Tìm hiểu những thông tin về về lịch sử, nguồn gốc & những người đầu tiên tìm ra, sáng chế hay phát minh cho con người. Những phát minh sáng chế đầu tiên trên thế giới. Hình ảnh những người nổi tiếng với phát minh về công nghệ, toán học, hóa học, sinh học & vật lý. Ai là người đầu tiên bay vào vũ trụ, năm bao nhiêu, người nước nào? Tiến sĩ đầu tiên của Việt nam, tên là gì? Ai là đại tướng đầu tiên của Việt nam? Ai là vị vua đầu tiên của nước ta, Ai là thủ tướng đầu tiên của nước Mỹ, Ai là người đầu tiên đặt chân lên mặt trăng, người đầu tiên bị nhiễm HIV tại Việt nam & trên thế giới, ai là người đầu tiên công bố mô hình cấu trúc không gian của AND, Ai là người đầu tiên chế tạo súng ở Việt nam, người đầu tiên chứng minh trái đất hình cầu, người đầu tiên đặt chân lên sao hỏa, người đặt chân đến nam cực là người nước nào, ai là người đầu tiên chinh phục đỉnh Everest, người đầu tiên giải thích hiện tượng cầu vồng, người đầu tiên đoạt giải nobel ở đông nam á, ai là người đàu tiên đoạt giải nhất ai là triệu phú, người đầu tiên khỏi bệnh HIV, người đầu tiên khám phá ra Châu mỹ, châu nam cực, ai là người đầu tiên bị nhiễm HIV ở Việt nam & trên thế giới, người thầy đầu tiên ở Việt nam, ai là người tù đầu tiên ở côn đảo, người đầu tiên đoạt quả bóng vàng châu âu, người đầu tiên sáng chế ra máy bay, người đầu tiên sáng lập ra máy tính, ai là người đầu tiên thám hiểm vòng quanh trái đất, người đầu tiên xuất hiện trên trái đất, ai là người đầu tiên vẽ bản đồ thế giới & việt nam. Tìm hiểu những thông tin về về lịch sử, nguồn gốc & những người đầu tiên tìm ra, sáng chế hay phát minh cho con người. Những phát minh sáng chế đầu tiên trên thế giới. Hình ảnh những người nổi tiếng với phát minh về công nghệ, toán học, hóa học, sinh học & vật lý. Ai là người đầu tiên phát minh ra apple, súng ak, máy rút tiền atm, mì ăn liền, bút bi, bút viết, bóng đèn, bia rượu, ai là người đầu tiên phát minh ra chữ viết việt nam, cây bút bi, cây kéo, dòng điện, diêm, điện thoại, dây tóc bóng đèn, bóng đèn sợi đốt, đèn huỳnh quang, đèn led, ai là người đầu tiên phát minh ra đồng hồ đeo tay, email, facebook, giấy viết, google, game, hạt nhân, hệ thống báo trộm, máy hơi nước, internet, ai là người đầu tiên phát minh ra quần jean, kính hiển vi, karaoke, kính đeo mắt, kính lúp, la bàn, lịch, lò vi sóng, lý thuyết tương đối, ai là người đầu tiên phát minh ra máy bay, máy tính, máy hơi nước, năng lượng mặt trời, nhiệt kế, nguyên tử, ô tô, ai là người đầu tiên phát minh ra phích nước, pin, quạt điện, quạt máy, radio, radar, tivi, tiếng việt, thuốc nổ, uranium, usb, điều khiển từ xa, vacxin, vitamin, video, ai là người đầu tiên phát minh ra xe lửa, xe máy, xe đạp, điều hòa nhiệt độ. Tìm hiểu những thông tin về về lịch sử, nguồn gốc & những người đầu tiên tìm ra, sáng chế hay phát minh cho con người. Những phát minh sáng chế đầu tiên trên thế giới. Hình ảnh những người nổi tiếng với phát minh về công nghệ, toán học, hóa học, sinh học & vật lý.

 

Hotline VPEC: 0948555111

Ai là người phát minh ra thuốc lá điện tử "Lợi hay hại"?

