Tìm hiểu những thông tin về về lịch sử, nguồn gốc & những người đầu tiên tìm ra, sáng chế hay phát minh cho con người. Những phát minh sáng chế đầu tiên trên thế giới. Hình ảnh những người nổi tiếng với phát minh về công nghệ, toán học, hóa học, sinh học & vật lý. Ai là người đầu tiên bay vào vũ trụ, năm bao nhiêu, người nước nào? Tiến sĩ đầu tiên của Việt nam, tên là gì? Ai là đại tướng đầu tiên của Việt nam? Ai là vị vua đầu tiên của nước ta, Ai là thủ tướng đầu tiên của nước Mỹ, Ai là người đầu tiên đặt chân lên mặt trăng, người đầu tiên bị nhiễm HIV tại Việt nam & trên thế giới, ai là người đầu tiên công bố mô hình cấu trúc không gian của AND, Ai là người đầu tiên chế tạo súng ở Việt nam, người đầu tiên chứng minh trái đất hình cầu, người đầu tiên đặt chân lên sao hỏa, người đặt chân đến nam cực là người nước nào, ai là người đầu tiên chinh phục đỉnh Everest, người đầu tiên giải thích hiện tượng cầu vồng, người đầu tiên đoạt giải nobel ở đông nam á, ai là người đàu tiên đoạt giải nhất ai là triệu phú, người đầu tiên khỏi bệnh HIV, người đầu tiên khám phá ra Châu mỹ, châu nam cực, ai là người đầu tiên bị nhiễm HIV ở Việt nam & trên thế giới, người thầy đầu tiên ở Việt nam, ai là người tù đầu tiên ở côn đảo, người đầu tiên đoạt quả bóng vàng châu âu, người đầu tiên sáng chế ra máy bay, người đầu tiên sáng lập ra máy tính, ai là người đầu tiên thám hiểm vòng quanh trái đất, người đầu tiên xuất hiện trên trái đất, ai là người đầu tiên vẽ bản đồ thế giới & việt nam. Tìm hiểu những thông tin về về lịch sử, nguồn gốc & những người đầu tiên tìm ra, sáng chế hay phát minh cho con người. Những phát minh sáng chế đầu tiên trên thế giới. Hình ảnh những người nổi tiếng với phát minh về công nghệ, toán học, hóa học, sinh học & vật lý. Ai là người đầu tiên phát minh ra apple, súng ak, máy rút tiền atm, mì ăn liền, bút bi, bút viết, bóng đèn, bia rượu, ai là người đầu tiên phát minh ra chữ viết việt nam, cây bút bi, cây kéo, dòng điện, diêm, điện thoại, dây tóc bóng đèn, bóng đèn sợi đốt, đèn huỳnh quang, đèn led, ai là người đầu tiên phát minh ra đồng hồ đeo tay, email, facebook, giấy viết, google, game, hạt nhân, hệ thống báo trộm, máy hơi nước, internet, ai là người đầu tiên phát minh ra quần jean, kính hiển vi, karaoke, kính đeo mắt, kính lúp, la bàn, lịch, lò vi sóng, lý thuyết tương đối, ai là người đầu tiên phát minh ra máy bay, máy tính, máy hơi nước, năng lượng mặt trời, nhiệt kế, nguyên tử, ô tô, ai là người đầu tiên phát minh ra phích nước, pin, quạt điện, quạt máy, radio, radar, tivi, tiếng việt, thuốc nổ, uranium, usb, điều khiển từ xa, vacxin, vitamin, video, ai là người đầu tiên phát minh ra xe lửa, xe máy, xe đạp, điều hòa nhiệt độ. Tìm hiểu những thông tin về về lịch sử, nguồn gốc & những người đầu tiên tìm ra, sáng chế hay phát minh cho con người. Những phát minh sáng chế đầu tiên trên thế giới. Hình ảnh những người nổi tiếng với phát minh về công nghệ, toán học, hóa học, sinh học & vật lý.

 

Hotline VPEC: 0948555111

Người đầu tiên khám phá & đặt chân lên vũ trụ là ai?

Trạm ISS được phóng lên quỹ đạo vào năm 1998 và mãi 2 năm sau; tức vào ngày 2/11/2000 ISS mới bắt đầu nhiệm vụ với việc được đón 3 phi hành gia đầu tiên gồm Bill Shepard của NASA cùng 2 phi hành gia người Nga Yuri Gidzenko và Sergei Krikalev trong một chuyến làm việc kéo dài 136 ngày.

Khi xã hội có xu hướng phát triển mạnh về công nghệ thì con người cũng bắt đầu tìm đến những nơi mà chưa từng có ai biết đến nó. Và câu hỏi "Ai là người đầu tiên đặt chân lên Vũ trụ" cũng vì thế mà được nhiều người quan tâm. Họ là người nước nào và khám phá vũ trụ lần đầu tiên vào năm bao nhiêu? Hãy cùng VPEC tìm hiểu về câu hỏi này.

