quốc gia dồn tâm huyết cho nghiên cứu thay đổi sự sống này. Do vậy, Ai là người đầu tiên khám phá & đặt chân lên Mặt trăng? có một ý nghĩa quan trọng đánh dấu những bước tiến vĩ đại của con người trên trái đất.
Scroll to top

Đồng hồ chính hãng, đồng hồ nam nữ hàng hiệu giá tốt

ĐỒNG HỒ CHÍNH HÃNG TẠI VPEC

. Bạn là người am hiểu về đồng hồ?

. Bạn muốn thể hiện phong cách & sự tự tin với 1 chiếc đồng hồ hàng hiệu?

. Bạn đang tìm thương hiệu đồng hồ đeo tay gì phù hợp nhất với mình?

. Bạn mong muốn được sở hữu 1 chiếc đồng hồ chính hãng đẹp như ý?

. Bạn không biết nên mua chiếc đồng hồ ấy ở đâu uy tín?

Đồng hồ đeo tay luôn là một trong những món đồ phụ kiện trang sức thời trang đặc biệt rất được ưa chuộng trên thế giới, trong đó có Việt nam. Hãy tìm hiểu và trải nghiệm những mẫu đồng hồ hàng hiệu dành cho nam & nữ đang HOT nhất hiện nay và được người tiêu dùng khắp nơi trên thế giới yêu thích lựa chọn...!

Xem ngay: Đồng hồ chính hãng

Dây lưng hàng hiệu, thắt lưng nam nữ chính hãng

DÂY LƯNG HÀNG HIỆU TẠI VPEC

. Bạn là người am hiểu về thời trang?

. Bạn muốn mình luôn thanh lịch & sang trọng?

. Bạn đang tìm thương hiệu dây lưng gì?

. Bạn mong muốn được sở hữu 1 chiếc dây lưng hàng hiệu đẹp như ý?

. Bạn không biết nên mua chiếc dây lưng ấy ở đâu uy tín?

Hãy tìm hiểu và trải nghiệm những mẫu dây lưng hàng hiệu, thắt lưng nam nữ chính hãng đang HOT nhất hiện nay và được người tiêu dùng khắp nơi trên thế giới ưa chuộng...!

Xem ngay: Dây lưng hàng hiệu