Các nghị sĩ Châu Âu, ngày 08/10/2013, đã thông qua một nghị quyết tăng cường luật lệ chống thuốc lá, nhưng coi thuốc lá điện tử là một sản phẩm thương mại thông thường, có thể buôn bán tự do. Ông Hàn Lực (Hon Lik), người phát minh ra thuốc lá điện tử cách nay hơn 10 năm, hài lòng về quyết định của Châu Âu, mặc dù lợi ích hay tác hại của nó vẫn chưa được kiểm định rõ ràng. Phóng viên RFI Stéphane Lagarde đã gặp cha đẻ thuốc lá điện tử tại Bắc Kinh.
Read more...

Ai là người đầu tiên phát minh, sáng chế ra xe đạp?

Xe đạp là một phương tiện giao thông có lịch sử phát triển lâu đời và trước tình hình chi phí nhiên liệu leo thang, người ta lại tìm về với xe đạp như một giải pháp vừa tiết kiệm, giảm thiểu ô nhiễm môi trường và cũng là một phương pháp rèn luyện sức khỏe. Để trở thành một phương tiện giao thông hoàn thiện như ngày nay, xe đạp đã trải qua một lịch sử phát triển với hàng loạt các cải tiến của nhiều nhà phát minh. Mời các bạn cùng điểm lại những cột mốc lịch sử quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển của xe đạp nhé.
Read more...

Ai là người đầu tiên phát minh, sáng chế ra xe máy?

Xe gắn máy hai bánh (xe gắn máy, xe máy) đã và đang là phương tiện giao thông phổ biến ở nhiều quốc gia. Cùng với nhu cầu sử dụng, các công ty sản xuất xe gắn máy ở nhiều quốc gia đã không ngừng cạnh tranh sáng tạo, cải tiến về kiếu dáng và đặc tính kỹ thuật để khẳng định thương hiệu. Có thể nói chiếc xe gắn máy không chỉ là phương tiện giao thông mà còn là tác phẩm nghệ thuật. Người sở hữu chiếc xe gắn máy không chỉ để đi lại mà còn để thể hiện sở thích của mình.
Read more...

Ai là người đầu tiên khám phá & đặt chân lên mặt trăng?

Apollo 11 là chuyến bay có người lái thứ 5 của chương trình Apollo và là chuyến bay đầu tiên đưa con người lên bề mặt Mặt Trăng. Tàu vũ trụ Apollo 11 được phóng lên không gian vào ngày 16/7/1969, đưa 3 phi hành gia người Mỹ là Neil Armstrong, Michael Collins và Buzz Aldrin bay vào quỹ đạo Mặt Trăng.
Read more...

Ai là người đầu tiên chinh phục & đặt chân lên đỉnh Everest?

Những tranh cãi mới trong giới khoa học đang cho rằng, đỉnh núi cao nhất địa cầu Everest đã có người đặt chân tới lần đầu tiên cách đây hơn 9 thập niên, chứ không phải mãi tới tận giữa thế kỷ trước như nhiều người vẫn lầm tưởng.
Thoạt nghe thật vô lý, vì bất cứ ai cũng biết rằng Everest - ngọn núi cao 8.848m trên “mái nhà thế giới” Himalaya - bị chinh phục trước tiên bởi vận động viên leo núi cự phách người New Zealand Edmund Hillary và Tenzing Norgay - một thổ dân Nepal trong vai người dẫn đường - cách đây đúng 62 năm, vào ngày 29/5/1953.
Read more...

Người đầu tiên khám phá & đặt chân lên vũ trụ là ai?

Trạm ISS được phóng lên quỹ đạo vào năm 1998 và mãi 2 năm sau; tức vào ngày 2/11/2000 ISS mới bắt đầu nhiệm vụ với việc được đón 3 phi hành gia đầu tiên gồm Bill Shepard của NASA cùng 2 phi hành gia người Nga Yuri Gidzenko và Sergei Krikalev trong một chuyến làm việc kéo dài 136 ngày.
Read more...

Ai là người đầu tiên đặt chân lên Bắc cực & Châu nam cực?