Những thời điểm đánh dấu mốc cho sự khám phá vũ trụ của các du hành trên thế giới.
Phi hành gia Tim Peake làm việc cho Cơ quan Vũ trụ châu Âu NASA, ngày 15/12/2015, đã trở thành nhà du hành vũ trụ mang quốc tịch Anh đầu tiên đặt chân lên Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS).
 
Tại đây, Peake sẽ làm phận sự “công dân’ vũ trụ (sống ngoài Trái Đất) trong 6 tháng. Trước Peake đã có không ít phi công vũ trụ gốc Anh bay lên ISS song lúc đó họ mang quốc tịch Mỹ.
 
Người đầu tiên khám phá & đặt chân lên vũ trụ là ai? 1
 

Tham khảo về: Những phát minh đầu tiên

Cùng song hành và lưu trú với Tim Peake trên Trạm ISS còn có hai đồng nghiệp khác, một người Nga Yury Malenchenko và một người Mỹ Tim Kopra.
Tên lửa Soyuz của Nga với số hiệu TMA-19 chở ba phi hành gia trên đây đã rời bãi phóng ở sân bay vũ trụ Baikonur tại Kazakhstan và sau 6 giờ bay đã tiếp cận với Trạm ISS vào lúc 11 giờ 03' theo giờ GMT (18 giờ 03' theo giờ Việt Nam) đúng như lịch trình.
 
Trên trạm ISS, bộ ba “tân cư dân vũ trụ” này sẽ cùng sát cánh làm việc với bộ ba “cựu cư dân vũ trụ” khác hiện đang có mặt trên ISS, gồm Scott Kelly của NASA cùng Sergei Volkov và Mikhail Kornienko của Nga. Trong khi đó, ba cựu phi hành gia khác là Kjell Lindgren của NASA, Kimiya Yui của Nhật Bản và Oleg Kononenko của Nga hết nhiệm vụ và sớm quay trở về Trái Đất vào ngày 18/12/2015 tới.
 
Người đầu tiên khám phá & đặt chân lên vũ trụ là ai? 2
 
Trạm ISS với tổng mức đầu tư lên đến 100 tỷ USD nhưng chỉ đủ chỗ sống cho 6 người! Trạm bay theo quỹ đạo quanh Trái Đất và cách Trái Đất 400 km. Với vận tốc bay khoảng 28.000 km/giờ, ISS mất 90 phút để hoàn thành một vòng quay quanh địa cầu chúng ta.
 
Trạm ISS được phóng lên quỹ đạo vào năm 1998 và mãi 2 năm sau; tức vào ngày 2/11/2000 ISS mới bắt đầu nhiệm vụ với việc được đón 3 phi hành gia đầu tiên gồm Bill Shepard của NASA cùng 2 phi hành gia người Nga Yuri Gidzenko và Sergei Krikalev trong một chuyến làm việc kéo dài 136 ngày.
Đó là đội thám hiểm đầu tiên còn đội thám hiểm hiện nay là đội thứ 45. Như vậy đã có tổng số 45 đội thám hiểm với hơn 220 phi hành gia lần lượt sống và làm việc trên Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS này.
 
Cùng ngắm một số hình ảnh đẹp nhất về vũ trụ & các hành tinh trên vũ trụ
 
Người đầu tiên khám phá & đặt chân lên vũ trụ là ai? 3
 
Người đầu tiên khám phá & đặt chân lên vũ trụ là ai? 4
 
Có bao nhiêu hành tinh trong vũ trụ của chúng ta?
Cơ may chỉ có sự sống tồn tại trên trái đất ngày càng nhỏ hơn khi các nhà thiên văn học đưa ra ước tính mới về số hành tinh trong vũ trụ. Ít nhất 25% ngôi sao giống mặt trời có các hành tinh quay quanh và trong Ngân hà của chúng ta (Milky Way) tồn tại khoảng 100 tỷ ngôi sao như vậy. Với khoảng 100 tỷ thiên hà trong vũ trụ có thể quan sát được, có ít nhất 10 nghìn tỷ hệ hành tinh trong vũ trụ.
 
Đây là con số ước tính làm mọi người sửng sốt. Giới khoa học dò thấy hành tinh đầu tiên ngoài Thái dương hệ vào năm 1996 bằng cách quan sát sự dao động của ngôi sao mà hành tinh đó quay quanh. Kể từ đó, họ đã quan sát kỹ lưỡng chuyển động của 2.000 ngôi sao lân cận để dò các hành tinh.
 
Người đầu tiên khám phá & đặt chân lên vũ trụ là ai? 5
 
Cho tới nay, họ đã dò được chừng 100 hành tinh ngoài Thái dương hệ. Điều này có nghĩa là các ngôi sao có hành tinh quay quanh chỉ chiếm khoảng 5%. Tuy nhiên, theo Charles Lineweaver và Daniel Grether thuộc ĐH New South Wales, Australia, phần lớn các hành tinh quá nhỏ hoặc chúng phải mất rất nhiều thời gian mới quay hết một vòng quanh quỹ đạo của ngôi sao mẹ nên khó có thể dò được. Ví dụ mặt trời của chúng ta là một trong những hành tinh được quan sát. Khó có thể dò được bất kỳ hành tinh nào quanh nó nếu sử dụng kỹ thuật và công nghệ sẵn có hiện nay.
 