Bắc Cực và Nam Cực là hai vùng đặc biệt lạnh giá trên trái đất. Trong đó, Bắc Cực ấm hơn khá nhiều so với Nam Cực vì nó nằm ở mức nước biển ở giữa một đại dương (có vai trò như một bộ máy giữ nhiệt), chứ không phải ở một độ cao trên một lục địa. Tuy nhiên, để có thể khám phá được 2 vùng băng giá này với khả năng của con người mà không cần nhờ đến các thiết bị máy móc hỗ trợ thì có lẽ sẽ không có ai dám nghĩ tới. Và thế giới đã chứng kiến những người có khả năng đặc biệt, vượt qua và chống chọi với sự khắc nghiệt của khí hậu băng giá để tìm đến và đặt chân lên Bắc cực hay Châu nam cực đầu tiên trên thế giới. Vậy, họ là ai?
Read more...

Ai là người đầu tiên phát minh, sáng chế ra cột thu lôi chống sét?

Cột thu lôi từ lâu đã trở thành vật dụng không thể thiếu với các tòa nhà cao tầng, các công trình, cao ốc, văn phòng trên khắp thế giới nhưng không phải ai cũng hiểu nguyên lý hoạt động hay lịch sử ra đời của nó. Vậy, Ai là người đầu tiên đã phát minh, sáng chế ra cột thu lôi chống sét mà đang được sử dụng phổ biến ngày nay? Ông là người nước nào? Những thí nghiệm và phương pháp giúp ông tìm ra nguyên lý hoạt động của cột thu lôi ra sao?
Read more...

Người Việt nam phát minh ra máy ATM rút tiền đầu tiên là ai?

Nhắc đến cái nôi sản sinh ra những thiết bị công nghệ tiên tiến & hiện đại mang tính toàn cầu người ta thường nghĩ ngay đến những nước giàu mạnh, tiên phong. Tuy nhiên, khi được hỏi về chiếc máy ATM rút tiền tự động vẫn thường hiện hữu ở khắp mọi nơi trên toàn thế giới mà không một ai có thể phủ nhận về tính năng tiện ích tuyệt vời thì ít người hiểu về nguồn gốc của nó. Hãy cùng tìm hiểu một sự thật bất ngờ về câu hỏi: Ai là người đầu tiên phát minh sáng chế ra chiếc máy rút tiền tự động ATM cho hệ thống ngân hàng trên toàn cầu hiện nay?

Read more...
Scroll to top

Đồng hồ chính hãng, đồng hồ nam nữ hàng hiệu giá tốt

ĐỒNG HỒ CHÍNH HÃNG TẠI VPEC

. Bạn là người am hiểu về đồng hồ?

. Bạn muốn thể hiện phong cách & sự tự tin với 1 chiếc đồng hồ hàng hiệu?

. Bạn đang tìm thương hiệu đồng hồ đeo tay gì phù hợp nhất với mình?

. Bạn mong muốn được sở hữu 1 chiếc đồng hồ chính hãng đẹp như ý?

. Bạn không biết nên mua chiếc đồng hồ ấy ở đâu uy tín?

Đồng hồ đeo tay luôn là một trong những món đồ phụ kiện trang sức thời trang đặc biệt rất được ưa chuộng trên thế giới, trong đó có Việt nam. Hãy tìm hiểu và trải nghiệm những mẫu đồng hồ hàng hiệu dành cho nam & nữ đang HOT nhất hiện nay và được người tiêu dùng khắp nơi trên thế giới yêu thích lựa chọn...!

Xem ngay: Đồng hồ chính hãng

Dây lưng hàng hiệu, thắt lưng nam nữ chính hãng

DÂY LƯNG HÀNG HIỆU TẠI VPEC

. Bạn là người am hiểu về thời trang?

. Bạn muốn mình luôn thanh lịch & sang trọng?

. Bạn đang tìm thương hiệu dây lưng gì?

. Bạn mong muốn được sở hữu 1 chiếc dây lưng hàng hiệu đẹp như ý?

. Bạn không biết nên mua chiếc dây lưng ấy ở đâu uy tín?

Hãy tìm hiểu và trải nghiệm những mẫu dây lưng hàng hiệu, thắt lưng nam nữ chính hãng đang HOT nhất hiện nay và được người tiêu dùng khắp nơi trên thế giới ưa chuộng...!

Xem ngay: Dây lưng hàng hiệu