Khi các nhà thiên văn quan sát từng ngôi sao riêng lẻ càng lâu và kỹ thuật phục vụ những quan sát đó càng hiện đại, họ tìm thấy càng nhiều hành tinh. Lineweaver nói: "Bằng cách kết hợp dữ liệu liên quan tới các hành tinh ngoài Thái dương hệ và nhiều nhân tố khác, chúng tôi ước tính 25% ngôi sao giống mặt trời có các hành tinh quay quanh". Vậy bao nhiêu hành tinh trong số này có sự sống? Lineweave cho biết: ""Các hành tinh giống trái đất nên không thể dò được. Cho tới nay, con người chưa tìm thấy một hành tinh nào như vậy. Tuy nhiên, sự xuất hiện nhanh chóng của sự sống trên trái đất gợi ý rằng hơn 10% hành tinh ngoài trái đất có sự sống".
 
Các hành tinh trong hệ mặt trời là gì?
Hành tinh là một thiên thể quay xung quanh một ngôi sao hay các tàn tích sao, có đủ khối lượng để nó có hình cầu do chính lực hấp dẫn của nó gây lên, có khối lượng dưới khối lượng giới hạn để có thể diễn ra phản ứng hợp hạch.
 
Người đầu tiên khám phá & đặt chân lên vũ trụ là ai? 6
 
Vậy, có bao nhiêu hành tinh trong hệ mặt trời của chúng ta?
Các hành tinh trong Hệ Mặt Trời có thể được chia ra thành các loại dựa theo thành phần của chúng:
Hành tinh đất đá: Các hành tinh giống với Trái Đất, với phần lớn thành phần của chúng được cấu tạo từ đá:
Sao Thủy, Sao Kim, Trái Đất và Sao Hỏa. Sao Thủy là hành tinh đất đá nhỏ nhất (và là hành tinh nhỏ nhất).
 
Hành tinh khí khổng lồ (hành tinh kiểu Mộc Tinh): Các hành tinh với thành phần chủ yếu từ vật chất dạng khí và có khối lượng lớn hơn rất nhiều so với các hành tinh đất đá: Sao Mộc, Sao Thổ, Sao Thiên Vương, Sao Hải Vương. Sao Mộc là hành tinh lớn nhất trong Hệ Mặt Trời, sau đó là Sao Thổ.
 
Hành tinh băng đá khổng lồ: Bao gồm Sao Thiên Vương và Sao Hải Vương, là nhóm con của các hành tinh khí khổng lồ, được phân biệt với các hành tinh khí khổng lồ bởi khối lượng thấp hơn của chúng (chỉ bằng 14 và 17 lần khối lượng Trái Đất), và đã mất gần hết hidro và heli trong bầu khí quyển của chúng cùng với một tỉ lệ lớn đá và băng.
 
Bài viết cho chúng ta thấy được, trong số các quốc gia phát triển thì có nhiều người lần đầu tiên được đặt chân lên Vũ trụ, họ là ai và người nước nào cũng như thời điểm khám phá là vào năm bao nhiêu?
Scroll to top

Đồng hồ chính hãng, đồng hồ nam nữ hàng hiệu giá tốt

ĐỒNG HỒ CHÍNH HÃNG TẠI VPEC

. Bạn là người am hiểu về đồng hồ?

. Bạn muốn thể hiện phong cách & sự tự tin với 1 chiếc đồng hồ hàng hiệu?

. Bạn đang tìm thương hiệu đồng hồ đeo tay gì phù hợp nhất với mình?

. Bạn mong muốn được sở hữu 1 chiếc đồng hồ chính hãng đẹp như ý?

. Bạn không biết nên mua chiếc đồng hồ ấy ở đâu uy tín?

Đồng hồ đeo tay luôn là một trong những món đồ phụ kiện trang sức thời trang đặc biệt rất được ưa chuộng trên thế giới, trong đó có Việt nam. Hãy tìm hiểu và trải nghiệm những mẫu đồng hồ hàng hiệu dành cho nam & nữ đang HOT nhất hiện nay và được người tiêu dùng khắp nơi trên thế giới yêu thích lựa chọn...!

Xem ngay: Đồng hồ chính hãng

Dây lưng hàng hiệu, thắt lưng nam nữ chính hãng

DÂY LƯNG HÀNG HIỆU TẠI VPEC

. Bạn là người am hiểu về thời trang?

. Bạn muốn mình luôn thanh lịch & sang trọng?

. Bạn đang tìm thương hiệu dây lưng gì?

. Bạn mong muốn được sở hữu 1 chiếc dây lưng hàng hiệu đẹp như ý?

. Bạn không biết nên mua chiếc dây lưng ấy ở đâu uy tín?

Hãy tìm hiểu và trải nghiệm những mẫu dây lưng hàng hiệu, thắt lưng nam nữ chính hãng đang HOT nhất hiện nay và được người tiêu dùng khắp nơi trên thế giới ưa chuộng...!

Xem ngay: Dây lưng hàng hiệu